Game B52 Club giới thiệu đến anh em một vị tướng vừa có thể đảm nhiệm vị trí Jungle và vị trí Top của team, đó là Nhà Thông Thái Sa Mạc – Nasus với sức mạnh siêu khủng khi về cuối trận. Đây là một vị tướng đa năng trong Liên Minh Huyền Thoại và để chơi tốt được thì anh em phải có một bảng ngọc nasus chuẩn để phát huy tối đa sức mạnh.

Bảng ngọc nasus phù hợp

Đối với mỗi vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại, việc chọn lựa được bảng ngọc phù hợp sẽ làm tăng sức mạnh của vị tướng đó. Mục tiêu của bảng ngọc nasus là tận dụng được rất nhiều phép bổ trợ, bảng bổ trợ trợ nasus giảm được thời gian hồi chiêu để farm Q.

Bảng ngọc nasus phù hợp nhất hiện nay

Bảng bổ trợ nasus với Lão Hóa W được tăng tầm, bên cạnh đó là tăng giảm giáp từ Lửa Tâm Linh E. Bảng bổ trợ nasus sẽ tăng tiến được tốc độ bắt các nguồn sát thương chủ lực của địch, tránh bị thả diều.

Người chơi nên tập trung vào khả năng đi đường nhanh và giảm hồi chiêu để có thể farm Q được quái nhiều nhất có thể, vì thế Tăng Tốc Pha là nhánh ngọc bổ trợ trợ nasus. Nhánh ngọc phụ của bảng ngọc nasus người chới có thể lên như sau:

Tác Động Bất Chợt và Thu Thập Chiến Tích sẽ giúp nasus tăng lượng sát thương trong những pha đi gank, đồng thời bổ sung thêm sát thương theo thời gian nếu kết hợp với cách lên đồ nasus.

Nasus có chiêu cuối bá đạo có thể đánh cắp copy chiêu cuối của các tướng khác, chính vì thế ngọc bổ trợ trợ nasus Thợ Săn Tối Thượng sẽ là lựa chọn tối ưu với việc giảm thời gian hồi chiêu cuối.

Chọn bảng bổ trợ trợ nasus Áo Choàng Bão Tố cùng với Thủy Thượng Phiêu sẽ đem đến một cách chơi nasus nhanh cho game thủ, khi hai ngọc bổ trợ trợ nasus này có lượng tốc độ di chuyển cộng thêm, tạo tiền đề cho những pha đi gank của nasus trở nên mạnh mẽ hơn.

Ở bảng ngọc nasus, thời gian giảm hồi chiêu là điều tối quan trọng khi một game thủ chơi nasus, do vậy bảng bổ trợ nasus cần 2 ngọc Thăng Tiến Sức Mạnh và Thấu Thị Vũ Trụ. Người chơi còn phải lên thêm 3 loại ngọc bổ trợ trợ nasus tiếp theo lần lượt là:

Ngọc Tấn Công nasus để gia tăng tốc độ đánh, Ngọc Linh Hoạt nasus sẽ tăng sức mạnh thích ứng và Ngọc phòng Thủ nasus sẽ tăng giáp giúp nasus thêm sức chống chịu cứng cáp hơn nếu team địch nhiều tướng sát thương vật lý.

Hướng dẫn cách lên đồ của nasus

Sử dụng bảng ngọc nasus chuẩn sẽ làm cho sức mạnh của nasus ở lúc đầu trận có thể bảo vệ mình, và càng về sau ưu thế sẽ càng hiện rõ hơn nếu sử dụng được một cách lên đồ nasus hợp lý. 

Bảng ngọc nasus phù hợp nhất hiện nay

Cách lên đồ của nasus sẽ tùy thuộc từng giai đoạn, giai đoạn đầu game thủ sử dụng cách chơi nasus đánh từ tốn, mục tiêu là ở cấp độ 10 lên đồ chỗ nasus được 2 món Kiếm Chích và Thủy Kiếm. Qua đó, mang lại 20% giảm hồi chiêu kết hợp với 10% của ngọc Thăng Tiến Sức Mạnh và của ngọc Thấu Thị Vũ Trụ.

Khi Thấu Thị Vũ Trụ kết hợp với cách lên đồ nasus có Sách Phép thì sẽ mang lại nhiều ưu điểm cho vị tướng này, trước tiên là giảm thời gian hồi chiêu của các phép bổ trợ, tiếp theo là khả năng đổi phép bổ trợ. Tùy theo cách chơi nasus để người chơi có thể đổi phép phù hợp khi giao tranh.

Yếu điểm của nasus được nói đến ở trên là dễ bị thả diều, vì vậy trong cách lên đồ của nasus cần có Áo Choàng Mây, mục đích chính là để nasus khi combat bắt được Xạ Thủ hoặc Mid của địch. Lên đồ chỗ nasus người chơi cũng phải sử dụng cho nasus một chiếc Giày Thủy Ngân để có 25 kháng phép nội tại duy nhất và 45 tốc độ di chuyển nội tại duy nhất.

Với cách lên đồ chỗ nasus đi rừng, anh em hãy sử dụng các build đồ như sau để đảm bảo lượng sát thương cho vị tướng này: Gươm Truy Tung, Tam Hợp Kiếm, Giáp Tâm Linh, Tim Băng và Giáp Liệt Sĩ. Khi sử dụng bảng bổ trợ chỗ nasus kết hợp với cách lên đồ chỗ nasus như trên, thì chắc chắn vị tướng này sẽ cân team được khi về cuối game.

Cách chơi nasus theo từng giai đoạn

Việc nasus khá yếu trong thời gian đầu trận nên game thủ cần có cách chỗi nasus top hợp lý, có bảng ngọc nasus chuẩn. Qua đó, trong giai đoạn đi đường nhiệm vụ của nasus ban đầu là tập trung farm last hit lính nhanh bằng kỹ năng để tích điểm và đừng quá ham trong việc giao tranh. 

Bảng ngọc nasus phù hợp nhất hiện nay

Với nasus, việc farm ở giai đoạn này khá tốn thời gian nên phải biết cách lên đồ chỗ nasus có giảm hồi chiêu cho kỹ năng nhanh hồi. Bên cạnh đó, sử dụng bảng bổ trợ trợ cua nasus sẽ phần nào đó giúp vị tướng này cải thiện được thời gian farm.

Người chơi hãy trang bị Thủy Kiếm trong canh lên đồ nasus cho lần đầu tiên về tế đàn. Và khi đã hoàn thành được Tam Hợp Kiếm trong cách lên đồ chỗ nasus đi rừng và tích được chỉ số Q cần thiết thì lúc đó hãy thực hiện việc đi gank.

Trong giai đoạn giao tranh, để có cách chỗi nasus top hiệu quả game thủ hãy chọn thời điểm thích hợp, sau đó bật R rồi lao vào nhanh chóng tiếp cận các mục tiêu quan trọng của tướng địch như Xạ Thủ hoặc Pháp Sư để gõ Q. Với kỹ năng cao hơn, người chơi hãy kết hợp thêm bảng hỗ trợ nasus Tốc Biến để hạ gục nhanh nguồn sát thương chính của đối phương.

Theo đánh giá từ những người chơi chuyên nghiệp, nasus là một vị tướng sở hữu combo sức mạnh siêu khủng. Vị tướng này luôn biết cách thể hiện sức mạnh của mình trong các cuộc giao tranh, nasus mua 10 có sự tăng tiến sức mạnh vô hạn. Đặc biệt là càng về late game thì sẽ càng mạnh.

Độ chống chịu của nasus di top rất cao, bên cạnh đó khả năng hồi phục của nasus mua 10 là điều không thể phủ nhận. Trong trận đấu, bất kỳ khi nào có lợi thế nasus di top có thể đẩy đường đơn lẻ cực tốt và khó chết. Vị tướng này còn sở hữu tốc độ di chuyển khá tốt và khả năng phá trụ bậc nhất.

Bên cạnh những điểm mạnh vượt trội thì nasus mua 10 cũng có những sơ hở mà đối thủ dễ dàng lợi dụng, như dễ dàng bị thả diều bởi tướng tay dài, không có kỹ năng tiếp cận áp sát mục tiêu nhanh chóng. Vị tướng này cần nhiều thời gian farm để đạt sức mạnh từ việc lên đồ nasus, nếu không farm được sẽ không có nhiều sát thương.

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết canh lên đồ nasus và bảng ngọc nasus tại Liên Minh Huyền Thoại. Hy vọng với bảng ngọc chỗ nasus như trên các anh em sẽ phát huy nasus hiệu quả nhất. Chúc các game thủ chiến game vui vẻ và giành chiến thắng nhé.