Bảng ngọc karthus đã cho vị tướng này làm mưa làm gió trên đấu trường Liên Minh Huyền Thoại, và sau đây Game B52 sẽ cho anh em thấy karthus mạnh mẽ như thế nào khi đi rừng, đi Mid khi đã có bảng ngọc chuẩn xác nhất để có thể cân mọi đối thủ trên bản đồ.

Bảng ngọc karthus phù hợp

Các game thủ chuyên nghiệp khi chơi pháp sư karthus luôn biết cách lên cho mình một bảng ngọc tối ưu để tạo lợi thế lúc vào trận, ở mùa giải mới karthus đã được tin dùng nhiều trên đường rừng do những lợi thế từ bảng ngọc giúp tiêu diệt quái rừng nhanh hơn. 

Bảng ngọc karthus phù hợp nhất hiện nay

Khi karthus đi rừng, lựa chọn tối ưu bảng ngọc cho người chơi, với nhánh chính – nhánh phụ là Áp Đảo – Chuẩn Xác.

Bảng ngọc karthus Nhánh chính: Áp Đảo sẽ có:

Thu Thập Hắc Ám: Sử dụng ngọc này cho karthus thì đến khi giao tranh nếu tấn công lên kẻ địch thấp máu sẽ gây sát thương thích ứng và thu hồn của nạn nhân.

Phát Bắn Đơn Giản: Tạo thêm sát thương chuẩn lên tướng mà karthus tấn công, qua đó hạn chế đối thủ di chuyển và hành động. 

Thu Thập Nhãn Cầu: Khi karthus tham gia hạ gục tướng địch, sẽ cho karthus tăng vĩnh viễn sức mạnh công kích hoặc sức mạnh phép thuật thích ứng với mỗi nhãn cầu và cộng thêm điểm thưởng khi hoàn thành bộ sư tập nhãn cầu.

Thợ Săn Tham Lam: Viên ngọc này rất hợp với karthus đi rừng, bởi khi tham gia hạ gục được team địch sẽ cho vĩnh viễn hồi máu theo sát thương kỹ năng mà tướng này gây ra.

Bảng ngọc karthus Nhánh phụ: Chuẩn Xác sẽ có:

Hiện Diện Trí Tuệ: Có tác dụng giúp cho karthus hồi năng lượng hoặc nội năng nếu hạ gục được tướng địch, cùng với đó là tăng năng lượng hoặc nội năng tối đa.

Nhát Chém Ân Huệ: Đối với những tướng địch thấp máu, viên ngọc này sẽ gây thêm sát thương lên tướng địch đó. Đây là một lợi thế cho karthus ở vị trí đi rừng.

Đi Mid cũng là một lựa chọn hợp lý khi team mình đã có rừng, nếu đi Mid người chơi hãy sử dụng bảng ngọc karthus nhánh chính Áp Đảo, nhánh phụ Pháp Thuật. Ở nhánh chính thì vẫn giữ nguyên những ngọc như vậy, còn ở nhánh phụ Pháp Thuật sẽ lựa chọn những ngọc:

Áo Choàng Mây: Ngọc này có lợi thế cho anh em khi sử dụng phép bổ trợ, người chơi sau khi dùng phép bổ trợ cho karthus thì sẽ được tăng tốc độ di chuyển.

Mau Lẹ: Sử dụng ngọc này cho karthus thì các hiệu ứng tăng tốc mà vị tướng này có sẽ được tăng thêm 7%.

Ngoài ra, người chơi Liên Minh cũng có thể thay đổi nhánh phụ là Cảm Ứng để có được đôi giày miễn phí ở phút thứ 12 từ ngọc Bước Chân Nhiệm Màu. Và để lấy được giảm thời gian hồi kỹ năng, hồi trang bị… cho karthus thì chọn Thấu Thị Vũ Trụ.

Bảng ngọc karthus phù hợp nhất hiện nay

Hướng dẫn cách lên đồ karthus

Ngoài bảng ngọc karthus thì trang bị phù hợp với tướng sẽ làm cho sức mạnh của vị tướng đó tăng lên, nhiều vị tướng khi lên được đồ thì mới phát huy hết khả năng của mình. Karthus là một vị tướng mạnh, nay còn mạnh hơn khi kết hợp được một bộ trang bị hợp lý. 

Trang bị đầu trận đấu sẽ là Dao Găm Băng Giá: Sau khi trừng phạt 5 lần sẽ nâng cấp thành Trừng Phạt Tê Tái gây sát thương lên tướng địch và đánh cắp 20% tốc độ di chuyển.

Thứ 2 là Thuốc Tái Sử Dụng: Karthus nên sử dụng Thuốc Tái Sử Dụng thay vì mua 3 bình máu. Với cách lên đồ karthus này sẽ giúp tướng được hồi lại 125 máu trong 12s và hồi lại khi ghé thăm cửa hàng.

Khi đã farm đủ số tiền để mua trang bị thì người chơi, cũng như đã có bảng ngọc karthus chuẩn hãy chọn các trang bị hoàn chỉnh sau:

Bão Tố Luden: Gây sát thương bằng Kỹ năng thêm (100 + 10% SMPT) sát thương phép lên mục tiêu cùng 3 kẻ địch gần đó và tăng cho karthus 15% Tốc độ di chuyển trong 2 giây (hồi lại sau 10 giây). Gây sát thương bằng kỹ năng lên tướng giảm hồi chiêu trang bị này đi 0.5 giây, tối đa 3 giây mỗi kỹ năng.

Bảng ngọc karthus phù hợp nhất hiện nay

Nếu karthus đi Mid, người chơi có thể lên Mặt Nạ Thống Khổ Liandry thay cho Bão Tố Luden, vì trang bị này phù hợp với kỹ năng của karthus có chỉ số máu và sát thương phép thuật tăng thêm giúp tướng cứng cáp hơn.

Giày Thủy Ngân: Để giảm các hiệu ứng khống chế và chỉ số kháng phép  từ các tướng phép bên team địch. Người chơi hãy tùy vào tình huống để sử dụng giày cho phù hợp, có thể chọn Giày Pháp Sư hoặc Giày Khai Sáng Ionia.

Đồng Hồ Cát Zhonya: Cho karthus tăng thêm 65 Sức mạnh Phép thuật, 45 Giáp và 10 Điểm hồi Kỹ năng. Điều đặc biệt của trang bị này, chính là có thể giúp karthus bất tử và không thể chỉ định trong 2.5 giây, hạn chế đó là sẽ bất động trong thời gian đó (hồi lại sau 120 giây).

Quỷ Thư Morello: Với nội tại vết thương sâu tăng lên khi kẻ địch có máu dưới 50%, cách lên đồ karthus này cần thiết khi đối đầu với các vị tướng có khả năng hồi phục tốt.

Trang bị thay thế cho Quỷ Thư Morello khi lên đồ karthus Mid đó là Mũ Trụ Nguyền Rủa, khi gây sát thương lên tướng địch thì karthus sẽ nhận được giáp và kháng phép. Đây là vị tướng thường xuyên đứng giữa đội của kẻ địch, nên trang bị này giúp tướng cứng cáp hơn với lượng giáp và kháng phép được gia tăng.

Mũ Phù Thủy Rabadon: Cho karthus lượng sức mạnh phép thuật cực kỳ nhiều để gây sát thương kết liễu kẻ địch nhanh hơn. 

Cuối cùng sẽ là Trượng Hư Vô, cho karthus một lượng lớn xuyên kháng phép, giúp karthus dễ dàng tiêu diệt các vị tướng có nhiều kháng phép.

Để phục vụ người chơi tận tình, Game B52 sẽ chỉ cho anh em cách đánh karthus hợp lý trong vai trò đi rừng. Ở giai đoạn chọn tướng ngoài việc chọn bảng bổ trợ trợ karthus Trừng Phạt thì nên lựa chọn thêm Tốc Biến  cho vị tướng này để tạo đột biến trong các pha giao tranh.

Khi vào trận đấu, hãy gọi sự hỗ trợ từ đồng đội để ăn bùa được nhanh hơn và đỡ được tiêu hao máu. Khi đi rừng hãy tập trung vào farm quái cho đến level 3 thì có thực hiện việc đi gank với combo W làm chậm đến Q, E để cấu máu kẻ địch.

Người chơi nên cắm mắt kiểm soát, tránh việc rừng team địch sang cướp những bãi quái bên phần rừng của mình.

Khi karthus lên được level 6 sẽ là một bước phát triển mạnh của tướng, bởi lúc này karthus đã sở hữu được những trang bị trấn phái giúp việc dọn quái đơn giản hơn. Luôn quan sát bản đồ để xác định team địch ở đâu yếu máu và sử dụng R để hạ gục kẻ địch.

Hãy sử dụng combo theo thứ tự W, Q, E, Q, R để hạ gục team địch và cũng kêu gọi thêm đồng đội để ăn các mục tiêu quan trọng như Rồng và Sứ Giả, bởi lúc này các mục tiêu đó đã xuất hiện.

Trong giai đoạn cuối trận đấu, karthus sẽ rất mạnh mẽ khi được giao tranh tổng thường xuyên. Hãy tận dụng nội tại để có thể lao vào giao tranh gây sát thương tối đa, nếu chẳng may bị hạ thì karthus vẫn có một khoản thời gian để tiếp tục gây sát thương trong giao tranh, đây là điều cực kỳ khó chịu của karthus.

Anh em hãy cố gắng tìm hiểu thật kỹ về karthus trong bài viết này nhé! Vừa là để chơi tốt vị tướng này, vừa là để có phương pháp khắc karthus hiệu quả, tránh “bị hành” khi đối đầu với con tướng này. Chúc anh em thành công!