Để có thể sống sót trong chế độ sinh tồn, người chơi cần phải biết công thức cách làm bánh trong minecraft, công việc tưởng chừng đơn giản này sẽ giúp chúng ta sống sót tốt hơn. Sau đây, Game B52 sẽ cung cấp cho mọi người các công thức sau để lấp đầy kho lương thực của mình nhé.

Công thức cách làm bánh trong minecraft

Trong quá trình chơi Minecraft, các loại thức ăn mà người chơi có thể tìm kiếm được đa phần là thức ăn thô, chưa qua chế biến và hầu như không thể sử dụng được. Cũng chính vì thế, công thức cách làm bánh kem trong minecraft chính là thứ để sinh tồn dài lâu. Những công thức mà Game B52 muốn giới thiệu đến tất cả mọi người bao gồm.

4 công thức cách làm bánh trong minecraft

Công thức làm bánh mì đơn giản

Bánh mì là thực phẩm giúp người chơi phục hồi năng lượng nhanh nhất, đơn giản nhất. Mỗi 1 bánh mì sẽ giúp người chơi hồi phục được 3 thanh thức ăn, đồng thời bánh mì còn được sử dụng để mua ngọc lục bảo nữa đấy. Lấy 3 hoặc 4 bánh mì, để có thể mua 1 ngọc lục bảo khi cần.

Nguyên liệu chính để có cách làm bánh trong minecraft chính là lúa mì. Để tìm được lúa mì, ta có thể sử dụng các cách như trao đổi với dân làng, tìm tại các rương ở trong làng – trong mỏ – trong địa ngục.

  • Công thức làm bánh mì: 3 lúa mì.

Công thức làm bánh kem đơn giản

Tiếp tục là một loại thực phẩm giúp người chơi hồi phục thanh thức ăn nhanh, đó là bánh kem. Cứ 1 bánh kem có thể phục hồi 1 thanh thức ăn, ta có thể sử dụng liên tục 6 bánh kem để đổi lại 6 thanh thức ăn. Tuy nhiên, để có cách làm bánh kem trong minecraft thì cần phải tìm rất nhiều nguyên liệu khác nhau, bao gồm lúa mì, đường, trứng và sữa.

  • Công thức làm bánh kem: 3 lúa mì + 3 sữa + 2 đường + 1 trứng.

Công thức làm bánh quy đơn giản

Bánh quy cũng là thực phẩm hồi phục sức khỏe nhân vật có thể chế biến từ những nguyên liệu thô, ăn 1 bánh quy đổi lại 1 thanh thức ăn được phục hồi. Nguyên liệu để hoàn thành cách làm bánh trong minecraft bao gồm lúa mì và hạt cacao.

  • Công thức làm bánh quy: 2 lúa mì + 1 hạt cacao.

4 công thức cách làm bánh trong minecraft

Công thức làm bánh bí ngô

Phục hồi nhanh chóng 4 thanh thức ăn, đó chính là chức năng chính của bánh bí ngô. Nguyên liệu chính để hoàn tất cách làm bánh trong minecraft này bao gồm bí ngô, đường, trứng.

  • Công thức làm bánh bí ngô: 1 bí ngô + 1 đường + 1 trứng.

Công thức lấy nguyên liệu, tạo dụng cụ bếp nên biết

Để cách làm bánh kem trong minecraft trở nên dễ dàng hơn, trong bếp không thể nào thiếu đi những nguyên liệu, hay dụng cụ hỗ trợ, trong số đó bao gồm:

Lúa mì

Nguyên liệu phổ biến nhất để hoàn thành cách làm bánh trong minecraft, chúng ta có thể tìm hoặc tự tay trồng một cách dễ dàng. Tìm hạt giống từ những đồng cỏ, sau đó gieo hạt xuống đất để có nhiều lúa mì hơn, chăm sóc và thu hoạch để có được lúa mì.

Đường

Gia vị chính để có thể tạo ra cách làm bánh kem trong minecraft, hay các loại bánh khác. Ngoài ra đường còn được sử dụng để pha chế thuốc tốc độ nữa, để có được đường ta phải chế tạo từ 1 bó mía.

Trứng

Chúng ta có thể thu nhập được trứng thông qua việc bắt và nuôi gà, nên thu thập càng nhiều trứng càng tốt, điều đó sẽ giúp chúng ta không bị thiếu nguyên liệu mỗi khi muốn làm bánh.

Sữa

Muốn có được sữa trước tiên hãy chuẩn bị 2 thứ đó là xô và lúa mì, bắt đầu tìm 2 con bò đang yêu nhau, cầm lúa mì và click vào 2 con bò để chúng yêu nhau và sinh con. Khi bò con xuất hiện, nhanh tay lấy xô và click vào bò cái để lấy được sữa.

4 công thức cách làm bánh trong minecraft

Cacao

Về cơ bản thì cacao cũng giống như lúa mì, chúng ta cũng cần tìm hạt giống, bắt đầu gieo trồng, chăm sóc và thu hoạch. Cacao có 3 giai đoạn phát triển, khi thấy quả có màu nâu cam, hãy bắt đầu thu hoạch.

Bí ngô

Là một loài cây xuất hiện khá nhiều trong Minecraft, người chơi có thể tìm thấy chúng ở nhiều Biome. Chúng xuất hiện nhiều ở các khối cỏ liền kề, hoặc có thể đến các trang trại tại Woodland Mansion, tiền đồn Pillager, các ngôi làng Taiga, rừng Taiga phủ tuyết để tìm kiếm. Bí ngô có màu vàng cam rực rỡ nên rất dễ nhận ra.

Tô hay xô có thể được dùng để vắt sữa bò nấm, ta có thể sử dụng chúng để chứa súp nấm đều được, ưu điểm của tô đó là sử dụng có thể thu hồi lại được, đồng thời có thể xếp chồng lên nhau. Để tạo được tô, ta cần phải có gỗ ván, cứ 3 tấm gỗ ván là có được 1 tô.

Bó rơm

Ngoài công dụng làm thức rơm cho ngựa, thì bó rơm còn được dùng để trang trí khi hoàn thành cách làm bánh trong minecraft, để tạo ra 1 bó rơm thì ta cần đến 9 lúa mì.

Thức ăn là yếu tố rất quan trọng để sinh tồn trong Minecraft, nếu muốn cuộc hành trình của mình được diễn ra lâu nhất, hãy lưu lại những công thức chế biến này nhé.

Và đó cũng là những thông tin mà Game B52 muốn chia sẻ đến mọi người, hy vọng những kiến thức này sẽ giúp cho người chơi sống sót tốt hơn trong thế giới đa sắc màu của Minecraft. Mọi người đang tìm công thức nào khác ngoài cách làm bánh trong minecraft, hãy để lại bình luận để chúng mình được biết nhé.