Trong 1 ván LoL, Shaco là vị tướng có khả năng đi rừng độc lập, nếu biết điểm mạnh cũng như cách chọn bảng ngọc shaco phù hợp, B52 Game tin chắc khó có vị tướng nào có thể ngăn cản được đường tiến của Shaco. Để hiểu rõ hơn về vị tướng này, cùng khám phá xem bảng ngọc ra sao và cách lên đồ shaco top như thế nào thế.

Bảng ngọc shaco phù hợp

Giúp cho Shaco mạnh hơn nữa khi đi đường, lựa chọn 1 trong 2 bảng ngọc shaco sau luôn là những điểm nhấn mà bất cứ game thủ nào cũng phải nắm rõ khi chơi.

Ở lựa chọn đầu tiên, ta sẽ có bảng ngọc shaco về Áp Đảo và Chuẩn Xác, lần lượt Nhánh Chính và Nhánh Phụ sẽ có những lựa chọn như sau.

Bảng ngọc shaco phù hợp nhất hiện nay

Mưa Kiếm: Bảng bổ trợ trợ shaco mang đến lượng lớn tốc độ đánh cho Shaco trong 3 đòn đánh đầu tiên lên tướng của kẻ địch.

Tác Động Bất Chợt: Bảng hỗ trợ shaco mang đến sát lực và xuyên kháng phép sau khi sử dụng bay, lướt, nhảy, dịch chuyển hay khi thoát khỏi tàng hình.

Thu Thập Nhãn Cầu: Bảng bổ trợ trợ shaco giúp tướng thu thập nhãn cầu khi tham gia hạ gục tướng, tăng vĩnh viễn SMCK hoặc SMPT thích ứng trên từng nhãn cầu, cộng thêm điểm thưởng mỗi khi hoàn thành bộ sưu tập.

Thợ Săn Tàn Nhẫn: Bảng hỗ trợ shaco này giúp tướng nhận được tốc độ di chuyển vĩnh viễn ngoài giao tranh khi tham gia hạ gục duy nhất một mục tiêu.

Huyền Thoại – Tốc Độ Đánh: Bảng bổ trợ trợ shaco này mang đến tốc độ đánh vĩnh viễn, mỗi khi tham gia hạ gục kẻ địch.

Nhát Chém Ân Huệ: Bảng hỗ trợ shaco này tạo ra thêm sát thương lên những tướng LoL có máu thấp.

Ở lựa chọn tiếp theo, ta sẽ chọn bảng ngọc shaco về Áp Đảo và Chuẩn Xác, lần lượt Nhánh Chính và Nhánh Phụ sẽ giống như gợi ý ở trên, nhưng sẽ có thêm Sốc Điện. Sốc Điện mang đến 3 kỹ năng hoặc đòn đánh riêng biệt trúng một tướng trong vòng 3 giây tạo thêm sát thương thích ứng.

Bảng ngọc shaco phù hợp nhất hiện nay

Liên quan đến phép bổ trợ dành cho Shaco, hiện tại đây là vị tướng có khả năng đi nhiều đường khác nhau, bởi vậy để bảng ngọc shaco cũng như phép bổ trợ phát huy được hết tiềm năng của mình chúng ta phải có những lựa chọn thích hợp với từng vị trí .

Chẳng hạn, nếu như điều khiển Shaco đi top, mid, support thì phép bổ trợ sẽ là Thiêu Đốt và Dịch Chuyển. Nếu điều khiển Shaco đi rừng, thì phép bổ trợ sẽ là Trừng Phạt và Thiêu Đốt.

Hẳn là ai cũng biết rằng, cách chơi shaco ap khá đa dạng khi có thể vừa đi đường và hoạt động tốt ở rừng, nên Thiêu Đốt và Trừng Phạt chính là phép bổ trợ cứng dành cho vị trí này. Song song với đó, nếu thích đi mid hoặc top, thì Dịch Chuyển và Thiêu Đốt sẽ tạo ra ưu thế hơn.

Hướng dẫn cách lên đồ shaco

Cần phải có những trang bị phù hợp, thì cách chơi shaco ap mới thật sự hiệu quả. Bởi vì thế, cách lên đồ shaco rung phải thật hợp lý và sau đây là những gợi ý mà mọi người có thể tham khảo.

Đầu trận, cách lên đồ shaco rung cực quan trọng vì vị tướng này sẽ hoạt động mạnh mẽ ở rừng hãy cố gắng lên Dao Găm Băng Giá và Thuốc Tái Sử Dụng. Nếu Dao tăng thêm sát thương khi dọn quái rừng, thì Thuốc được dùng để hồi máu thông qua điểm tích trữ. Quái rừng sẽ giúp Shaco có lượng lớn kinh nghiệm.

Bảng ngọc shaco phù hợp nhất hiện nay

Lần về nhà đầu tiên, cách lên đồ shaco rung sẽ không được thiếu Rìu Tiamat và Giày Thường. Rìu sẽ mang đến tốc độ dọn rừng thần sầu cho Shaco, vì đặc tính của vị tướng này khá chậm chạp trong việc trên. Còn Giày sẽ giúp khả năng đi gank được cải thiện đáng kể.

Trang bị đầy đủ, cách lên đồ shaco rung sẽ không thể thiếu Áo Choàng Bóng Đêm, Giày Cơ Động, Dạ Kiếm Draktharr, Kiếm Ma Youmuu, Rìu Mãng Xà và Giáp Thiên Thần. Ở cách lên đồ shaco top này, công dụng của từng trang bị hỗ trợ cho Shaco những điểm sau.

Áo giúp cho Shaco tránh được những pha dồn sát thương hay địch tập kích bất ngờ; Giày giúp cho Shaco luôn đến vị trí đồng đội kịp thời, hay nhanh chóng “té” khỏi những nơi nguy hiểm; Dạ Kiếm giúp cho Shaco tăng một lượng lớn sát thương lên các đòn đánh và kỹ năng, hãy cân nhắc lên sớm trang bị này vì nó khá quan trọng, mang đến nhiều lợi ích cho Shaco.

Kiếm Ma giúp cho Shaco tăng tốc độ di chuyển hơn nữa, đồng thời bổ sung thêm sát thương vật lý, sát lực và giảm đi thời gian hồi chiêu; Rìu tăng thêm sát thương vật lý cho các đòn đánh của Shaco lên những vị tướng địch đang ở gần nhất; Giáp Thiên Thần sẽ giúp cho những vị tướng có lượng máu thấp như Shaco trở nên an toàn hơn bao giờ hết.

Đối với cách lên đồ shaco rung này, phong cách chơi shaco ap thiên về sát lực, vậy nên hãy ưu tiên những trang bị được gợi ý trên hoặc các món đồ tăng sát thương cao. Cũng có thể trang bị cho Shaco những món đồ có chí mạng cao, như vậy sẽ tạo lợi thế hơn khi đi đường.

Dựa vào bảng ngọc shaco, đồng thời là cách lên đồ shaco top như trên, chắc chắn cách chơi shaco ap của anh em sẽ được cải thiện đáng kể. Nếu thật sự quan tâm đến vị tướng này, có thể tìm kiếm thêm nhiều bài viết của B52 Game nữa để tham khảo nhé.