Kẻ lưu đày Riven vốn là lựa chọn hoàn hảo khi đi top và đi rừng. Trong mùa này, bảng bổ trợ trợ riven có khá nhiều sự thay đổi trong các viên ngọc. B52 sẽ giúp anh em tìm ra bảng bổ trợ hiệu quả nhất, cho Riven tăng sức mạnh tối ưu khi đi đường.

Bảng bổ trợ trợ riven phù hợp

Bảng ngọc riven dưới đây có thể mang đến sức mạnh tối ưu nhất cho cô nàng với ít nhất 30 sức mạnh công kích cùng khả năng hồi máu 27% hồi máu, giúp tăng tốc độ đánh, giảm hồi chiêu và tích lũy một lượng vàng lớn để nhanh lên đồ.

Bảng bổ trợ trợ riven phù hợp nhất hiện nay

Khi chọn Nhánh Chính, ta sẽ có những lựa chọn sau:

Chinh Phục: Viên ngọc này dường như rất thích hợp với cách chơi Riven khi chọn bảng ngọc riven top. Với 3 kỹ năng trúng đối thủ, tướng được cộng dồn chinh phục, tích từ 2 > 5 SMTU và sau khi tích đủ chinh phục sẽ nhận được 9% hồi máu dựa trên sát thương kỹ năng gây ra.

Đắc Thắng: Tham gia hạ gục, hồi lại 12% nội năng + 20 vàng. Có ngọc Đắc Thắng trong bảng bổ trợ trợ riven giúp cô nàng có thể tồn tại lâu hơn trong giao tranh với lối chơi bỏ thủ lấy công của mình.

Huyền Thoại: Kháng Hiệu Ứng: Ngọc bổ trợ riven Kháng Hiệu Ứng cho phép tướng nhận được 5% kháng hiệu ứng.

Chốt Chặn Cuối Cùng: Khi đối đầu với đối thủ dưới 60% máu, gây từ 5% > 7% sát thương lên đối thủ. Chốt Chặn Cuối Cùng trong bảng ngọc riven top giúp Riven có thể gây nhiều sát thương, đặc biệt trong những tình huống quyết tử ở đường trên.

Khi chọn Nhánh Phụ, ta sẽ có những lựa chọn sau:

Thăng Tiến Sức Mạnh: Nhận được 5% hồi kỹ năng ở cấp 5, 8% ở cấp 8 và 20% ở cấp 11.

Cuồng Phong Tích Tụ: Cứ mỗi 10 phút, Riven được nhận thêm Sức mạnh Phép thuật hoặc Sức mạnh Công kích, thích ứng khi chọn ngọc này cho bảng bổ trợ trợ riven.

Ngoài ra, khi đối thủ của bạn là các tướng tay dài, có sở thích bắn từng nhát một từ xa khiến bạn không thể farm ở nhánh phụ, người chơi có thể chọn ngọc bổ trợ riven sau:

Nện Khiên: Bảng bổ trợ trợ riven với Nện Khiên kích hoạt ngay khi dùng kỹ năng Anh Dũng, cho bạn từ 1-10 giáp và kháng phép chưa hết nha đòn đánh kế tiếp gây thêm 5-30 máu. 

Giáp Cốt: Giảm sát thương của địch gây ra từ 30-60. Bảng ngọc riven này sẽ lấy lại sự bền bỉ và thêm không gian để farm lính.

Hướng dẫn cách lên đồ chỗ riven

Riven vốn dĩ là tướng Liên Minh có khả năng dồn sốc sát thương cực nhanh với bảng bổ trợ trợ riven và bộ kỹ năng Combo ảo diệu, nên cách lên đồ riven full sát lực kết hợp thêm một vài trang bị hồi máu là chuẩn nhất.

Bảng bổ trợ trợ riven phù hợp nhất hiện nay

Rìu Mãng Xà: Cách lên đồ riven rừng này giúp khả năng clear dọn lính nhanh hơn đồng thời cũng cung cấp lượng sát thương và khả năng hồi phục đáng kể, tăng khả năng đảо đường đi gаnk hỗ trợ đồng đội và snowball trận đấu. 

Rìu đen: Cho phép Riven đỡ mỏng manh và hồi chiêu nhanh hơn. Ngoài ra còn có thể gây sát thương theo chỉ số cộng dồn Rìu Đen.

Áo Choàng Bóng Tối: Một trang bị rất phù hợp với những ai thích nhảy vào one-shot. Tuy nhiên lên đồ chỗ riven này lại không có hồi chiêu hay hồi máu, nên chỉ lên sau khi bạn có Rìu Mãng Xà và Rìu Đen.

Chùy Gai Malmortius: Trang bị này sẽ giúp bạn dễ thở hơn với các tướng pháp sư đường trên. Tuy nhiên theo hướng dẫn riven, nếu lên trang bị này thì hãy để ý tới lượng giảm thời gian hồi chiêu dư thừa để lựa chọn các trang bị khác.

Móng Vuốt Sterak: Nếu không dùng Chùy Gai Malmortius khi lên đồ riven thì Móng Vuốt Sterak sẽ giúp bạn có chút chống chịu với 50% SMCK.

Giày Ninja: Nếu đi top Riven có thể gặp những tướng thiên về sát thương vật lý. Giày Ninja sẽ giúp cô nàng có thể chống chịu tốt hơn. 

Giày Thủy Ngân: Nếu đối thủ là Pháp sư hoặc có nhiều hiệu ứng khống chế thì Giày Thủy Ngân là lựa chọn ưu tiên cho lên đồ chỗ riven. 

Giày Khai Sáng: Với công dụng giảm thời gian hồi chiêu, trang bị này giúp bộ Combo của Riven nhanh hơn khi đi rừng.

Bảng bổ trợ trợ riven phù hợp nhất hiện nay

Vũ Điệu Tử Thần: Là một món trang bị hoàn hảo sinh ra để dành cho Riven. Với tính sát thương vật lý cao, thời gian hồi chiêu giảm và thêm chút ít khả năng sống sót, cực kỳ phù hợp với cô nàng, mang lại cách chơi riven hay.

Giáp Thiên Thần: Tăng thêm độ an toàn cho những pha lao vào giao tranh làm choáng, gây sát thương của Riven, nên có khi chọn cách lên đồ riven rừng.

Tìm hiểu bảng bổ trợ trợ riven, cách lên đồ thôi chưa đủ. Anh em cần hiểu rõ về hướng dẫn riven mới mong sử dụng Kẻ Lưu Đày hiệu quả. Một số kỹ năng của Riven mà người chơi nào cũng cần phải biết khi tìm cách chơi riven hay:

Tam Bộ Kiếm (Q): Kỹ năng cơ động nhất của Riven, giúp cô tung ra một chuỗi những cú đánh cực mạnh 3 lần liên tiếp trong thời gian ngắn, gây lượng sát thương lớn cho đối thủ.

Anh Dũng (E): Cách chơi riven mid dùng E giúp cô nàng tăng thêm cơ động và có khả năng bảo vệ với lớp khiên, chặn sát thương nhận vào trong 1.5 giây. 

Kình Lực (W): Riven vận kình lực gây sát thương và làm choáng kẻ địch cạnh bên trong 0.75 giây.

Lưỡi Kiếm Lưu Đày: Lưỡi kiếm của Riven có thể được tăng thêm sức mạnh bằng một luồng năng lượng tinh thần trong 15 giây, giúp tăng Sát thương Vật lí thêm 20% và mở rộng tầm đánh khi áp dụng cho cách chơi riven mid. 

Chém Gió: Riven bắn một cơn sóng năng lượng gây sát thương vật lý lên tất cả kẻ địch trúng phải dựa trên số máu chúng đang tổn thất.

Dựa trên những chiêu thức ở trên, người chơi cũng có thể tìm được cách khắc chế riven để thích ứng linh hoạt khi gặp tướng này. Nếu còn điều gì chưa rõ về cách chơi hay bảng bổ trợ trợ riven anh em hãy comment dưới bài viết để được giải đáp nhé.