Muốn chiến thắng và đạt đến cảnh giới của những cao thủ trong tiến lên, B52 thấy rằng ngoài kiểu chơi ra thì game thủ còn phải biết cách nhớ bài tiến lên. Làm thế nào để có cách luyện nhớ bài tiến lên chuẩn xác nhất, hãy ghé qua 5 cách nhớ bài sau để hiểu rõ hơn nhé.

5 cách nhớ bài tiến lên

Nói đến cách nhớ bài tiến lên, thì có rất rất nhiều cách khác nhau để game thủ có thể chọn lựa và bắt đầu tập luyện, tuy nhiên không phải cách nào cũng dễ áp dụng đặc biệt là đối với những tay chơi bài còn thuộc dạng “chân ướt chân ráo” mới tìm hiểu chơi tiến lên ngày 1 ngày 2.

Vậy nên mà B52 đã tổng hợp một số cách nhớ bài tiến lên miền nam đơn giản, dễ thực hiện để mọi người tham khảo.

5 cách nhớ bài tiến lên

Cách nhớ bài từ ván trước

Đây được xem là mẹo nhớ bài tiến lên mà game thủ bắt buộc cần phải thuộc lòng hết toàn bộ những lá bài xuất hiện ở ván trước, nhưng không phải chỉ riêng của mình mà còn cả của đối thủ nữa nhé. Thông qua cách nhớ này, chúng ta sẽ tính toán được xác suất để sở hữu lại những quân bài đó ra sao, đơn giản vì luật chơi có khác biệt ra sao thì cách chia bài khi chơi tiến lên vẫn là ngẫu nhiên.

Bằng cách nhớ bài tiến lên, chúng ta đã có thể thở phào nhẹ nhõm khi đánh ra những lá bài của mình, biết chính khác quân bài mà đối phương đang giữ để có những bước tiến chính xác, dành chiến thắng dễ dàng hơn trong khi chơi tiến lên.

Cách nhớ bài tiến lên đối phương đã đánh

Nhắc đến cách luyện nhớ bài tiến lên, hiển nhiên không thể bỏ qua kiểu nhớ bài của đối phương, dù rất khó nhưng nó lại mang đến những yếu tố quyết định thắng bại của một trận đấu. Hãy cố gắng ghi nhớ toàn bộ các quân bài đã được đánh ra trước đó, nhớ càng dài càng làm tăng thêm khả năng chiến thắng bằng những chiến thuật thông minh của bản thân.

5 cách nhớ bài tiến lên

Cách nhớ bài của chính mình

Đừng dại chơi tiến lên mà không xếp bài một cách khoa học nhất nhé, các quân bài càng được xếp hợp lý càng giúp người chơi vạch ra chiến thuật dễ hơn. Dựa vào tình hình hiện tại và cách nhớ bài tiến lên của chính mình, để nhanh chóng thay đổi cách đánh ngay lập tức.

Hướng đi của những quân bài càng hợp lý, tỷ lệ chặn đứng đối phương càng cao. Như vậy, rõ ràng việc kỹ năng nhớ bài tiến lên của chính mình cũng rất cần thiết trong quá trình chơi đó nha.

Cách nhớ bài tiến lên quan tâm đến 2

2 hoặc “Heo” là các quân bài cực kỳ giá trị trong một trận đấu, nhưng nó cũng là miếng mồi ngon được nhăm nhe nhiều nhất trong một ván bài. Nhưng không thể phủ nhận rằng, ai có 2 cũng có cơ hội chiến thắng cao hơn, đặc biệt là ghi sử dụng chúng vào những thời điểm cạch lẻ từng quân bài.

Tăng thêm khả năng chiến thắng, cách nhớ bài tiến lên miền nam và đặc biệt quân 2 rất quan trọng, hãy xem đối thủ đã đánh ra quân 2 nào hay chưa, đồng thời xem bài của mình có bao nhiêu lá 2, để vạch ra chiến lược chặn đối phương ra sao. Tổng hợp các điều kiện trên, ta sẽ biết nước đi nào là phù hợp nhất để có thể dành được chiến thắng tuyệt đối.

Cách nhớ bài có giá trị cao

Mẹo nhớ bài tiến lên về quân 2 là điều cần thiết rồi, nhưng không vì thế mà chủ quan bỏ qua những quân bài khác có giá trị cao trong tiến lên nhé. Hiện tại, các quân bài được xem là giá trị cao lần lượt là 10>J>Q>K>A>2, nhớ các quân bài có giá trị lớn sẽ giúp chúng ta định hướng được kiểu chơi phù hợp, tăng khả năng chiến thắng.

Nhưng kiểu nhớ bài tiến lên này cực kỳ khó thực hiện bởi đòi hỏi người chơi phải tập luyện thường xuyên để có trí nhớ tốt nhất. Nhưng sẽ là điều tuyệt vời, nếu người chơi sinh ra đã có trí nhớ vượt trội hơn hẳn người bình thường, vậy thì chiến thắng chẳng cách những người chơi này quá xa nữa đâu.

5 cách nhớ bài tiến lên

Sử dụng tâm lý thay vì nhớ bài

B52 hiểu rằng, dù các cách luyện nhớ bài tiến lên trên có cái dễ có cái khó, nhưng không phải ai cũng thực hiện được. Vậy thì không có khả năng thực hiện cách nhớ bài thì phải làm sao, câu trả lời sẽ là sử dụng đòn tâm lý trong quá trình chơi bài tiến lên.

Cụ thể chúng ta sử dụng kỹ năng giấu bài trong quá trình chơi, giấu bài ở đây không phải là khiến những quân bài xấu biến mất hay còn gọi là gian lận, mà chính xác chúng ta sẽ đưa đối thủ vào trạng thái hoang mang, không biết được ta đang có quân bài gì, số lượng là bao nhiêu.

Dựa vào kiểu chơi tâm lý này, đã giúp rất nhiều người chơi cao tay chiến thắng một cách nhanh chóng, dù họ chẳng sở hữu những quân bài quá mạnh, nhưng hạ gục được ý chí của đối phương, cũng đồng nghĩa với việc dù có trong tay là những quân lẻ cũng chẳng sợ bất kỳ điều gì.

Nhưng nếu có thể kết hợp các cách nhớ bài tiến lên như trên, cùng với đòn chơi tâm lý, đảm bảo 100% ván bài nào anh em cũng sẽ chiến thắng. Hy vọng những thông tin B52 vừa chia sẻ trên sẽ hữu ích, giúp mọi người chiến thắng nhanh chóng và dễ dàng hơn.