Malphite rất thích hợp để đi Mid, Tank, SP hay Tank đều được. Tuy nhiên, B52 Game lại thấy bảng ngọc malphite top sau đây, mới chính là yếu tố giúp cho vị tướng này phát huy sức mạnh tốt nhất. Đồng thời, với cách lên đồ malphite sp như sau, đảm bảo độ bá đạo của Malphite sẽ tăng lên rất nhiều.

Bảng ngọc malphite top phù hợp

Trong mùa giải mới, Malphite có rất nhiều viên ngọc lựa chọn để tăng thêm sức mạnh của mình, để mọi người có thể tham khảo dễ hơn, chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu từng bảng ngọc malphite top phù hợp nhất hiện nay dành cho vị tướng LOL này nhé.

Trong lựa chọn đầu tiên, bảng ngọc malphite top sẽ bao gồm Pháp Thuật và Cảm Hứng.

Bảng ngọc malphite top phù hợp nhất hiện nay

Đối với Nhánh Chính, chúng ta có:

 • Thiên Thạch Bí Ẩn: Bảng ngọc chỗ malphite này rất thích hợp với kiểu chơi cấu rỉa máu, tạo ra sát thương thông qua 1 thiên thạch rơi vào vị trí của đối thủ tạo ra 30 – 100 SMPT.
 • Dải Băng Năng Lượng: Bảng ngọc malphite sp giúp cho tướng hồi lại 25 năng lượng và tối đa 250, mỗi khi tạo sát thương lên kẻ địch.
 • Thăng Tiến Sức Mạnh: Bảng bổ trợ chỗ malphite sp giúp tướng nhận thêm 10% giảm thời gian hồi chiêu, sau khi đạt cấp 10.
 • Thiêu Đốt: Bảng bổ trợ chỗ malphite tạo ra nguồn sát thương từ 15 – 35 bằng Thiêu Đốt, sau khi dùng kỹ năng lên kẻ địch.

Đối với Nhánh Phụ, chúng ta có:

 • Giao Hàng Bánh Quý: Bảng ngọc chỗ malphite mang đến bánh quy hồi máu và năng lượng.
 • Thấu Thị Vũ Trụ: Bảng ngọc malphite sp nhận thêm 5% giảm thời gian hồi chiêu, kỹ năng, trang bị.
 • Thuốc Thời Gian: Bảng bổ trợ chỗ malphite sp giúp tướng hồi ngay 50% năng lượng và máu.

Trong lựa chọn tiếp theo, bảng ngọc malphite top sẽ bao gồm Kiên Định và Cảm Hứng.

Bảng ngọc malphite top phù hợp nhất hiện nay

Đối với Nhánh Chính, chúng ta có:

 • Quyền Năng Bất Diệt: Bảng bổ trợ chỗ malphite giúp hồi 5 máu vĩnh viễn, hồi 2% máu và tạo 4% sát thương phép trong 4 giây giao tranh.
 • Tàn Phá Hủy Diệt: Bảng ngọc chỗ malphite tạo ra 1 đòn đánh khá mạnh lên trụ.
 • Nện Khiên: Bảng ngọc malphite sp mang đến 1-10 giáp và kháng phép mỗi khi có lá chắn.
 • Giáp Cốt: Bảng bổ trợ chỗ malphite sp giảm sát thương từ đòn đánh thứ 3 trở đi, từ 30 đến 60 sát thương.
 • Lan Tràn: Bảng bổ trợ chỗ malphite giúp tướng hồi máu nếu lính hoặc quái chết gần đó.

Đối với Nhánh Phụ, chúng ta có:

 • Bước Chân Màu Nhiệm: Bảng ngọc chỗ malphite mang đến giày miễn phí ở phút thứ 12, dù trước đó không thể mua.

Trong lựa chọn cuối cùng, bảng ngọc malphite top sẽ bao gồm Pháp Thuật và Kiên Định.

Bảng ngọc malphite top phù hợp nhất hiện nay

Đối với Nhánh Chính, chúng ta sẽ chọn các viên ngọc giống như ở lựa chọn đầu tiên, duy Nhánh Phụ sẽ có sự thay đổi như sau.

 • Ngọn Gió Thứ Hai: Bảng ngọc malphite sp giúp tướng hồi lại từ 4%-6% máu trong vòng 10 giây, sau khi chịu sát thương từ đối thủ.
 • Tiếp Sức: Bảng bổ trợ chỗ malphite sp mang đến khả năng hồi máu và lá chắn cho Malphite thêm 5%, khi đối thủ dưới 40% máu sẽ nhận 10%.
 • Kiên Cường: Bảng bổ trợ chỗ malphite tích thêm 10% kháng hiệu ứng và kháng làm chậm.

Dù chọn bảng ngọc malphite top của mọi người là gì, cũng cần phải nhớ rằng ưu tiên khả năng chống chịu cho Malphite. Thông qua đó, cách đánh malphite top sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn. Và điều này sẽ thêm phần hiệu quả hơn nữa, khi biết cách chọn phép bổ trợ hợp lý.

Hầu hết các bài viết huong dan malphite đều hướng đến rất nhiều đường khác nhau, mỗi một đường lại có phép hỗ trợ khác biệt dành cho vị tướng này. Chẳng hạn, khi đi Mid hoặc Bot thì nên chọn Tốc Biến và Thiêu Đốt, khi đi Top thì nên chọn Tốc Biến và Dịch Chuyển, khi đi rừng thì nên chọn Tốc Biến và Trừng Phạt.

Hướng dẫn cách lên đồ malphite

Song song với phép bổ trợ, huong dan chỗi malphite sp còn có rất nhiều kiểu lên đồ malphite sp khá thú vị để tham khảo. Trong đó, khi đi Top thì nên tập trung vào những trang bị Giáp – hồi năng lượng – làm chậm kẻ địch là chính, khi đi Mid thì nên tập trung vào những trang bị Phép Thuật – xuyên kháng phép để cách đánh malphite top được phát huy tối đa sức mạnh của chiêu cuối.

Sử dụng malphite di rung hay hướng đến đi Top thì không nên bỏ qua những trang bị có khả năng chống chịu, hút sát thương cho đồng đội trong giao tranh. Xét cho cùng, lên đồ malphite sp không thể nào thiếu đi những lựa chọn hoàn hảo như sau.

Giáp Lửa: Gần như dù chọn đi bất kỳ đường nào, Malphite cũng không được thiếu trang bị này. Trang bị này còn bổ sung thêm máu và giáp, đi kèm với nội tại mang đến khả năng gây sát thương và đẩy lính cực kỳ tốt, sẽ giúp Malphite có ích hơn trong trận đấu.

Tim Băng: Dành cho những ai chưa biết, thì Malphite thường sẽ mất rất nhiều năng lượng sau khi sử dụng kỹ năng của mình, vậy nên Tim Băng sẽ là yếu tố giải quyết gọn vấn đề này. Chưa kể, trang bị còn mang đến 90 giáp và 20% giảm thời gian hồi chiêu, quá tuyệt vời dành cho cách đánh malphite top.

Găng Tay Băng Giá: Nếu không muốn sử dụng Tim Băng, thì có thể thay thế bằng Găng Tay Băng Giá. Tuy nhiên, sự thay thế này chỉ thật sự hiệu quả nếu chúng ta đang có lợi thế trước team địch. Không chỉ giáp, mà trang bị này còn bổ sung năng lượng và giảm thời gian hồi chiêu, nội tại làm chậm của Găng Tay cũng khá hữu ích đối những vị tướng chủ yếu dựa vào giáp như Malphite.

Đó là toàn bộ thông tin dành cho Malphite, hy vọng mọi người có thể chọn được bảng ngọc malphite top phù hợp cho riêng mình.