Bản đồ giúp cho người chơi rất nhiều trong quá trình chơi Minecraft, vậy nên Game B52 Club không lấy làm lạ khi cách mở bản đồ trong Minecraft đang được tìm kiếm rất nhiều. Vậy thì còn chờ gì nữa, bắt đầu đi khám phá 3 cách để có được 1 bản đồ hoàn chỉnh ngay thôi.

Cách lấy Giấy để chế tạo bản đồ

Muốn có cách mở bản đồ trong Minecraft, trước tiên phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu để chế tạo bản đồ thành công. Thứ cần phải có đầu tiên đó là Giấy, mà muốn tìm được Giấy thì cần phải có Mía, chúng ta hoàn toàn có thể tìm thấy được Mía trong tự nhiên.

3 cách mở bản đồ trong Minecraft đơn giản

Mía thường được trồng dọc theo các bờ rìa gần các vùng nước, nên chỉ cần tìm đúng nơi là có thể thu hoạch. Tuy nhiên, nếu có ý định tạo ra nhiều bản đồ, hay nới rộng cách mở bản đồ trong Minecraft hơn nữa, thì cần phải chuẩn bị sẵn cả một trang trại mía.

Thông thường, trong túi đồ phải có ít nhất 9 khúc Mía, mỗi một khúc Mía sẽ tạo ra được 1 mảnh Giấy. Và khi chế tạo, cần phải có đủ 8 mảnh Giấy, nhưng khi chế tạo thì cần 1 mẻ gồm 3 khúc Mía, vậy nên chúng ta cần đến 9 khúc Mía thay vì 8 khúc Mía.

Đặt 3 khúc Mía vào vùng trung tâm của khung chế tạo đồ, ngay lập tức ta sẽ có 3 mảnh Giấy trong hòm đồ. Tiếp tục thực hiện như vậy cho đến khi có đủ 9 mảnh Giấy.

Cách lấy La Bàn để chế tạo bản đồ

La Bàn có thể cần cũng có thể không, nên cần cân nhắc kỹ, có một số phiên bản với cách mở bản đồ trong Minecraft không cần đến La Bàn (Pocket Edition và Windows 10 Edition). Đối với các phiên bản khác, La Bàn rất cần thiết vì chúng sẽ đánh dấu vị trí hiện tại, để biết chính xác nhân vật đang ở đâu.

La Bàn có thể tìm thấy hoặc tạo ra đều được, xác suất tìm thấy vật phẩm này tại Stronghold Library là 11%, hay tiến hành giao dịch với người quản lý thư viện của làng, chỉ cần có đủ từ 10 đến 12 viên Ngọc Lục Bảo để có thể đổi lấy La Bàn.

3 cách mở bản đồ trong Minecraft đơn giản

Nếu muốn chế tạo, hãy bắt đầu đi khai thác ít Quặng Sắt, kim loại rất dễ thấy trong quá trình khai thác. Xách Cuốc Chim bằng Đá hoặc vật liệu tốt hơn để bắt đầu đi khai thác, các Quặng Sắt thường có màu xám đi cùng vài đốm nâu, chỉ cần 1 giây là có thể thu thập được, thu thập đủ 4 khối là được.

Chế tạo ngay Lò Luyện Kim nếu chưa có, ta cần có trang bị này để nung chảy Quặng Sắt thành Thỏi Sắt, tìm ngay 8 khối Đá Cuội để chế tạo, hay nhanh hơn để có Lò Luyện Kim đó là tìm kiếm tại túp lều của Thợ Rèn trong nhiều làng khác nhau.

Nhưng khoan, Thỏi Sắt thôi là chưa đủ để tạo ra La Bàn, như vậy cách mở bản đồ trong Minecraft sẽ không thể hoàn thiện. Vậy còn thiếu gì nữa? Tất nhiên là Quặng Đá Đỏ, chúng chỉ xuất hiện ở 16 tầng bên dưới của thế giới, nghĩa là phải đào cực kỳ sâu vào lòng đất mới thấy được.

Chúng ta cần phải có 1 đống Bụi Đá Đỏ, thường 1 Quặng Đá Đỏ sẽ được chế tạo từ 4 đến 5 đống như vậy. Nếu lười đi đào sâu đến vậy, hãy cầm vũ khí lên và đi tìm lũ Phù Thủy hoặc vô hiệu các bẫy ở Đền Rừng, thậm chí có thể tìm thấy Bụi Đá Đỏ ở trong các rương tại Ngục Tối.

Tìm đủ 4 Thỏi Sắt và Quặng Đá Đỏ, bắt đầu chế tạo La Bàn ngay. Đặt Quặng Đá Đỏ ở chính giữa, các Thỏi Sắt ở bên trên, dưới, trái, phải sau đó sẽ cho ra thành phẩm như mong muốn.

Cách mở bản đồ trong Minecraft

Như vậy, giờ đây chúng ta đã có đủ trong tay 8 mảnh Giấy và La Bàn để bắt đầu cách mở bản đồ trong Minecraft. Lưu ý là khi chơi phiên bản Pocket Edition, chúng ta có thể tạo ra bản đồ bằng 9 mảnh Giấy mà không cần phải có La Bàn đâu nhé.

3 cách mở bản đồ trong Minecraft đơn giản

Bắt đầu mở giao diện của bàn chế tạo lên, sau đó hãy đặt La Bàn ở chính giữa khung lưới, tiếp đến hãy đưa 8 mảnh Giấy vào xung quanh La Bàn, lúc này bản đồ sẽ xuất hiện trong khung thành phẩm. Lưu ý, với phiên bản Pocket Edition, chúng ta có thể thay thế La Bàn bằng một mảnh Giấy khác, nhưng nên nhớ bản đồ được tạo ra sẽ không có phần đánh dấu vị trí.

Thêm bản đồ trống vào hòm đồ, kéo bản đồ từ khung chế tạo vào hòm đồ của chúng ta. Đặt bản đồ ở thanh phím tắt để sử dụng mỗi khi cần dùng đến, như vậy giờ đây trong hòm đồ của mình luôn có bản đồ rồi, sử dụng chúng như một vật phẩm bình thường thôi.

Mỗi một bản đồ sẽ lưu những địa điểm, khu vực khác nhau, nếu có hai bản đồ giống hệt nhau, chúng sẽ tự động được chồng lên nhau. Nhưng nếu đó là 2 bản đồ hoàn toàn khác nhau, hiện tượng này sẽ không xuất hiện nên đừng lo là sẽ mất bản đồ nhé.

Cách mở bản đồ trong Minecraft có thể được sử dụng ngay cả dưới nước hoặc trong lúc trời đang mưa, chúng có đặc tính chống nước nên không lo về độ bền của bản đồ.

Đó là tất cả những gì Game B52 Club biết về bản đồ, nếu chưa có thì hãy nhanh chóng tạo cho mình một bản đồ ngay và luôn nhé. Chúc anh em may mắn nhanh chóng sở hữu cho mình một bản đồ ưng ý nhất.