Mùa giải mới thì hầu hết các vị tướng đều có những điểm mới, kalista cũng không ngoại lệ khi bảng ngọc kalista có sự thay đổi nhẹ. Game B52 Club sẽ hướng dẫn ngay cho anh em, cách lựa chọn ngọc sao cho phù hợp nhất, hạn chế tối đa việc khắc chế kalista xảy ra.

Bảng ngọc kalista phù hợp

Chọn bảng ngọc kalista Chuẩn Xác – Áp Đảo, kalista sẽ được tăng thêm lượng sát thương tốt, rất thích hợp để đi đường trên.

Bảng ngọc kalista phù hợp nhất hiện nay

 • Đối với Nhánh Chính, bảng ngọc kalista bao gồm:

Chinh Phục: Tích cộng dồn sức mạnh thích ứng mỗi khi tấn công đối phương, khi đạt đến mức 12 cộng dồn, sẽ hồi máu bằng một phần.

Đắc Thắng: Tham gia tiêu diệt đối phương, nhận về 12% lượng máu đã mất và nhận thêm 20 vàng.

Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh: Tham gia tiêu diệt đối phương, bổ sung thêm tốc độ đánh vĩnh viễn.

Nhát Chém Ân Huệ: Bảng bổ trợ trợ kalista này cực có lợi thế khi gặp những địch thủ thấp máu, tạo sát thương khá khủng.

 • Đối với Nhánh Phụ, bảng ngọc kalista bao gồm:

Tác Động Bất Chợt: Tăng thêm sát lực và xuyên kháng phép mỗi khi tướng dùng lướt, nhảy, bay, dịch chuyên hay khi thoát tàng.

Thợ Săn Tàn Nhẫn: Dựa vào bảng ngọc kalista mùa 8 sẽ giúp tướng có tốc độ di chuyển vĩnh viễn ngoài giao tranh, nếu trước đó tham gia hạ gục đối phương.

Chọn bảng ngọc kalista Kiên Định – Cảm Hứng, kalista sẽ được tăng thêm lượng chống chịu tốt, rất thích hợp để kết hợp với đồ bán tank.

Bảng ngọc kalista phù hợp nhất hiện nay

 • Đối với Nhánh Chính, bảng ngọc kalista bao gồm:

Quyền Năng Bất Diệt: Cứ 4 giây trôi qua, đòn đánh kế tiếp lên đối phương tạo thêm sát thương phép, đồng thời hồi máu cho tướng và tăng vĩnh viễn.

Nện Khiên: Mỗi khi nhận được lá chắn, đòn đánh tiếp theo lên đối phương sẽ tạo ra sát thương thích ứng.

Giáp Cốt: Trong trường hợp nhận sát thương từ đối phương, 3 kỹ hoặc hoặc đòn đánh tiếp theo của địch sẽ giảm đi %.

Lan Tràn: Đối với bảng bổ trợ trợ kalista này, máu sẽ tăng lên vĩnh viễn khi có lính hoặc quái chết gần tướng.

 • Đối với Nhánh Phụ, bảng ngọc kalista bao gồm:

Giao Hàng Bánh Quy: Cứ 2 phút trôi qua sẽ nhận thêm bánh quy miễn phí cho đến phút 6, có thể sử dụng hoặc bán đi.

Thuôc Thời Gian: Nhờ bảng ngọc kalista mùa 8 này mà Bình Thuốc và Bánh Quy hồi một phần ngay lập tức, đồng thời nhận thêm tốc độ di chuyển khi sử dụng.

Đối với phép bổ trợ thích hợp dành cho vị tướng này, hãy nhớ cách chơi kalista không bao giờ được phép thiếu Tốc Biến và Dịch Chuyển, đây là 2 lựa chọn bắt buộc cần phải có.

Hướng dẫn cách lên đồ kalista

Lên đồ kalista ở những trang bị đầu tiên, chúng ta không thể Thanh Kiếm Doran và Độc Dược, hầu như trong Liên Minh cách danh kalista ngày nay đều ưu tiên chọn vật phẩm này. 

 • Kiếm Doran mang đến cho tướng có thêm máu và một ít % hút máu, sát thương vật lý. Thông qua đó, khả năng rỉa máu cũng như hồi phục trong giai đoạn đầu tốt hơn. 
 • Độc Dược lại giúp cho tướng có khả năng hồi phục và giữ đường tốt hơn, cách chơi kalista ad linh động hơn khi có thể trao đổi kỹ năng dễ dàng, khi đang muốn cấu rỉa máu đối phương.

Bảng ngọc kalista phù hợp nhất hiện nay

Cách lên đồ kalista ở trang bị giày, cách chỗi kalista sẽ không thể nào vắng bóng 1 trong 3 đôi giày theo thứ tự như sau.

 • Giày Furious: Trang bị này được sử dụng rất phổ biến, ngăn cách khắc chế kalista diễn ra vì tướng có thêm tốc độ đánh để có nhiều lao hơn ở giai đoạn đầu.
 • Giày Ninja: Tham gia vào những giải đấu chuyên nghiệp, vắng bóng giày Ninja là một điểm hạn chế rất lớn đối với kalista, bởi nó cung cấp lượng giáp mang đến khả năng chống chịu tốt hơn.
 • Giày Thủy Ngân: Bên phía đội bạn có nhiều hiệu ứng khống chế đám đông hay AP khủng, trang bị này sẽ giúp kalista có một chút kháng phép, giảm thời gian khống chế đám đông.

Cách lên đồ chỗ kalista thuộc trang bị chính chắc hẳn sẽ không được thiếu Blade of the Ruined và Cung Điện Runaan. Được xem là 2 trang bị trấn phái dành cho cách chơi kalista, nó giúp cho tướng phát huy hết tối đa sức mạnh của tướng. Nếu được, hãy kết hợp trang bị này với Giày Thịnh Nộ.

Cách lên đồ kalista ad thuộc trang bị tùy chọn sẽ có Huyết Kiếm, Mercury Blade, Giáp Thiên Thần, Cung Xanh, Lưỡi Tím đó là bởi:

 • Huyết Kiếm: Trang bị này khi kết hợp với Gươm Vô Danh, sẽ giúp cho tướng có thể hồi máu nhanh chóng, đồng thời tạo ra lượng sát thương lớn mỗi khi giao tranh xảy ra.
 • Mercury Blade: Phía đối địch sở hữu nhiều hiệu ứng khống chế cứng CC, thì Mercury Blade sẽ giúp tướng có khả năng sống tốt hơn, cách danh kalista trong trường hợp này không thể thiếu.
 • Giáp Thiên Thần: Muốn có lựa chọn an toàn dành cho kalista khi đã có 2 hoặc 3 trang bị cơ bản, hãy chọn Giáp này. Đừng quên sự kết hợp lần lượt là kỹ năng cuối – bảo vệ team – Giáp Thiên Thần, độ bá đạo của kalista sẽ được đẩy lên cao nhất.
 • Cung Xanh: Đối mặt với quá nhiều tanker cứng hoặc tướng có lượng giáp khủng, đừng quên chọn Spirit’s Crossbow Dominik. Nhưng nếu đội hình đối phương hồi máu quá khỏe, hãy ưu tiên lên Death Reminder of Death.
 • Lưỡi Tím: Được sử dụng thường xuyên trong các giải đấu, không chỉ tăng thêm tốc độ đánh, mà còn bổ sung thêm lượng kháng phép đáng kể, giúp cho vị tướng thêm phần tự tin mỗi khi chạm trán với Pháp Sư.

Dựa vào những tổng hợp trên, nếu có bất kỳ sai sót nào Game B52 Club rất mong mọi người cùng góp ý, để có thể hoàn thiện hơn nữa những chiều hướng tốt nhất dành cho Kalista nhé.