Thế giới Liên Minh Huyền Thoại có rất nhiều lựa chọn khác nhau về bảng ngọc, vậy nên bảng ngọc alistar cũng rất đa dạng để người chơi có thể sử dụng, xây dựng theo kiểu chơi của mình. Game B52 cũng có cách xây dựng bảng bổ trợ trợ alistar sp cho riêng mình, nếu anh em cũng muốn biết thì nên tham khảo những thông tin sau nhé.

Bảng ngọc alistar phù hợp

Alistar được biết đến là một Đấu Sĩ trong Liên Minh sở hữu nội tại “lì lợm” với khả năng chống chịu cực kỳ tốt, vậy nên bảng ngọc alistar phù hợp nhất chính là xây dựng thành công cho vị tướng này độ trâu bò siêu khủng. Dựa vào những thông tin hiện nay, thì sẽ có 2 lựa chọn khác biệt dành cho Alistar.

Lựa chọn thứ nhất, Nhánh Chính – Kiên Định và Nhánh Phụ – Cảm Hứng sẽ mang đến những “mắt xích” quan trọng không thể thiếu trong bảng bổ trợ trợ alistar sp như sau.

Bảng ngọc alistar phù hợp nhất hiện nay

– Dư Chấn: Không có nhánh ngọc nào phù hợp hơn dành cho Alistar khi đi Sp, vì nó cung cấp cho vị tướng sức chống chịu STVL + STPT trong khoảng 2.5, vừa đủ để vị tướng nhận hết toàn bộ sát thương cho cả team.

– Suối Nguồn Sinh Mệnh: Mang đến cho Alistar khả năng hạn chế sức di chuyển của kẻ thù trong khoảng thời gian 4 giây.

– Giáp Cốt: Tăng được sức chống chịu hoàn hảo, bảng ngọc alistar  này còn mang đến cho vị tướng khả năng hạn chế sát thương từ kẻ địch tạo nên.

– Kiên Cường: Tăng thêm tỷ lệ kháng các hiệu ứng từ kẻ địch, khả năng giao tranh của Alistar giờ đây đã tăng thêm một bậc, rất cần thiết về cuối game.

– Tốc Biến Ma Thuật: Điều khiển Alistar đi theo con đường Sp, vậy thì bảng bổ trợ trợ alistar sp này chắc chắn không thể nào thiếu được. Khả năng đi đường linh hoạt, tạo ra những tình huống bất ngờ để gank liên tiếp.

– Máy Dọn Lính: Lựa chọn được ưu tiên nhiều nhất trong nhánh ma thuật, khi phát triển theo Sp thì chắc chắn viên ngọc này không bao giờ được thiếu.

Lựa chọn thứ hai, Nhánh Chính – Kiên Định và Nhánh Phụ – Pháp Thuật sẽ mang đến những điểm quan trọng không được phép thiếu.

Bảng ngọc alistar phù hợp nhất hiện nay

– Tàn Phá Hủy Diệt: Lựa chọn từ bảng ngọc alistar này sẽ giúp cho tướng có khả năng phá trụ tốt hơn, nhất là khi phải đối mặt với đội hình địch có thế mạnh về việc này.

– Tiếp Sức: Bổ sung thêm cho Alistar một lượng “trâu bò” nhất định khi sử dụng phép bổ trợ.

– Áo Choàng Mây: Cực kỳ có lợi dành cho Alistar, khi tướng có thể di chuyển tốt hơn khi đảo đường, hỗ trợ gank.

– Thủy Thượng Phiêu: Thêm một lựa chọn từ bảng ngọc alistar giúp cho tướng thêm phần mạnh mẽ, tiêu diệt Sứ Giả nhanh chóng hoặc lớn hơn là Baron.

Phép bổ trợ thích hợp dành cho Alistar, người chơi không chỉ có 1 mà rất nhiều lựa chọn khác nhau dành cho từng vị trí Alistar nắm giữ. Chẳng hạn, nếu thường xuyên hỗ trợ và Mid là chủ yếu, thì không nên thiếu Tốc Biến và Thiêu Đốt. Nếu đi Top, thì chọn Tốc Biến và Dịch Chuyển. Nếu đi rừng, thì chọn Tốc Biến và Trừng Phạt.

Lưu ý thêm rằng, nếu chơi Alistar ở những vị trí đi đường dưới ở vai trò Sp hoặc đường giữa, thì chọn Thiêu Đốt cũng sẽ là phương án hoàn toàn hợp lý. Kỹ năng của Alistar thiên về gây choáng, hỗ trợ kết liễu kẻ địch nhanh, nên ở vị trí này Alistar cực kỳ cần Thiêu Đốt để hỗ trợ, tăng tính hiệu quả cho trận đấu.

Huong dan alistar lên đồ

Alistar thường có kiểu chơi dựa vào càn lướt và chống chịu, nên hầu hết huong dan alistar đều hướng vị tướng này lên những món đồ phù hợp để đi đường dưới.

– Trừng Phạt Tê Tái – Thần Vọng: Alistar không thể đi rừng cơ động như những vị tướng tác, vậy nên những trang bị hỗ trợ đi rừng là việc rất cần thiết, giúp khả năng sinh tồn tốt hơn. Trừng Phạt Tê Tái sẽ hỗ trợ cho Alistar dễ dàng truy đuổi kẻ địch, tạo ra nhiều sát thương hơn ở giai đoạn đầu trận, đặc biệt hơn nữa là tạo ra các combo siêu dễ dàng.

Bảng ngọc alistar phù hợp nhất hiện nay

– Giày Ionia: Lên giày phù hợp dành cho Alistar là điều không hề khó chút nào cả, chẳng hạn Giày Cuồng Nộ sẽ giúp tướng Farm nhanh hơn tí, nhưng nếu thích hợp nhất thì phải nhắc đến Giày Ionia. Nó giảm thời gian chờ giữa 2 combo, cực kỳ phù hợp với những ai chơi Alistar mà thiếu đi sự kiên nhẫn.

– Sách Chiêu Hồn Mejai: Hẳn nhiều người sẽ rất bất ngờ, khi huong dan alistar lại chọn trang bị này. Không hề khó hiểu, khi Alistar gần như Farm rừng rất chậm, nên việc sở hữu những trang bị đắt tiền gần như là không thể, vậy nên trang bị vừa rẻ vừa mạnh sẽ mang đến lợi thế ngoài sức tưởng tượng cho Alistar, và Sách Mejai hoàn toàn đáp ứng tốt điều đó.

Đai Lưng Hextech: Tiếp tục lại là một trang bị giá rẻ khác cực kỳ thích hợp dành cho Alistar, mang đến cho vị tướng này khả năng tiếp cận để thực hiện Combo từ xa. Mặc dù điều này cần tập luyện đôi chút để thành thạo, nhưng không thể phủ nhận đây là trang bị tuyệt vời dành cho vị tướng này.

Song Kiếm Tai Ương: Sử dụng combo W – Đánh thường từ lâu đã bị hạn chế, nhưng không thể phủ nhận đây là trang bị không thể không có khi tìm những đồ phù hợp dành cho Alistar. Trang bị này cung cấp lượng tỷ lệ sức mạnh phép thuật mà tướng vẫn đang thiếu, đồng thời tạo ra độ linh hoạt khi vừa Combo vừa đánh đấm thoải mái hơn.

Bảng ngọc alistar có thể vẫn còn một vài lựa chọn khác để tham khảo, nhưng Game B52 tin rằng những lựa chọn trên đã vô cùng hoàn hảo rồi.