Khi nhắc tới thể loại board game, thì cái tên đầu tiên anh em có thể nghĩ đến ngay đó là trò chơi ma sói, đây là trò chơi được ưa chuộng nhất hiện nay. Vì vậy, hôm nay Game B52 Club sẽ giới thiệu với các anh em về cách chơi trò ma sói, mẹo chơi ma sói cũng như cách nhận biết nhân vật trong trò chơi này.

Điều đầu tiên để học được cách chơi ma sói hay thì mỗi anh em cần phải biết được các nhân vật trong bộ bài ma sói. Mỗi quân bài sẽ có một vai trò riêng, người chơi chỉ cần phối hợp một số mẹo chơi ma sói và thực hiện với nhau thì có thể giành được thắng lợi cuối cùng.

Nắm rõ nhân vật và cách chơi ở phe dân thường

Quân bài dân làng: Chiếm đại đa số trong các nhân vật, nhiệm vụ của dân làng là làm sao chỉ ra được ai là ma sói đang đội lốt người dân để mang sói đi treo cổ. Hãy cố gắng nắm một vài mẹo chơi ma sói để có thể suy luận ra được ai là sói đội lốt người.

3 mẹo chơi ma sói thông qua các nhân vật

Quân bài tiên tri: Tiên tri sẽ được quản trò gọi dậy và có quyền đoán trước ai là ma sói bằng cách chỉ tay vào một người chơi. Nếu đúng, người quản trò sẽ gật đầu hoặc giơ tay đồng ý, nếu không phải quản trò sẽ lắc đầu. 

Quân bài bảo vệ: Nhiệm vụ của bảo vệ là lựa 1 chọn người để cứu, bảo vệ có thể chọn tự cứu mình. Trong kinh nghiệm chơi ma sói, người được bảo vệ cứu nếu như bị ma sói cắn thì vẫn sẽ sống sót vào sáng hôm sau nhưng bảo vệ không được cứu 1 người liên tiếp 2 lượt chơi.

Quân bài thợ săn: Cách chơi ma sói giỏi khi cầm quân bài thợ săn đó là được quyền chọn 1 người chơi để “bắn”. Người mà thợ săn lựa chọn sẽ chết theo thợ săn khi thợ săn bị cắn, nếu người mà thợ săn chọn chết trong đêm thì thợ săn sẽ không chết theo. 

Quân bài phù thủy: Nhân vật này sẽ sở hữu 2 lọ thuốc, 1 lọ dùng cứu người và 1 lọ dùng để giết người. Mẹo chơi ma sói cho nhân vật này là khi ban đêm được gọi dậy, quản trò sẽ chỉ ra ai là người bị ma sói cắn, phù thủy có quyền chọn cứu người đó hoặc không. 

Ngoài ra, phù thủy có thể dùng lọ thuốc độc để giết chết người mà mình nghi là ma sói. Một khi đã dùng bình thì phù thủy sẽ mất đi chức năng tương ứng, tuy nhiên vẫn được gọi dậy mỗi đêm và biết ai chết.

Quân bài già làng: Đây có thể coi là trùm cuối ở phe dân làng và mọi người phải ra sức bảo vệ nhân vật này, già làng có hai mạng khi bị ma sói cắn. Tuy nhiên, nếu bị treo cổ, bị thợ săn bắn hoặc bị phù thủy giết thì già làng vẫn chết ngay lập tức. Khi già làng chết, tất cả các vai trò đặc biệt trừ thợ săn đều bị mất chức năng. Chính vì thế mà người chơi hãy học một số mẹo chơi ma sói để bảo vệ chính quân bài này.

Quân bài cô bé: Đây là một quân bài rất quan trọng trong cách chơi ma sói thông minh, vì người chơi này sẽ phát huy được chức năng của mình trong đêm thứ hai kể từ khi trò chơi bắt đầu. Quản trò sẽ gọi sói dậy, người chơi có quyền mắt hí để nhận biết xem ai là sói nhưng phải thật khéo léo vì nếu để sói phát hiện ra sói sẽ giết chết bạn ngay.

Quân bài cảnh sát trưởng: Bất kì người chơi nào cũng có thể nhận được lá bài này ngoài lá bài hiện tại họ đang giữ. Kinh nghiệm chơi ma sói nếu cảnh sát trưởng chết, người chơi đó có quyền chuyển quyền làm cảnh sát trưởng cho bất kỳ ai, đây là một cách chơi trò ma sói hữu ích.

Cách sử dụng nhân vật trong phe ma sói

Khi người chơi vào phe ma sói, thì mục tiêu được định ra đó là tiêu diệt hết tất cả dân thường. Tuy nhiên, khi phe ma sói bằng với số dân thường thì phe ma sói vẫn sẽ thắng vì ở mẹo chơi ma sói người chơi dù có làm gì khi phe sói bằng phe dân thường thì sau đó ma sói cũng cắn được hết dân thường.

3 mẹo chơi ma sói thông qua các nhân vật

Trong game, người sở hữu những quân bài ma sói sẽ có sức mạnh rất lớn vào ban đêm. Tuy nhiên, ban ngày phe ma sói sẽ yếu đi và phải hòa mình vào cùng dân thường để thuyết phục, lôi kéo con mồi tin tưởng mình. Trong cách chơi ma sói hay người có quân bài ma sói sẽ phải hoạt động tối đa để che đậy được bản thân. Phe ma sói bao gồm các quân bài:

Quân bài sói thường: Phe ma sói nắm giữ 4 lá bài Sói thường, người chọn trúng lá bài là Sói thường có nhiệm vụ mỗi đêm sẽ được gọi dậy bởi Quản trò và làm thịt 1 người dân. Mẹo chơi ma sói thú vị trong cách chơi ma sói thông minh chính là ma sói có thể chọn không cắn ai hoặc tự tàn sát lẫn nhau.

Quân bài sói con: Cũng giống sói thường, nhưng khi sói con chết, đêm hôm sau sói sẽ được cắn hai người liên tục. Người chơi cần chú ý quân bài này, để đưa ra được một bí quyết chơi ma sói hợp lý.

Mẹo chơi ma sói bằng quân thay đổi cuộc chơi

Trong kinh nghiệm chơi ma sói, người chơi sẽ có thể cầm được những quân bài thay đổi cách cục của trò chơi đang diễn ra. Những quân bài này được xem là phe thứ 3, cách chơi ma sói giỏi của phe thứ 3 chính là thực hiện những nhiệm vụ riêng của mình để có thể dành chiến thắng.

3 mẹo chơi ma sói thông qua các nhân vật

Phe thứ 3 này, có thể là phe dân thường lúc đầu, cũng có thể là phe sói và còn có thể là một phe riêng biệt. Dù ở phe nào người chơi hãy luôn nhớ đến mình là ai và nhiệm vụ của mình là gì để thực hiện một vài mẹo chơi ma sói hay. Phe thứ 3 sẽ bao gồm:

Quân bài thần tình yêu: Có chức năng ghép đôi 2 người bất kỳ với nhau. Đầu mỗi ván chơi, người giữ quân bài này sẽ được gọi dậy và chọn ra hai người yêu nhau. Người này sau đó nhắm mắt lại và hai người yêu nhau sẽ được quản trò gọi dậy để biết mặt và vai trò của nhau.

Trong mẹo chơi ma sói nếu hai người này thuộc hai phe khác nhau (Sói vs Dân) thì họ thành phe thứ 3 với nhiệm vụ là hai người cuối cùng sống sót. Trong trường hợp, có 1 trong 2 người được ghép đôi bị chết thì người còn lại cũng phải chết chung, thần tình yêu có thể tự ghép đôi cho chính mình.

Quân bài nửa người nửa sói: Để chơi hay khi cầm quân bài này, người chơi cần có mẹo chơi ma sói thật hay vì nhân vật này ban đầu sẽ theo phe dân làng, nếu bị sói cắn sẽ không chết, mà trở thành sói.

Quân bài sói trắng: Sói trắng cũng thức dậy chung với Sói thường. Nhưng cứ hai đêm một lần y có quyền giết một con sói thường khác. Nhiệm vụ của sói trắng là trở thành người duy nhất còn sống.

Quân bài thổi sáo: Chàng thổi sáo mỗi đêm sẽ được thôi miên hai người, những người bị thôi miên sau đó sẽ được gọi hết dậy để biết mặt lẫn nhau. Chàng thổi sáo thắng khi tất cả những người chơi còn sống đều đã bị thôi miên.

Quân bài ăn trộm: Khi đưa ăn trộm vào chơi, thêm vào hai lá bài chức năng khác rồi chia đều. Người vào vai ăn trộm sẽ được gọi trong đêm đầu tiên và được nhìn cũng như chọn một trong hai vai chức năng ở ngoài làm chức năng của mình. Tuy nhiên, nếu ít nhất một trong hai vai là sói, ăn trộm bắt buộc phải chọn sói.

Trên đây là một số bí quyết chơi ma sói, giúp người chơi nhận biết vai trò cũng như cách chơi ma sói hay. Hy vọng những thông tin đó sẽ giúp anh em giành được chiến thắng.