Mẹo chơi bài tiến lên miền bắc có rất nhiều, nhưng đâu phải ai cũng tìm được cho mình một mẹo linh hoạt để phù hợp với cách chơi và trình độ hiện tại của bản thân. Nếu chưa biết chọn mẹo chơi nào cho bản thân, vậy tại sao không tham khảo một số gợi ý đến từ B52, biết đâu mọi người lại tìm thấy được chân ái của đời mình.

Mẹo chơi bài tiến lên miền bắc nhớ bài

Mấu chốt để chiến thắng được tất cả các thể loại bài chứ không riêng gì tiến lên miền bắc, đó chính là nhớ bài, một trong những mẹo chơi bài tiến lên miền bắc được rất nhiều cao thủ áp dụng. Không nhất thiết phải nhớ hết tất cả, chỉ cần nhớ những quân bài lớn từ 10 trở lên.

4 mẹo chơi bài tiến lên miền bắc cực kỳ linh hoạt

Việc nhớ bài cần rất nhiều thời gian, vậy nên hãy thường xuyên tập luyện nhiều lần vào việc chơi bài theo kiểu truyền thống, trước khi bước vào những trận bài online. Nếu có thể, hãy kết hợp cả việc chơi online lẫn nhớ bài, như vậy sẽ tiết kiệm thời gian cũng như tập làm quen với những thay đổi ở trò chơi đó.

Chẳng hạn như thế này cho dễ thực hiện, khi đối thủ bắt đầu đánh ra quân 2 Bích mà người bên cạnh trong chặt, trong khi bản thân đang có 2 Chuồn. Vậy thì hãy cứ yên tâm cho ra quân 2 Chuồn này để dành lấy ưu tiên cho lượt đi tiếp theo.

Nhưng điều này cũng có xác suất mạo hiểm khi không thể biết được người đánh sau mình có những quân gì. Đây chính là lúc khả năng nhớ bài được vận dụng triệt để, khi rà soát lại các quân bài đã được đánh ra nếu thấy có gì đó sai sai thì rõ ràng đối phương đang cố tình ém hàng chờ thời cơ.

Mẹo chơi nói hoặc không nói

Trong một ván bài 4 người, xác suất để nắm bắt tâm lý của toàn bộ người chơi là điều rất khó khăn nếu không có kinh nghiệm. Vậy thì mẹo chơi bài tiến lên miền bắc hợp lý nhất lúc này là gì? Nếu không thể nắm bắt tâm lý, thì hãy chuyển sang đánh đòn tâm lý.

4 mẹo chơi bài tiến lên miền bắc cực kỳ linh hoạt

Nếu có khả năng diễn xuất, hay nhỉnh hơn là cà khịa đối thủ giỏi vậy thì hãy khua môi múa mép cho thật tài tình, càng khiến đối phương tin vào những quân bài mà mình chẳng sở hữu, càng khiến tinh thần của họ trở nên lo sợ, không dám chặn bài cũng không dám tung ra những quân bài lớn.

Càng nắm giữ nhiều 2 trong tay, càng có tâm lý lo sợ sẽ bị chặt, nỗi sợ này càng tăng cao nếu đó là 2 có Chất cao. Đánh thì sợ chặt, giữ thì sợ úng, vậy nên ranh giới giữa việc chọn đánh ra không ai chặt rồi thắng hay im lặng để khỏi gặp hàng thường rất mong manh.

Vậy nên đôi khi chơi một số game thủ chẳng cần phải sở hữu mẹo chơi bài tiến lên miền bắc quá ghê gớm, chỉ đơn giản là họ biết cách chơi đòn tâm lý, khiến đối phương siêu phách lạc nếu chẳng may trong tay có hàng thật, vừa biết được bài đối phương có gì, vừa có cơ hội chiến thắng một cách không tưởng.

Mẹo chơi tiến lên miền bắc giấu bài

Cho ra gần hết những quân bài hay thuộc Sảnh lớn, hay xui hơn là úp những quân bài chưa thể ra được, dù ở trường hợp nào đi chăng nữa cũng đừng cho đối phương biết được trong tay mình hiện có bao nhiêu lá bài. Hạn chế xòe bài ra cho đối thủ thấy nhé, hành động tuy nhỏ này nhưng lại có thể chính là con dao tự đâm lấy bản thân, thua trong đau đớn luôn đấy.

Chẳng hạn như khi đã xả rác thành công, hay cho ra hết toàn bộ các sảnh lớn có từ 3 lá hoặc đôi các kiểu rồi, mà chỉ còn mỗi một sảnh có giá trị khá thấp, khi biết cách giấu bài đi, hên thì đối phương không biết đến sự tồn tại sảnh này thì ta có thể đường đường về nhất, còn lộ cho người ta biết được mình còn đúng 3 quân thì chắc hẳn bằng mọi cách họ sẽ chặn đường về của chúng ta.

Mẹo chơi chuẩn bị vốn

Mẹo chơi bài tiến lên miền bắc cuối cùng mà mình muốn truyền đạt mọi người, đó chính là chuẩn bị cho mình một số vốn phù hợp. Không cần phải mang cả gia sản của bản thân để sát phạt, chỉ cần chuẩn bị sẵn một mức vốn vừa phải là đã có thể chinh chiến được rồi.

Đâu phải cứ mang nhiều tiền vào phòng chơi là có thể đảm bảo bản thân sẽ giành được chiến thắng, chỉ cần vừa đủ để cuộc vui không bị đứt đoạn là quá đủ. Dù là trò chơi gì đi chăng nữa, đã đứng giữa sòng bài thì tính may rủi cực kỳ cao, người chơi có thể thắng hoặc có thể thua, chẳng có gì có thể biết trước được.

Trong tay là một mức vốn vừa phải, nhưng nếu hôm nay gặp được thần may mắn thì chẳng cần phải có nhiều mẹo chơi bài tiến lên miền bắc thì vẫn có thể hốt bạc, còn nếu như vận may chỉ có giới hạn thì dù có làm gì đi chăng nữa cũng không thể cứu vãn được tình hình.

Tùy vào điều kiện của bản thân mà hãy vạch ra một mức vốn phù hợp để chơi tiến lên miền bắc. Đặc biệt hơn, chỉ nên thật sự bước vào bàn chơi khi tinh thần thoải mái, có thời gian rảnh rỗi để trải nghiệm, tránh tâm lý nặng nề hay công việc bận rộn làm ảnh hưởng đến tâm lý, đến kết quả chúng của cả ván bài.

Đây sẽ là 4 mẹo chơi bài tiến lên miền bắc cực kỳ cần thiết dành cho bất kỳ ai đang chuẩn bị hành trang trở thành cao thủ, hãy ghi nhớ và luôn giữ bên mình để có được những kết quả như mong đợi nhé, chúc may mắn!