Tarot là một phương pháp xem bói rất thú vị với độ chính xác hoàn hảo về tất cả vấn đề của cuộc sống, vậy chính xác cách bói bài tarot ra sao? Đây quả là điều không hề đơn giản cho những ai mới bắt đầu tiếp cận bộ môn huyền học này vì không phải ai cũng đã biết và hiểu được hết ý nghĩa của những lá bài là gì. Vậy thì hãy cùng B52 Game tìm hiểu cách bói bài tarot dành cho người mới để biết các bước bạn cần thực hiện khi bói bài Tarot nhé.

Chuẩn bị tìm cách bói bài tarot

Đầu xuôi đuôi lọt, dù có làm gì mà có bước chuẩn bị tốt thì sẽ tạo tiền đề để phát triển tốt. Chính vì thế, khâu chuẩn bị trước khi thực hành bói bài rất quan trọng. Vậy bước chuẩn bị này cần những gì?

5 cách bói bài tarot đúng chuẩn “dân chơi”

Thật ra mà nói, khâu tiền đề này khá rộng. Không chỉ là chuẩn bị về vật chất như chọn bộ bài Tarot phù hợp, chuẩn bị không gian yên tĩnh, thoải mái mà nó còn bao hàm cả việc bạn đã nghiên cứu về Tarot, hướng dẫn bói bài tarot và làm quen với các thẻ bài trước đó.

Quan trọng nhất là chuẩn bị về tinh thần, tâm lý. Hãy ngồi trước bài và tĩnh tâm, hít thở sâu, đừng quá căng thẳng hay tỏ ra lo lắng, bất an. Kết quả của trải bài phụ thuộc rất nhiều vào sự kết nối giữa bạn và bộ bài nên hãy để những nguồn năng lượng tự nhiên chảy trong bạn với tâm thế thật thoải mái.

Đặt câu hỏi cho cách bói tarot

Đối tượng học cách bói tarot khi thực hành có thể đặt một câu hỏi hoặc nói về một vấn đề. Bạn có thể viết trước các câu hỏi để niệm tâm tới chúng tập trung hơn. Chú ý rằng câu hỏi của bạn nên là đơn nhất hoặc xoay quanh một vấn đề đơn nhất. Câu hỏi dạng này sẽ giúp bạn tập trung đúng vào câu trả lời và dễ dàng hơn khi đi đến kết luận. 

Tuy nhiên, đôi khi tính cụ thể của câu hỏi không còn quan trọng, mà dựa vào trực giác và cách chơi bài tarot để đưa ra những câu hỏi mở, rồi có quyết định kết hợp những lá bài và cho ra câu trả lời. Nói chung đừng đặt ra bất kỳ khuôn khổ nào, hãy tạo điều kiện cho năng lực tri giác có thể tự do phát triển.

5 cách bói bài tarot đúng chuẩn “dân chơi”

Tráo bài: Ở bước này, trong khi nghĩ về câu hỏi, bạn hoặc người được bói sẽ tráo bài theo bất cứ cách nào mình muốn. Nếu chỉ bói bài theo một chiều, bạn có thể tráo bài theo các kiểu thông thường. Nhưng nếu sử dụng cả chiều ngược, bạn nên sử dụng các cách xáo bài nào cho phép bạn thay đổi chiều của lá bài. 

Không có quy định bạn cần phải tráo bao nhiêu lần, vì vậy bạn có thể dừng lại bất cứ lúc nào khi bạn cảm thấy hài lòng. Đây sẽ là thời điểm bạn kết nối với bộ bài, để năng lượng của mình truyền vào chúng, cách bói bài tarot là nên tập trung vào những điều bạn muốn hỏi một cách tự nhiên. 

Trải bài: Cũng giống như việc tráo bài, có rất nhiều cách để xếp bài và không bắt buộc, nên bạn có thể trải bài thế nào tùy ý, tùy vào cách bạn muốn bói như thế nào. Để trải bài theo cách bói bài tarot đơn giản, bạn bắt đầu xếp bài theo thứ tự mà mình đã chọn. Sau khi đã trải hết bài, lần lượt lật từng lá bài lên theo thứ tự, từ lá đầu tiên đến lá cuối cùng. 

Giải bài: Trong quy trình cách coi tarot thì luận giải ý nghĩa các lá bài Tarot mà bạn đã lật theo thứ tự được coi là bước quan trọng nhất. Việc luận giải sẽ đơn giản và chính xác hơn nếu bạn am hiểu về 12 cung hoàng đạo.

Có 2 cách giải bài là giải theo ý nghĩa của lá bài và giải theo trực giác.

5 cách bói bài tarot đúng chuẩn “dân chơi”

Một số bộ bài sẽ đi cùng với sách ghi cách giải cho từng lá bài. Cách bói bài tarot cho người mới bắt đầu là tra cứu chúng trong khi giải, đây chính là cách giải theo ý nghĩa thẻ bài. Tuy nhiên cách này mất thời gian, bất tiện và trông thiếu chuyên nghiệp. Nên trong quá trình thực hành hãy học thuộc hình ảnh, ý nghĩa của các lá bài, điều này sẽ cho phép bạn giải đoán nhanh chóng

Giải theo trực giác là dựa vào hình ảnh, bạn có thể ghi chép lại cảm nhận, linh cảm của mình về những điều sắp xảy ra như thế nào. Ý nghĩ đầu tiên thường sẽ là cảm nhận đúng nhất. Cách coi bài tarot này không quá quan tâm tới ý nghĩa “theo sách vở” mà sử dụng ý nghĩa phù hợp với mình nhất.

Mỗi cách giải bài sẽ có ưu nhược điểm riêng, nếu kết hợp lại cả hai cách luận giải này thì ý nghĩa các lá bài Tarot có thể đạt độ chính xác cao nhất. Thêm nữa, mỗi lá trong cách trải bài thể hiện một ý nghĩa nhất định và chúng cũng có tương tác với nhau. Để giải đoán, bạn cần nhìn vào từng lá bài riêng biệt cũng như nhìn tổng thể toàn trải bài. 

Học cách bói bài tarot là công việc hấp dẫn, thú vị để bạn có thể biết và chuẩn bị tốt cho những biến cố sắp xảy ra. Bói tarot sẽ giúp chỉ ra cho bạn một số chuyện có thể diễn ra trong tương lai và kết quả của nó để bạn có thể chuẩn bị phương án phù hợp nhất. Bởi vậy, có cơ hội nghiên cứu và chiêm nghiệm thể loại bói bài mới này thì mọi người nên thử.