Chết và bỏ mạng lại ở một vài khu vực xuất hiện quái vật hay lỡ chân trượt té khi chơi Minecraft chẳng phải là điều gì quá mới mẻ. Nhưng điều khiến người chơi bực không phải vì cái chết lãng xẹt, mà bởi các vật phẩm trong nhân vật cũng sẽ rớt ra khi chết. Giải quyết vấn đề này, Game B52 xin giới thiệu đến anh em cách sử dụng lệnh chết không mất đồ trong minecraft.

Chết không mất đồ trong minecraft có cần thiết

Để sống sót trong Minecraft, bắt buộc người chơi phải thu thập rất nhiều vật phẩm, đồ dùng khác nhau để hỗ trợ quá trình chơi. Nhưng không may là khi chết, vật phẩm đã chăm chỉ kiếm được đều có thể rớt ra ngoài và biến mất, điều này chẳng lấy làm vui vẻ và chỉ rước thêm bực mình vào người.

4 bước để bật lệnh chết không mất đồ trong minecraft

Dù sao đây cũng là điều hợp lý, khi Minecraft là trò chơi đề cao tính sáng tạo của game thủ, mọi người có thể khám phá thế giới xung quanh bằng cách của chính mình. Vậy nên, càng sáng tạo càng giúp chúng ta trở nên khác biệt và mang đến những trải nghiệm thú vị trong quá trình chơi.

Tuy nhiên, trò chơi vẫn có một số mặc định và hạn chế nhất định. Chẳng hạn như lúc chết, nếu không sử dụng mã chết ko mất đồ minecraft, chắc chắn ta sẽ mất điểm kinh nghiệm và đồ đạc trong kho đồ ngay tại địa điểm đó. Nó có thể là giáp, vũ khí, chiến lợi phẩm v.v, điều đó cực kỳ khó chịu khi có những món đồ khó khăn lắm mới kiếm được.

Ví dụ như chúng ta đi lạc vào một khu vực nhất định, tìm lối ra còn khó chứ huống chi là cách để vào khu vực này. Nghiệt ngã hơn nữa, phải bỏ mạng lại tại nơi này, vậy thì xem như tất cả các món đồ trên người đã không cánh mà bay, tỷ lệ tìm lại coi như bằng 0.

Nhưng mọi chuyện không phải là không có cách giải quyết, khi mới đây Mojang chính thức hỗ trợ game thủ giữ lại kho đồ của mình bằng cách bổ sung lệnh chết không mất đồ trong minecraft. Tuy nhiên, anh em cần phải thực hiện đầy đủ 4 bước sau đây thì mọi thứ mới thành công nhé.

4 bước bật lệnh chết không mất đồ trong minecraft

Vì sao lại là 4 bước mà không phải là mở câu lệnh lên rồi gõ lệnh chết không mất đồ trong minecraft? Hiện tại, có một số nền tảng và phiên bản không hỗ trợ mã chết không mất đồ trong minecraft, vậy nên cần tìm hiểu dành sách hỗ trợ, cách bật chế độ Cheat Code thì câu lệnh mới có hiệu lực.

4 bước để bật lệnh chết không mất đồ trong minecraft

Danh sách nền tảng, phiên bản hỗ trợ

Lệnh chết không mất đồ trong minecraft sẽ hỗ trợ trên các nền tảng, phiên bản như sau:

 • Java Edition (PC/Mac)/(1.4.2).
 • Pocket Edition (PE)/(1.0.5).
 • Xbox One/(1.2).
 • Nintendo Switch/(1.5.0).
 • Windows 10 Edition/(1.0.5).

Bật chế độ Cheat Code

Nếu nền tảng, phiên bản mọi người đang chơi có hỗ trợ mã chết không mất đồ trong minecraft, thì hãy bắt đầu bật tính năng Cheat Code lên. Tùy vào mỗi nền tảng, chúng ta sẽ có cách bật khác nhau, chẳng hạn:

 • Đối với phiên bản dành cho Windows/PC, nếu mới bắt đầu thì chọn Create New World để tạo một thế giới mới, nhớ chọn ON trong trong mục Allow Cheats. Nếu đã và đang chơi trong một thế giới nào đó, hãy bật Game Menu, sau đó chọn Open to LAN và chọn ON tại Allow Cheats là xong.
 • Đối với phiên bản dành cho Mobile, tạm thời hãy dừng trò chơi bằng cách nhấn vào biểu tượng Pause/Dừng ở trên cùng màn hình, sau đó vào mục Setting và chọn vào mục World Options. Khi giao diện mới vừa xuất hiện, chúng ta cần mở nút Activate Cheats trong mục Cheat Code. Một thông báo sẽ xuất hiện, đừng quan tâm đến nó chỉ cần nhấn Continue là được. Cuối cùng, hãy quay lại trò chơi bằng cách chạm vào dấu X nằm ở góc trên bên phải màn hình và chọn Resume Game là hoàn tất.

4 bước để bật lệnh chết không mất đồ trong minecraft

Mở cửa sổ trò chuyện để nhập lệnh

Khi nhập câu lệnh chết không mất đồ trong minecraft, tất nhiên phải sử dụng đến tính năng trò chuyện. Muốn bật tính năng trò chuyện, thao tác trên mỗi phiên bản sẽ khác nhau, chẳng hạn.

 • Tính năng trò chuyện dành cho PC/Mac thì cần phải nhấn phím T hoặc /.
 • Tính năng trò chuyện dành cho Mobile thì cần phải nhấn phím biểu tượng khung trò chơi.
 • Tính năng trò chuyện dành cho Xbox One thì cần phải nhấn phím D-Pad phải trên thiết bị.
 • Tính năng trò chuyện dành cho Nintendo Switch thì cần phải nhấn phím mũi tên bên phải trên thiết bị.

Nhập lệnh chết không mất đồ trong minecraft

Bước cuối cùng cũng là bước quan trọng nhất, chúng ta phải nhập lệnh chết không mất đồ trong minecraft chính xác từng ký tự thì mới có thể bật thành công được. Theo đó:

 • /gamerule keepinventory true, sau đó Enter để bật lệnh mã chết ko mất đồ trong minecraft thành công.
 • /gamerule keepinventory false, sau đó Enter để tắt lệnh mã chết ko mất đồ minecraft nếu không muốn sử dụng nữa.

Dù thực hiện lệnh nào đi chăng nữa, các mặc định của trò chơi cũng sẽ có sự thay đổi nhất định, nhưng anh em vẫn có thể bắt đầu chơi game một cách bình thường. Và khi nhân vật chết, chúng ta sẽ nhìn thấy màn hình Respawn/Hồi sinh, cứ nhấn thoải mái nhé vì đồ sẽ không rơi ra nữa đâu.

Bật câu lệnh chết không mất đồ trong minecraft thành công rồi, vậy thì bây giờ có thể tìm hiểu, khám phá nhiều điều thú vị có trong trò chơi này. Chúc may mắn nhé.