Trong meta hiện tại, Viego được sử dụng rất nhiều trong thi đấu chuyên nghiệp nhờ sự cơ động và khả năng duy trì sức mạnh ổn định từ đầu đến cuối trận đấu. Vậy các cao thủ đã sử dụng bảng bổ trợ trợ viego nào, cách lên đồ ra sao để vị tướng này “lỗi” đến vậy, hãy cùng B52 tìm hiểu với bài viết sau đây nhé. 

Bảng bổ trợ trợ viego phù hợp

Hiện tại, bảng bổ trợ trợ viego Chinh Phục đang được rất nhiều game thủ chuyên nghiệp sử dụng, bởi khả năng hồi phục nhưng lượng sát thương gây ra lại vô càng lớn. 

Bảng bổ trợ trợ viego phù hợp nhất hiện nay

Nhánh chính – Chuẩn xác, bảng bổ trợ trợ viego gồm có các lựa chọn:

Chinh Phục: Viego cộng dồn sức mạnh công kích cho mình khi tấn công tướng địch, khi đạt được tối đa 12 điểm cộng dồn sẽ được nhận khả năng hồi phục theo 15% sát thương gây ra  lên tướng. Thông qua bảng bổ trợ trợ viego này, có thể tối đa hóa lượng sát thương gây ra nhưng cũng đảm bảo sức chống chịu.

Đắc Thắng: Bảng bổ trợ trợ viego này có thể gánh team tốt hơn, nhờ khả năng hồi phục và nhận thêm kinh tế khi tham gia tiêu diệt tướng địch. 

Huyền Thoại – Kháng Hiệu Ứng: Khi đội hình tướng định có nhiều hiệu ứng khống chế, thì đây là bảng bổ trợ trợ viego không thể thiếu, nhờ khả năng nhận thêm phần trăm kháng hiệu ứng khi tham gia hạ gục tướng địch, quái khủng hoặc quái to.

Nhát Chém Ân Huệ: Với bảng bổ trợ trợ viego này, sẽ dễ dàng kết liễu và chiếm thân xác của kẻ địch nhờ lượng sát thương gia tăng lên kẻ địch thấp máu.

Bảng bổ trợ trợ viego phù hợp nhất hiện nay

Nhánh phụ – Cảm Hứng, bảng bổ trợ trợ viego gồm có các lựa chọn:

Bước Chân Nhiệm Màu: Thông qua bảng bổ trợ trợ viego này giúp nhận free giày xịn có nhiều 10 tốc độ di chuyển hơn so với giày thường.

Thấu Thị Vũ Trụ: Bảng bổ trợ trợ viego này giúp cho trang bị, phép bổ trợ Tốc Biến và Trừng Phạt có thời gian sử dụng ngắn hơn so với thông thường.

Hướng dẫn cách lên đồ viego

Khi lựa chọn trang bị khởi đầu cho Viego trong LOL thì không thể thiếu Dao Găm Nham Thạch và Thuốc Tái Sử Dụng. Trong khi Dao Găm Nham Thạch giúp tăng sát thương lên quái rừng, thì Thuốc Tái Sử Dụng giúp tăng khả năng hồi phục trong giai đoạn đầu.

Khi lựa chọn trang bị chính cho Viego thì nên ưu tiên lựa chọn những trang bị tăng sức mạnh công kích, tốc độ đánh và máu để vị tướng này có thể đi rừng và hỗ trợ đi gank hiệu quả hơn.

Tam Hợp Kiếm: Trang bị này bổ sung thêm sát thương, tốc độ tấn công và điểm hồi kỹ năng, đồng thời tăng thêm sát thương và tốc độ đánh sau khi sử dụng kỹ năng rất phù hợp với kỹ năng Q – Lưỡi Gươm Suy Vong của Viego, giúp vị tướng này có thể gây ra một lượng lớn sát thương và tăng thêm khả năng cơ động.

Giày Thép Gai: Giúp Viego chống chịu tốt hơn khi đối phương có nhiều nguồn sát thương từ đòn đánh tay, đồng thời tăng thêm tốc độ di chuyển để có thể tăng tốc độ dọn rừng và đi gank hỗ trợ đồng đội.

Bảng bổ trợ trợ viego phù hợp nhất hiện nay

Gươm Suy Vong: Trang bị này giúp tăng thêm sức mạnh công kích, tốc độ đánh và hút máu giúp dọn rừng nhanh hơn và có thể solo với bất kỳ tướng địch nào, nhờ hiệu ứng đòn đánh gây sát thương theo phần trăm máu hiện tại của kẻ địch và khả năng chuyển một phần tốc độ di chuyển của kẻ địch sang cho chính mình.

Vũ Điệu Tử Thần: Sau khi được chỉnh sửa, thì đây là trang bị dùng để khắc chế các vị tướng sát thương vật lý có khả năng dồn sát thương nhờ chỉ số sức mạnh công kích, giáp và điểm hồi kỹ năng cộng thêm, đồng thời giúp chuyển sát thương nhận vào thành dạng sát thương theo thời gian.

Móng Vuốt Sterak: Trang bị này giúp tăng máu và sức mạnh công kích. Đặc biệt, khi máu giảm xuống dưới 30% thì Viego sẽ nhận được một lá chắn tương đương với 75% máu cộng thêm, giúp vị tướng này tự tin hơn trong những pha bang bổ vào đội hình kẻ địch trong giao tranh.

Đao Tím: Trang bị sẽ giúp những đòn đánh của Viego đau hơn và tăng khả năng di cho vị tướng này, không những thế trang bị này còn tăng thêm một ít chỉ số kháng phép để anh có thể chống chịu tốt hơn đối với những vị tướng pháp sư.

Khi lựa chọn trang bị tình huống cho Viego thì nên dựa vào tình hình trận đấu mà có những lựa chọn cho phù hợp, anh em có thể lên một trong những số trang bị sau: 

Khiên Băng Randuin: Trang bị này sẽ phát huy hiệu quả, khi đối đầu với các vị tướng có tốc độ đánh và khả năng chi mạng cao nhờ hiệu ứng giảm sát thương nhận vào từ đòn đánh, giảm sức mạnh công kích và sát thương chí mạng.

Cưa Xích Hoá Kỹ: Trang bị này sẽ phát huy hiệu quả khi đối phương có khả năng hồi phục và hồi máu mạnh nhờ hiệu ứng Vết Thương Sâu.

Giáp Thiên Thần: Giúp Viego hồi sinh lại với 50% máu cơ bản và 30% năng lượng tối đa sau 4 giây ở trạng thái ngưng đọng.

Chùy Gai Malmortius: Trang bị này sẽ phát huy hiệu quả khi đối phương có nhiều lượng sát thương phép lớn, nhờ lượng lá chắn phép tạo ra và khả năng hút máu sau khi nhận sát thương khiến máu giảm xuống dưới 30%. 

Dựa vào những gợi ý trên, nếu có những bảng bổ trợ trợ viego nào hợp lý hơn thì anh em hãy chia sẻ để mọi người cùng bàn luận để có thể đưa Viego lên một tầm cao mới.