Kayn là một vị tướng mạnh, việc chọn lựa bảng ngọc kayn cùng với cách lên đồ kayn hợp lý sẽ thể hiện được hết sức mạnh mà vị tướng này đang có. B52 sẽ giới thiệu chi tiết nhất cho anh em về cách chọn bảng ngọc và trang bị qua bài viết này.

Bảng ngọc kayn phù hợp

Một vị tướng khá thú vị trong Liên Minh Huyền Thoại, kayn có thể chuyển dạng theo ý muốn của mình. Trong một game đấu, vị tướng này chỉ chuyển đổi duy nhất sang một dạng là Darkin hoặc Sát Thủ Bóng Đêm.

Bảng ngọc kayn phù hợp nhất hiện nay

Người chơi phải xác định được lúc vào trận sẽ chơi dạng nào, qua đó sẽ lựa chọn bảng ngọc kayn phù hợp. Nếu chưa tìm thấy được bảng ngọc kayn hợp lý thì anh em hãy lựa chọn theo 2 nhánh ngọc dưới đây:

Đối với nhánh chính, hãy lựa chọn Áp Đảo, bởi ngọc này có tác dụng săn lùng và loại bỏ con mồi, dồn sát thương và tiếp cận mục tiêu tốt. Nếu kết hợp với cách lên đồ kayn rừng thì sẽ càng tuyệt vời hơn nữa trong việc tiêu diệt kẻ địch.

Lựa chọn ngọc Sóc Điện sẽ biến kayn thành một sát thủ hàng đầu, khi tấn công trúng tướng địch nội tại từ ngọc này sẽ tạo nên một sức sát thương lớn lên kẻ mà kayn tấn công. 

Tiếp đến, người chơi lựa chọn ngọc Thu Thập Chiến Tích để tăng thêm sát thương cho vị tướng này. Ngọc Thu Thập Chiến Tích có điểm đặc biệt đó là càng hạ nhiều kẻ địch thì sức sát thương sẽ được cộng dồn theo. Tạo nên một sức mạnh khó có thể đỡ dù đối phương có tank cứng.

Tác Động Bất Chợt: Cũng gây thêm sát thương và tăng chỉ số sát lực khi kayn sử dụng kỹ năng, ngọc này sẽ tăng cường khả năng tấn công cho kayn. Nếu sử dụng cách đánh kayn sát thủ thì người chơi nên lên viên ngọc này.

Để tăng thêm sự cơ động cho kayn, người chơi chọn thêm ngọc Thợ Săn Tàn Nhẫn, ngọc này sẽ tăng tốc độ di chuyển ngoài giao tranh cho tướng. Với người chơi muốn đảo đường thì Thợ Săn Tàn Nhẫn là phù hợp nhất đối với người chơi đó.

Sau khi đã lựa chọn xong nhánh chính bảng ngọc kayn, thì người chơi chuyển sang lựa chọn nhánh phụ với ngọc Pháp Thuật. Khi sử dụng ngọc này, người chơi sẽ phải xác định được cách chơi kayn như thế nào. Pháp Thuật sẽ tạo nên sự hủy diệt và tàn phá, cùng với đó là cường hóa kỹ năng, kiểm soát năng lượng cho kayn.

Trong nhánh phụ, ngọc Tập Trung Tuyệt Đối được sử dụng cho kayn để thêm 1 lượng sát thương lớn ngay cả khi kayn còn nhiều máu. Nếu sử dụng dạng Sát Thủ Bóng Đêm sẽ có lợi rất nhiều cho kayn và cũng tạo tiền đề cho việc lên đồ kayn rừng sát thủ.

Cuồng Phong Tích Tụ là lựa chọn cuối cùng trong nhánh phụ, ngọc Cuồng Phong Tích Tụ khiến cho kayn tăng thêm lực sát thương cực mạnh khi trận đấu kéo về sau, phù hợp với cách chỗi kayn về late.

Với bảng bổ trợ trợ kayn khai thác được sức mạnh từ tướng đấu sĩ nay, và chỉ với bảng ngọc kayn này là đủ để hạ gục bất cứ kẻ địch nào đối đầu với kayn. 

Hướng dẫn cách lên đồ kayn

Kayn khi đã chọn dạng chuyển đổi, bộ kỹ năng của tướng sẽ được thay đổi với dạng mà người chơi đã kích hoạt. Chính vì thế, mà cách lên đồ kayn cũng phải thay đổi cho phù hợp.

Tuy nhiên, dù ở dạng nào thì cách lên đồ kayn vẫn có những điểm tương đồng với nhau. 

Khi sử dụng cách lên đồ kayn rừng, người chơi sau khi lên được đồ đi rừng thì hãy chọn ngay cho mình Rìu Đen. Trang bị này cần ưu tiên lên sớm để lấy thời gian hồi chiêu cho kayn, cho vị tướng này thỏa mái sử dụng bộ kỹ năng của mình. 

Lên đồ kayn này sẽ mang lại lượng sát thương xuyên giáp và máu đáng kể khiến cho kayn được mạnh mẽ và cứng cáp hơn. Đưa đến một cách đánh kayn “khô máu” khi tham gia những pha giao tranh.

Bảng ngọc kayn phù hợp nhất hiện nay

Vũ Điệu Tử Thần: Cùng với bảng bổ trợ kayn, và sử dụng dạng Darkin cho kayn thì khả năng sát thương theo % máu sẽ cực mạnh nếu có trang bị này. Vì thế, Vũ Điệu Tử Thần là trang bị vô cùng hiệu quả cho kayn.

Cũng ở dạng Darkin, để đảm bảo được khả năng hồi phục cho kayn người chơi nên chọn Giáp Tâm Linh. Trang bị có khả năng hồi phục máu cực khủng, đặc biệt khi sử dụng kỹ năng cuối R. Khi lựa chọn cách lên đồ kayn rừng, Giáp Tâm Linh sẽ cung cấp thêm lượng máu, khả năng hồi chiêu và kháng phép lớn, tạo nên một kayn “trâu bò” hơn.

Giáp Thiên Thần là sự lựa chọn tốt, vừa có sát thương vừa có khả năng chống chịu, đặc biệt là nội tại hồi sinh khi bị hạ gục. Trang bị này sẽ phù hợp với người chơi sử dụng cách đánh kayn giao tranh nhiều, và cũng tạo nên sự an toàn cũng như tự tin cho người chơi khi lao vào giao tranh.

Bên cạnh những trang bị trên, nếu người chơi muốn có một lượng giáp nhiều để giảm sát thiểu sát thiểu thương từ Xạ thủ đối phương, và tăng khả năng cơ động trong giao tranh cũng như đi đường thì có thể lên trang bị Giáp Liệt Sĩ cho kayn.

Trong cách lên đồ kayn rừng, B52 có một gợi ý cho anh em cách lên trang bị tối ưu đầu trận với 2 trang bị khởi đầu là Bùa Thợ Săn và Thuốc Tái Sử Dụng, khi 2 trang bị này vừa có hồi phục vừa có sát thương. Và hay được nhiều người chơi ưa thích, sử dụng nhiều khi kayn đi rừng.

Nói đến cách lên đồ kayn thì không thể bỏ qua một trang bị tạo nên sự cơ động cho mỗi vị tướng trong LOL, đó chính là Giày. Với một kayn thích lao vào đội hình team địch thì Giày Ninja là lựa chọn phù hợp khi có nội tại chống chịu từ trang bị.

Còn khi người chơi muốn một kayn cơ động, thì hãy lựa chọn Giày Cơ Động để tăng khả năng đảo đường cho kayn. Điều này sẽ tạo áp lực lên cách đường mà vị tướng này có mặt, tạo nên một thế trận lấn lướt cho team mình.

Là tướng dồn sát thương sốc dame cực mạnh, tiễn đối thủ lên bảng trong tích tắc chỉ với 1 combo. Kayn luôn là lựa chọn hàng đầu khi các game thủ vào Liên Minh Huyền Thoại chơi. Với thông tin về bảng ngọc kayn và cách lên đồ kayn ở trên, mong rằng người chơi nắm bắt được tướng. Và qua đó, có được cách khắc chế kayn hiệu quả nếu phải đối đầu.