Được sử dụng làm Đấu Sĩ đi đường trên, nên nếu không có bảng ngọc shen thích hợp thì chắc chắn sẽ rất phế trong trận đấu. Game B52 Club cập nhật nhanh những viên ngọc phù hợp với Shen, cùng với đó là cách lên đồ chỗ shen phù hợp nhất, đảm bảo cách đánh shen sẽ trở nên linh hoạt hơn.

Bảng ngọc shen phù hợp

Nếu lựa chọn bảng ngọc shen, chúng ta sẽ có 2 lựa chọn khác nhau. Ở lựa chọn thứ nhất, chúng ta sẽ dựa vào Nhánh Chính – Kiên Định và Nhánh Phụ – Chuẩn Xác. Như vậy, các viên ngọc ở Nhánh Chính – Kiên Định sẽ bao gồm những lựa chọn như sau.

 • Quyền Năng Bất Diệt: Cứ 4 giây, đòn đánh của Shen lên tướng địch sẽ tạo ra thêm sát thương phép, đồng thời bảng ngọc chỗ shen này còn mang đến khả năng hồi máu và tăng vĩnh viễn máu tối đa.
 • Nện Khiên: Đòn đánh kế tiếp lên địch thủ sẽ tạo thêm ra sát thương thích ứng, bảng bổ trợ trợ shen top này sẽ được kích hoạt khi nhận được lá chắn.
 • Ngọn Gió Thứ Hai: Chẳng may nhận sát thương từ tướng địch, bảng hỗ trợ shen giúp hồi lại một phần máu đã mất theo thời gian.
 • Lan Tràn: Mang đến cho Shen khả năng tăng máu vĩnh viễn, bảng ngọc shen này cực hữu ích khi xung quanh có lính hoặc quái chết gần.
 • Đắc Thắng: Tham gia hạ gục đối phương, bảng ngọc chỗ shen giúp hồi lại 12% máu đã mất và tặng thêm 20 vàng.
 • Huyền Thoại – Tốc Độ Đánh: Tham gia hạ gục đối phương, bảng bổ trợ trợ shen top giúp nhận thêm tốc độ đánh vĩnh viễn.

Bảng ngọc shen phù hợp nhất hiện nay

Ở lựa chọn tiếp theo, bảng ngọc shen vẫn sẽ có Nhánh Chính – Kiên Định, tuy nhiên Nhánh Phụ lại chọn Áp Đảo. Tại Nhánh Phụ – Áp Đảo, các viên ngọc được chọn sẽ bao gồm những lựa chọn như sau.

 • Phát Bắn Đơn Giản: Tạo ra thêm sát thương chuẩn lên tướng địch bị hạn chế di chuyển hoặc hành động.
 • Thợ Săn Tối Thượng: Tham gia hạ gục đối phương, bảng hỗ trợ shen tăng vĩnh viễn giảm hồi chiêu chiêu cuối.

Bảng ngọc shen phù hợp nhất hiện nay

Song song với bảng ngọc shen, thì ở phép bổ trợ của vị tướng này không thể thiếu được Tốc Biến và Dịch Chuyển, vì sao hướng dẫn chơi shen lại cần đến 2 phép bổ trợ này?

 • Dịch Chuyển: Giúp cho Shen thoải mái đến những vị trí khác nhau để hỗ trợ đồng đội, tập trung quân lực để chiếm ưu thế dù đối đầu với địch hay đẩy đường lẻ.
 • Tốc Biến: Sử dụng thành thạo để giúp cho cách đánh shen linh hoạt, có mặt nhanh chóng ở các giao tranh nhỏ lẻ, hỗ trợ đồng đội tốt để giành chiến thắng nhanh hơn.

Hướng dẫn cách lên đồ shen

Sở dĩ là Đấu Sĩ mạnh mẽ, nên việc hướng dẫn shen sp không phù hợp trong các trận chiến LoL nảy lửa, thay vào đó dùng Shen đi top đối đầu với kẻ địch sốc sát thương như Shaco, hay Kha’zix ở rừng luôn là lựa chọn được khá nhiều dân chơi quyết định. Như vậy, lên đồ chỗ shen không thể thiếu Giáp và Hồi Máu.

Khéo léo bổ sung thêm các trang bị thiên về sát thương hồi máu theo kỹ năng, cũng là cách giúp cho cách đánh shen thắm hơn nữa. Bên cạnh bảng ngọc shen, thì cách lên đồ shen như sau sẽ phát huy tối đa thế mạnh vốn có của vị tướng này.

 • Ở trang bị khởi đầu, hướng dẫn chơi shen không thể thiếu Khiên Doran, Bình Máu, Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện).
 • Ở trang bị lần về đầu tiên, hướng dẫn chơi shen không thể thiếu Tàn Tích của Bami, Rìu Tiamat (Chỉ Cận Chiến).
 • Ở trang bị trấn phái, hướng dẫn chơi shen không thể thiếu Rìu Đại Mãng Xà (Chỉ Cận Chiến), Áo Choàng Lửa.
 • Ở trang bị giày dành cho Shen, hướng dẫn chơi shen không thể thiếu Giày Ninja, Giày Thủy Ngân.
 • Ở trang bị phù hợp với Shen, hướng dẫn chơi shen không thể thiếu Khiên Băng Randuin, Thú Tượng Thạch Giáp, Mũ Thích Nghi, Giáp Liệt , Giáp Gai.
 • Ở phụ kiện và thuốc cường hóa, hướng dẫn chơi shen không thể thiếu Oracle Biến Đổi, Dược Phẩm Cứng Cáp.

Bảng ngọc shen phù hợp nhất hiện nay

Đã có bảng ngọc shen và cách lên đồ chỗ shen phù hợp, thì bây giờ yếu tố còn lại cần phải hoàn thiện đó chính là cách đánh shen. Tùy vào từng giai đoạn, chúng ta sẽ có cách đánh khác nhau, dù chỉ là chi tiết nhỏ cũng cần phải để ý, tránh lên bảng đếm số quá sớm.

Giai đoạn đầu, Shen thường sẽ tận dụng điều khiển Kiếm Hồn, nên ra đường trước và kéo Kiếm vào bụi cỏ. Thông qua việc làm này, cách đánh shen sẽ có tỷ lệ trúng đối phương cao hơn khi kéo Kiếm về. Nên nhớ rằng, Shen chỉ thật sự tự tin giao tranh, khi đã sẵn sàng nội tại.

Giai đoạn giữa, Shen cần phải có Áo Choàng Lửa, Giày Thường và thường xuyên kiểm soát minimap thật tốt. Cần đặc biệt quan tâm đến những vị trí đang có giao tranh nhằm đưa ra quyết định có nên sử dụng Dịch Chuyển, hay Nhất Thống cho phù hợp.

Giai đoạn cuối, người chơi cần cách đánh shen dựa theo đội hình 4-1, nghĩa là đi đường kẻ và để 4 đồng đội còn lại đi đường khác. Đây sẽ là biện pháp giúp chúng ta tạo nên lợi thế cho cả 2 đường, lúc này phía địch sẽ cử người để thủ đường tốt hơn, trong khi Shen lại có khả năng tập hợp với đồng đội cực nhanh, tạo lợi thế khi giao tranh.

Nắm vững những thông tin liên quan đến bảng ngọc shen, cách đánh shen và cách lên đồ chỗ shen như trên, đảm bảo việc leo Rank cùng đồng đội không còn là điều gì quá khó nữa đâu.