Bảng ngọc gangplank sẽ là “ngòi nổ” giúp phát huy hết sức mạnh cho vị tướng này ở mùa giải mới. Cùng với những hướng dẫn chơi gangplank của Game B52 dưới đây sẽ cho anh em một cái nhìn khách quan nhất về gangplank, hãy cùng khám phá để hiểu rõ hơn về Gangplank nhé.

Bảng ngọc gangplank phù hợp

Nằm trong những vị tướng có sát thương late game, gangplank còn có sát thương chuẩn xuyên qua mọi loại giáp và khả năng sát thương diện rộng rất tốt. Để thể hiện được các sức mạnh đó, người chơi nên kiếm cho mình một bảng ngọc gangplank top phù hợp. 

Bảng ngọc gangplank phù hợp nhất hiện nay

Yếu tố này cũng phải gắn liền với cách lên đồ chỗ gangplank để phát huy sức mạnh tối đa. Người chơi hãy thử nghiệm các bảng ngọc gangplank sau đây:

  • Kiên Định, bảng ngọc gangplank có:

Quyền Năng Bất Diệt: Mang cho gangplank một lượng sát thương phép với 4% máu tối đa khi giao tranh 1vs1 với tướng địch. Bên cạnh đó, ngọc này cho gangplank hồi máu và tăng máu khi solo.

Tàn Phá Hủy Diệt: Gangplank sẽ vận được một đòn đánh lên trụ team địch trong vòng 3 giây khi đứng trong bán kính 600 quanh nó. Với đòn đánh đó, gangplank gây được thêm sát thương vật lý bằng 35% máu tối đa của tướng.

Ngọn Gió Thứ Hai: Máu của gangplank sẽ được hồi từ 4 – 6% trong vòng 10 giây, nếu tướng bị nhận sát thương khi giao tranh với team địch. Với sự hồi phục này, sẽ cho gangplank tồn tại được lâu hơn và không phải về nhà hồi máu.

Lan Tràn: Ngọc Lan Tràn sẽ hấp thụ thinh hoa từ quái hoặc lính địch chết gần tướng và tăng vĩnh viễn 3 máu tối đa với mỗi 8 con cho đến khi hấp thụ 120 lính hoặc quái thì tướng gangplank sẽ nhận được 3.5% máu tối đa. Vậy nên người chơi hãy last hit lính và farm quái thật tốt để nhận được sự hỗ trợ từ ngọc này.

  • Cảm Hứng, bảng ngọc gangplank có:

Bước Chân Nhiệm Màu: Sử dụng viên ngọc này trong game khi đến phút thứ 12, gangplank sẽ nhận thêm được một đôi giày miễn phí.

Giao Hàng Bánh Quy: Từ lúc vào trận cho đến phút thứ 6, cứ mỗi 2 phút gangplank sẽ nhận được 1 Bánh Quy. Khi sử dụng sẽ hồi 10% máu và năng lượng đã mất cho tướng.

Thuốc Thời Gian: Khi lên đồ gangplank top khả năng hồi phục của tướng sẽ hơi yếu, ngọc này sẽ làm hồi phục 50% máu và năng lượng khi dùng bình thuốc hoặc dùng Bánh Quy từ ngọc Giao Hàng Bánh Quy. Cùng với đó, gangplank sẽ nhận thêm 5% tốc độ di chuyển khi đang có hiệu ứng từ vật phẩm đó.

Bảng ngọc gangplank phù hợp nhất hiện nay

Cũng là nhánh chính Kiên Định, nhưng nhánh phụ sẽ được thay bằng Áp Đảo hoặc Pháp Thuật để khi kết hợp với cách lên đồ chỗ gangplank ad sẽ làm tăng được nhiều sự công kích cũng như hồi phục cho tướng hơn.

  • Áp Đảo, bảng ngọc gangplank có:

Vị Máu: Sau khi gây sát thương lên tướng địch, gangplank sẽ hồi được 18-35 máu và được cộng 0.2 sức mạnh công kích, 0.1 sức mạnh phép thuật. Ưu điểm của ngọc này là sẽ được hồi sau 20 giây sau mỗi lần kích hoạt.

Thợ Săn Tối Thượng: Với ngọc này, gangplank sẽ được giảm 5% thời gian hồi chiêu cuối. Là tướng có chiêu cuối toàn bản đồ nên việc hồi chiêu nhanh sẽ rất giúp ít được cho bản thân và cả đồng đội.

  • Pháp Thuật, bảng ngọc gangplank có:

Giải Băng Năng Lượng: Với ngọc này, gangplank sẽ được hồi năng lượng khi dùng kỹ năng trúng tướng địch và tăng vĩnh 25 năng lượng, tối đa 250. Và khi có đủ 250 năng lượng cộng thêm thì gangplank sẽ được hồi 1% năng lượng đã mất.

Thăng Tiến Sức Mạnh: Khi người chơi sử dụng ngọc này cho gangplank thì đến cấp độ 10 tướng sẽ nhận được 10% giảm hồi chiêu. Điều này giúp tướng có thể sử dụng các kỹ năng được nhanh hơn trong combat.

Cuồng Phong Tích Tụ: Trong một ván đấu kéo dài hơn 30 phút thì cứ 10 phút ngọc này sẽ cung cấp cho gangplank sức mạnh công kích, sức mạnh phép thuật.

Hướng dẫn cách lên đồ gangplank

Một vị tướng đấu sĩ mạnh vừa cận chiến vừa tầm xa sẽ là đối thủ đáng gờm với những ai gặp phải gangplank. Sức mạnh của gangplank vừa đến từ kỹ năng và cũng đến từ các build đồ mà người chơi sử dụng cho vị tướng này. Cách lên đồ chỗ tướng gangplank “chuẩn chỉ” sẽ làm cho sức mạnh vị tướng này bộc phát.

Tam Hợp Kiếm: Trang bị này được rất nhiều người chơi lên đồ chỗ gangplank. Trang bị này có nhiều chỉ số mà gangplank rất cần như giảm thời gian hồi chiêu, tốc độ đánh, máu cộng thêm. Cách lên đồ gangplank ad này có khả năng gây hiệu ứng đòn đánh tăng sát thương từ kỹ năng Thùng Thuốc Súng.

Lưỡi Hái Linh Hồn: Build đồ có tác dụng gây sát thương vật lý khi gangplank tung đòn đánh sau khi đã sử dụng một kỹ năng, sát thương đó tương đương 100% sức mạnh công kích cơ bản và 40% sức mạnh công kích cộng thêm đòn đánh. Và sẽ hồi 40% lượng sát thương đó thành năng lượng, hồi lại sau 1.5 giây.

Vô Cực Kiếm: Một trang bị mang 70 sức mạnh công kích, 20% tỉ lệ chí mạng và khi tỉ lệ chí mạng hơn 60% thì gangplank sẽ nhận thêm 35% sát thương chí mạng. Cách lên đồ chỗ gangplank giúp kết liễu nhanh được kẻ địch khi giao tranh.

Bảng ngọc gangplank phù hợp nhất hiện nay

Ma Vũ Song Kiếm: Đáp ứng đầy đủ tỷ lệ chí mạng cho gangplank với trang bị Ma Vũ Song Kiếm, ngoài ra còn cho thêm giáp ảo để tăng khả năng chống chịu khi bị tấn công bởi team địch.

Nỏ Thần Dominik: Mang đến 35% xuyên giáp cho gangplank, bên cạnh đó còn có sức mạnh công kích 30 và 20% tỷ lệ chí mạng. Trang bị này sẽ gây thêm tối đa 15% sát thương vật lý lên tướng có máu tối đa lớn hơn gangplank.

Có thể thay Nỏ Thần Dominik bằng Lời Nhắc Tử Vong: Bởi build đồ này gây được sát thương vật lý với 40% vết thương sâu lên tướng địch trong 3 giây. Và khi gangplank đánh được liên tục lên tướng địch thì sẽ cường hóa  lên được 60% vết thương sâu, vết thương sâu sẽ làm giảm hiệu lực của các hiệu ứng hồi máu và hồi phục.

Giáp Thiên Thần: Là một trang bị rất đặc biệt, có thể cho gangplank hồi sinh lại được một lần khi băng vào giao tranh ở cuối trận. Đây là trang bị giúp cho người chơi lật kèo lại khi giao tranh bị thua thiệt.

Trước khi vào trận đấu, hãy chọn một bảng bổ trợ gangplank thật phù hợp, có thể chọn Tốc biến và Hồi máu, vừa đảm bảo an toàn và vừa có những tình huống tạo đột biến khi bắt tướng địch. Bảng bổ trợ trợ chỗ gangplank phải được lựa chọn để hợp với cách chơi gangplank moi, như vậy mới phát huy được sức mạnh tướng.

Người chơi hãy xem huong dan gangplank dưới đây để tham khảo cách chỗi gangplank tốt nhất cho bản thân nhé! Ở giai đoạn đầu ván Liên Minh, người chơi hãy phối hợp kỹ năng Q và E để dọn lính tốt nhất, ngoài việc dọn lính người chơi hãy tạo áp lực lên tướng địch với Thùng Thuốc Súng (E), làm cho tướng địch không dám lên farm lính.

Tiếp theo huong dan chỗi gangplank top thì người chơi cần chú ý đến các mục tiêu lớn và các pha giao tranh của đồng đội để sử dụng chiêu cuối Mưa Đại Bác cho hợp lý. Vì là chiêu cuối toàn bản đồ nên gangplank hỗ trợ đồng đội ở các đường rất tốt.

Về cuối game trong huong dan lên đồ gangplank đã nói ở trên, hãy lên đồ chuẩn để thi triển được cách chơi gangplank ad mà mình đã chọn. Và người chơi nên tập trung dồn sát thương vào một tướng để kết thúc nhanh tướng địch. 

Trong giao tranh đó, người chơi nên sử dụng kỹ năng Đàm Phán vào được đối thủ để tạo tiền đề cho những kỹ năng tiếp theo. Khi nhận thấy bản thân đang gặp nguy hiểm từ các hiệu ứng khống chế của team địch thì hãy nhanh chóng sử dụng chiêu (W) Bổ Sung Vitamin để thoát ngay.

Hy vọng mỗi người chơi khi đọc được các thông tin về cách chơi, cách lên đồ và bảng ngọc gangplank thì sẽ có cho mình nhiều kỹ năng chơi vị tướng này, qua đó sẽ giành chiến thắng cùng với gangplank khi đấu rank.