Bài ma sói character là phiên bản nâng cấp thứ 3 của bộ ma sói gốc, phiên bản nâng cấp này được rất nhiều dân chơi Việt yêu thích và dần phổ biến trong cộng đồng game thủ. Tuy nhiên, B52 Game thấy rằng sự xuất hiện của phiên bản mở rộng ma sói character plus bổ sung thêm nhân vật mới, sinh ra hàng loạt những chiến thuật mới, giúp ván bài trở nên vui tươi hơn bao giờ hết. 

Để hiểu rõ hơn về cách chơi bài ma sói character plus, cũng như sự thú vị của phiên bản này, hãy cùng tìm hiểu các Phe có trong Board Game này nhé.

Phe Dân Làng trong bài ma sói character plus

Các nhân vật trong ma sói character plus đều có những nhiệm vụ và chức năng riêng biệt, đặc thù của Phe Dân Làng sẽ bao gồm:

1 – Nguyệt Nữ: Khi thức dậy vào mỗi đêm sẽ chọn ngẫu nhiên 1 người chơi, người được chọn sẽ không thể sử dụng chức năng của mình trong 1 đêm. Nguyệt Nữ không thể hủy chức năng Bảo Vệ và chỉ vô hiệu hóa các chức năng được sử dụng vào ban đêm.

Bài ma sói character plus có những nhân vật nào

2 – Thầy Thôi Miên: Mỗi đêm thức dậy có thể chọn một người để mê hoặc, nếu đêm đó bị giết thì người bị mê hoặc sẽ bị chết thay. Trong bài ma sói character plus, chức năng này không thể sử dụng lên 1 người trong 2 đêm liên tiếp.

3 – Dược Sĩ: Sở hữu Bình Thuốc Mê hoặc Bình Hồi Phục, ban đêm có thể sử dụng 2 chức năng đặc biệt này. Nếu như Thuốc Mê có thể khiến 1 người mất quyền biểu quyết và không được nói gì trong 1 ngày, thì Hồi Phục chọn đúng người bị Phù Thủy giết, người đó sẽ sống sót. Mỗi Bình chỉ được sử dụng 1 lần duy nhất.

4 – Người Múa Rối: Có thể chỉ định Sói ăn thịt 1 người bất kỳ, nhưng chỉ có thể sử dụng một lần duy nhất. Người bị chỉ định có thể không phải là người thống nhất ban đầu của Sói, đồng thời Người Múa Rối có thể yêu cầu Sói cắn Sói.

5 – Sát Thủ: Trong ma sói character plus, cứ 2 đêm 1 lần, nếu số phiếu chỉ vào Sát Thủ đạt 4 thì người giữ chức năng này có thể chỉ định giết 1 người.

6 – Kỵ Sĩ: Chỉ thực hiện chức năng vào ban ngày, trước khi treo cổ bắt đầu. Kỵ Sĩ lật 1 lá bài lên và chọn 1 người, quản trò sẽ thông báo người được chọn có phải là Ma Sói hay không. Nếu người đó là Sói, Sói bắt buộc chết và ban ngày kết thúc ngay lập tức. Nếu người đó không phải Sói, Kỵ Sĩ sẽ chết và trò chơi tiếp tục.

7 – Con Quạ: Cách chơi bài ma sói character plus dành cho Quạ, đó là đặt lời nguyền lên 1 người ở mỗi đêm, khi bị dính lời nguyền người đó sẽ bị dính 2 phiếu bình chọn treo cổ.

8 – Người Gọi Hồn: Trong số các nhân vật trong ma sói character plus, người này có khả năng giao tiếp với người chết gần nhất trong làng. Mỗi đêm được quyền hỏi người chết người mà họ nghi ngờ, người chết chỉ được quyền chỉ mà không được phép nói bất kỳ lời nào.

Phe Sói trong ma sói character plus

Trong bài ma sói character plus, cũng có Sói “this” cũng có Sói “that”, cụ thể bao gồm:

1 – Sói Lửa: Có ít nhất 1 Sói chết, vào đêm tiếp theo Sói Lửa có thể chọn 1 người bất kỳ, người này sẽ mất hoàn toàn khả năng đặc biệt của mình mãi mãi. Khi có ít nhất 2 Sói chết, Sói Lửa có thể sử dụng chức năng này thêm 1 lần nữa.

Bài ma sói character plus có những nhân vật nào

2 – Anh Em Sói: Trong đêm thứ nhất, Anh Em Sói sẽ được gọi dậy và nhận biết nhau, quản trò sẽ dựa vào một số đặc biệt cụ thể để chọn đâu là Sói Anh và đâu là Sói Em. Sói Anh có thể thức dậy và săn mồi cùng với bầy Sói, Sói Em vẫn ngủ khi Sói ăn mồi. Khi Sói Anh bị giết, Sói Em có quyền giết một người và bắt đầu thức dậy vào mỗi đêm để săn mồi. Trong trường hợp Sói Anh chưa chết, Sói Em sẽ không bị phát hiện bởi Gấu, Tiên Tri hay Cáo thuộc Ma Sói/Phe Sói.

Đổi Phe trong ma sói character plus

Khái niệm đổi phe có thể sẽ rất mới đối với những ai chơi bài ma sói character plus lần đầu, nhưng nhờ có thêm chi tiết này mà trò chơi thêm phần thú vị hơn. Và các nhân vật trong ma sói character thuộc phe này bao gồm:

1 – Ảnh Tử: Trong đêm đầu tiên, Ảnh Tử sẽ chọn 1 người bất kỳ, trong đêm đó nếu người được chọn vẫn còn sống, Ảnh Tử có điều kiện để chiến thắng giống như Phê Dân Làng. Nhưng nếu người chơi đó chết, Ảnh Tử sẽ thay thế nhân vật đó để tiếp tục phát huy năng lực đặc biệt từ lá bài của người đã chết.

Bài ma sói character plus có những nhân vật nào

2 – Kẻ Báo Thù: Vào đêm đầu tiên, Kẻ Báo Thù có quyền được chọn theo Phe Dân Làng hay Phe Sói. Nếu chọn Sói, khi Kẻ Báo Thù bị giết trong đêm có quyền được chọn 1 người, người được chọn là Dân Làng thì sẽ chết ngay lập tức. Nếu là Dân Làng, khi Kẻ Báo Thù bị giết trong đêm có quyền được chọn 1 người, người được chọn là Sói thì sẽ chết ngay lập tức.

Những thông tin trên là toàn bộ các nhân vật trong ma sói character plus, hẳn là thông qua đó mọi người cũng đã hình dung được cách chơi bài ma sói character plus rồi đúng không. B52 Game hy vọng mọi người sẽ có những giây phút giải trí tuyệt vời nhất, bên cạnh bài ma sói character plus này.