Cách lên đồ akali khi kết hợp cùng bảng ngọc bổ trợ trợ akali chuẩn sẽ tối ưu sức mạnh của akali, khiến cô nàng sát thủ này vô cùng đáng sợ. B52 Game sẽ giới thiệu anh em, một akali khi đối đầu mọi game thủ sẽ gặp rất nhiều khó khăn và có thể nói vị tướng này dường như là một ám ảnh của những người khi đối đầu với Akali.

Bảng bổ trợ trợ akali phù hợp

Bảng ngọc akali chuẩn nhất dành cho mọi người, với hai bảng bổ trợ trợ akali mùa 11 khi đi mid và đi top. Bảng ngọc chỗ akali này được các cao thủ trên thế giới sử dụng để leo rank thách đấu. 

Bảng bổ trợ trợ akali phù hợp nhất hiện nay

Đầu tiên, là bảng ngọc akali mid với nhánh chính sử dụng Bước Chân Thần Tốc. Viên ngọc này, được sử dụng phổ biến hơn cho akali khi đi mid bởi nó tích tụ điện năng khá phù hợp với bộ kỹ năng của vị tướng này. 

Lựa chọn ngọc Chinh Phục bởi nó tích và cộng dồn sức mạnh cho akali khi dùng kỹ năng hay đòn đánh thường. Hiện Diện Trí Tuệ khi tham gia hạ gục đối thủ akali sẽ được hồi đáng kể nội năng. Huyền Thoại: Kháng Hiệu ứng: Kháng các hiệu ứng của đối thủ, giúp cho akali có khả năng bơi vào băng trụ.

Bảng ngọc akali cần thêm Chốt Chặn Cuối Cùng và Nhát Chém Ân Huệ, khi 2 viên ngọc bổ trợ trợ akali này sẽ giúp cho tướng trở kèo cực kỳ tốt khi đấu tay đôi với đối thủ.

Với bảng hỗ trợ akali nhánh phụ, hãy sử dụng Vị Máu sẽ giúp akali hồi máu khi gây sát thương lên đối thủ. Và chọn Thợ Săn Tham Lam sẽ hồi được lượng máu đáng kể bằng các sát thương kỹ năng gây ra.

Khi người chơi lựa chọn cách chơi akali top thì hãy chọn bảng hỗ trợ akali theo hướng dẫn dưới đây, với nhánh ngọc chính tương tự như bảng ngọc chỗ akali mid. Khác biệt của bảng bổ trợ akali sẽ ở nhánh phụ, với lựa chọn Ngọn Gió Thứ Hai giúp akali hồi máu khi gánh chịu từ các nguồn sát thương từ đối thủ.

Lựa chọn Giáp Cốt khi mọi người phải đối mặt với các tướng có các đòn đánh hay kỹ năng dồn liên tục. Và ngọc Lan Tràn hay Tiếp Sức sẽ giúp cho akali hồi máu đáng kể từ đối thủ hay lính khi đi đường top.

Hướng dẫn cách lên đồ akali hiệu quả

Cách lên đồ akali khi kết hợp cùng bảng bổ trợ trợ akali chuẩn sẽ tối ưu sức mạnh của tướng, khiến cô nàng sát thủ này vô cùng đáng sợ. Cách lên đồ chỗ akali sẽ tùy thuộc vào việc người chơi chọn akali đi mid hay đi top hoặc sẽ tùy tình huống để anh em có thể lên đồ chỗ akali phù hợp.

Bảng bổ trợ trợ akali phù hợp nhất hiện nay

Khi đi mid, các trang bị được lên theo cách lên đồ akali mid với Kiếm Súng Hextech là trang bị đầu tiên sẽ khiến kẻ địch bị sốc 75 sát thương phép, thời gian hồi chiêu 30 giây khi đánh trúng tướng địch bằng đòn tấn công hoặc kỹ năng.

Tiếp theo là Giày phàm ăn với chỉ số sẽ được cộng thêm 40 tốc độ di chuyển, 8% hút máu vật lý, và cộng thêm 8% hút máu phép. Đồng thời tăng 15% tốc độ di chuyển trong 3 giây. Bên cạnh đó cũng gây sát thương hoặc nhận sát thương từ tướng bỏ chạy (60 giây thời gian hồi).

Ngọc Vô Cực giúp cho sát thủ akali có kỹ năng của tướng gây thêm 20% sát thương lên kẻ địch dưới 35% máu. Quỷ Thư Morello gây sát thương phép lên tướng địch sẽ với trạng thái vết thương sâu trong 4 giây. Lên đồ akali mid với Mũ Phù Thủy Rabadon giúp cho sát thủ akali tăng sức mạnh phép thuật lên 40%.

Người chơi lựa chọn cách lên đồ akali mid, Trượng Hư Vô sẽ cộng thêm 70 sức mạnh phép thuật và 40% xuyên kháng phép. Và trang bị Bất Biến Ma Pháp để trở nên bất khả xâm phạm và không thể nhắm mục tiêu trong 2,5 giây.

Bảng bổ trợ trợ akali phù hợp nhất hiện nay

Nhìn chung, cách lên đồ chỗ akali chủ yếu tập trung vào các trang bị gây sát thương phép. Nếu kết hợp với bảng hỗ trợ akali sẽ mang lại sức sát thương vật lý lẫn phép thuật với điểm mạnh đến từ nội tại tướng.

Được mạnh danh là Nắm Đấm Bóng Đêm, akali sẵn sàng trở thành một vũ khí giết chóc và luôn hành động một mình. Akali có thể ra tay trong yên lặng, cách chơi akali mid sẽ như là một sát thủ khiến kẻ địch phải khiếp sợ.

Cách chơi akali top hay mid đều sẽ phải cố gắng lên cấp độ 6 để dễ dàng hoạt động, bởi khi này kỹ năng Dấu Ấn Sát Thủ sẽ xuất hiện và sẽ được kích hoạt 2 lần với Vũ Điệu Bóng Đêm, tạo cho akali có thêm sức sát thương khủng khiếp.

Akali mùa 11 rất mạnh mẽ, vị tướng này không sử dụng mana với độ cơ động khá cao. Chỉ cần có bảng bổ trợ trợ akali thì khả năng hồi phục của vị tướng akali sẽ càng được đảm bảo hơn. Điểm mạnh của akali mùa 11 còn ở kỹ năng Tàng Hinh (W), khi không thể bị chọn làm mục tiêu, né trụ bắn, có khả năng tùy nghi di chuyển và tương tác với Phóng Phi Tiêu (E).

Vị tướng này còn có kỹ năng khống chế mục tiêu, áp sát mục tiêu tốt và cùng với đó là khả năng dồn sát thương nhanh, mạnh. Khi có cách chơi akali mid hay top hợp lý thì anh em có thể lăn cầu tuyết trận đấu cực tốt.

Tuy nhiên, như nói ở trên, vị tướng akali khá yếu đầu trận và chỉ phát huy được sức mạnh khi có cấp độ 6. Lượng sức mạnh cũng phụ thuộc rất nhiều vào trang bị nên cần có một cách lên đồ akali phù hợp.

Từ những giới thiệu về ngọc bổ trợ trợ akali cùng với cách lên đồ akali mùa 11 ở trên, hy vọng người chơi sẽ lựa chọn cho mình một bảng hỗ trợ akali phù hợp để chơi LOL tốt hơn.