Đôi khi trên chiến trường bảng ngọc malphite tốc chiến không phải cứ có sát thương cao mà sẽ có được lợi thế, tùy trường hợp ta sẽ cần khả năng chống chịu để giúp bản thân lẫn đồng đội có được những màn giao tranh hấp dẫn. Cùng B52 khám phá xem, bảng ngọc nào thích hợp dành cho malphite và lên đồ như thế nào là hợp lý nhé.

Bảng ngọc malphite tốc chiến phù hợp

Trong một số trận đấu, malphite có thể linh hoạt thay đổi chiến thuật khi vừa được xem là đấu sĩ đường baron, hay chuyển đổi thành pháp sư đường giữa. Đây là lý do vì sao, người chơi Tốc Chiến thường sẽ chọn bảng ngọc malphite tốc chiến như sau.

Bảng ngọc malphite tốc chiến phù hợp nhất hiện nay

Quyền Năng Bất Diệt: Trong số những viên ngọc phù hợp dành cho malphite, khó có lựa chọn nào giúp cho vị tướng này cường hóa sát thương bản thân dựa vào % máu tối đa đang sở hữu.

Hồi Máu: Tăng thêm 2% máu tối đa cho tướng, tăng vĩnh viễn máu tướng lên 5.

Sát Thương Cộng Thêm: Tăng 4% máu tối đa của vị tướng, đưa sát thương của malphite lên tướng tầm xa, hiệu ứng giảm 60%.

Yếu Điểm: Thông qua bảng ngọc malphite tốc chiến này, vị tướng có thể làm giảm tốc độ di chuyển của địch, đồng thời khiến đối phương chịu nhiều sát thương hơn.

Lữ Khách Tinh Linh: Điểm ngọc này sẽ giúp cho tướng sở hữu thêm 50 máu tối đa, cùng 20% kháng làm chậm.

Dải Băng Năng Lượng: Gia tăng thêm mức năng lượng tối đa khi có điểm ngọc này, mức tối đa lên đến 300 năng lượng cộng thêm.

Liên quan đến phép bổ trợ, nếu như chọn đường baron hoặc đường giữa, thì đừng quên rằng malphite rất cần Tốc Biến và Thiêu Đốt. Hai sự lựa chọn này sẽ giúp vị tướng gia tăng khả năng cơ động, đi kèm với đó là lượng sát thương khủng, tiêu diệt đối phương nhanh chóng hơn.

Hướng dẫn cách lên đồ malphite tốc chiến

Đảm nhận vai trò là một đấu sĩ đi đường baron, thì tốt nhất cách lên đồ malphite tốc chiến như sau sẽ cực kỳ hợp lý.

Bảng ngọc malphite tốc chiến phù hợp nhất hiện nay

Khiên Thái Dương: Bổ sung thêm cho malphite 400 máu và đi cùng với đó sẽ là 40 giáp cộng thêm.

Áo Choàng Lửa: Mang đến khả năng gây sát thương phép thiêu đốt cực khủng lên những kẻ địch đang đứng xung quanh.

Giày Thủy Ngân: Tăng thêm cho malphite tổng cộng 10 giáp phép, 40 tốc độ di chuyển. Song song với đó, còn giúp cho vị tướng này tăng thêm 30% khả năng kháng các hiệu ứng bất lợi.

Găng Tay Băng Giá: Tạo lợi thế cho malphite khi có thể bổ sung thêm 20% giảm hồi chiêu, 50 giáp và tất nhiên không thể thiếu 450 mana tối đa. Chưa kể, trang bị này còn cường hóa cả đòn đánh sau khi sử dụng kỹ năng, làm giảm đi 30% tốc độ di chuyển của đối phương.

Mặt Nạ Vực Thẳm: Thông qua chiếc mặt nạ Abyssal, malphite sở hữu lượng máu và kháng phép cực lớn, hơn nữa còn tăng thêm 350 năng lượng tối đa giúp cho vị tướng này có thêm 10% giảm thời gian hồi chiêu. Đặc biệt hơn nữa, tướng còn có thể hồi máu, năng lượng cực kỳ bá đạo.

Giáp Gai: Cách lên đồ malphite tốc chiến này mang đến cho tướng 200 máu cùng 75 giáp, chưa kể còn mang đến khả năng phản lại sát thương đối với những kẻ tấn công malphite, khiến đối phương giảm mạnh khả năng hồi máu.

Mũ Thích Nghi: Nhờ vào trang bị này, malphite sẽ được công thêm 300 máu tối đa và có cả 60 giáp phép. Không chỉ vậy, trang bị này còn tăng thêm khả năng hồi máu lên đến 100%. Và tất nhiên, nội tại đến từ trang bị này còn giảm một lượng sát thương phép mà người mang lên phải chịu từ đối phương.

Bảng ngọc malphite tốc chiến phù hợp nhất hiện nay

Dựa vào bảng ngọc malphite tốc chiến và cách lên đồ như trên, rõ ràng có thể thấy malphite là một vị tướng cứng cáp và khá lì đón. Nếu điều khiển vị tướng này, hãy nhớ chiêu cuối của malphite – Không Thể Cản Phá là một trong những yếu tố bất ngờ có thể khống chế được kẻ địch ở diện rộng.

Vì thế hãy thật sự cân nhắc đâu là thời điểm để bắt đầu sử dụng kỹ năng này cho hợp lý và đúng lúc nhất, mở ra cuộc giao tranh phù hợp và lấy lợi thế cho toàn bộ đồng đội của mình. Hãy nhớ, malphite cực kỳ thích hợp cho vai trò lao lên phía trước để mở ra giao tranh, đây là điều hoàn toàn không hề khó gì vì khả năng chịu đòn tất, lượng máu dồi dào nên hãy cố gắng trở thành người bảo hộ mở đường máu cho đồng đội.

Nội tại của malphite tốc chiến còn tạo ra một lớp lá chắn, ngăn chặn toàn bộ sát thương đến từ đối thủ. Sau một khoảng thời gian không nhận thêm sát thương, lá chắn có thể hồi phục lại hoàn toàn. Đây chính là một trong những điểm cần phải lưu ý, khi sử dụng malphite để mở ra giao tranh.

Hãy cực kỳ cẩn thận đối với những đối thủ thuộc dạng sải tay dài khi gặp trên đường, malphite sẽ gặp rất nhiều điểm bất lợi đối với những vị tướng tấn công từ xa hoặc có khắc chế cứng. Càng rút ngắn khoảng cách tấn công, malphite sẽ luôn có lợi trong mọi tình huống.

Thuộc lòng những điều trên, chắc chắn trong mọi trận đấu thì malphite tốc chiến sẽ luôn chiếm được thế thượng phong. Còn rất nhiều điểm thú vị khác, mà rất có thể B52 đã bỏ sót, nếu anh em nhận thấy được điều đó và có nhiều đóng góp hay ho hơn, hãy cho chúng mình được biết nhé.