Sát thương và chí mạng chắc có lẽ chính là 2 yếu tố mà Sion rất cần đến, vậy nên bảng ngọc sion chủ yếu được xây dựng dựa vào những đặc điểm này. B52 sẽ chia sẻ ngay cho mọi người tìm bảng bổ trợ trợ sion thích hợp, cùng với đó cách lên đồ sion phù hợp nhất, đảm bảo việc leo Rank sẽ gặp nhiều thuận tiện hơn.

Bảng ngọc sion phù hợp

Bất kỳ mùa giải nào Riot bắt đầu triển khai, cũng đều có sự thay đổi nhất định ở các tướng, vậy nên cập nhật và nắm bắt bảng ngọc sion là điều cực kỳ cần thiết nếu muốn cách chơi sion của mình không bị phế. Theo đó, Sion rất thích hợp để sử dụng đi Top, vậy nên những viên ngọc xứng đáng để lựa chọn bao gồm những ứng cử viên sau.

Lựa chọn bảng ngọc sion ở Nhánh Chính – Kiên Định và Nhánh Phụ – Cảm Hứng, ta sẽ có những lựa chọn như sau.

  • Quyền Năng Bất Diệt: Sion thường sẽ được xây dựng theo hướng chống chịu, nên bảng bổ trợ trợ sion này sẽ giúp tướng tạo ra sát thương phép 4%, hồi 2% máu và tăng 5 máu vĩnh viễn khoảng 4 giây trong giao tranh.
  • Tàn Phá Hủy Diệt: Mang đến cho Sion khả năng tạo ra một đòn đánh cực mạnh lên trụ.
  • Kiểm Soát Điều Kiện: Sau 12 phút, cách chơi sion top hiệu quả hơn khi nhận thêm 9 giáp và kháng phép.
  • Giáp Cốt: Trong trường hợp đang giao tranh, khi phải nhận lấy 3 đòn đánh gây sát thương, thì đòn đánh kế tiếp sát thương sẽ giảm đi từ 30-60.
  • Lan Tràn: Hỗ trợ cách đánh sion tốt hơn, khi hấp thụ tinh hoa từ việc lính và quái chết.
  • Bước Chân Màu Nhiệm và Giao Hàng Bánh Quy: Tặng cho Sion đôi giày miễn phí ở phút thứ 12 và bánh quy hồi máu/năng lượng.

Bảng ngọc sion phù hợp nhất hiện nay

Lựa chọn bảng ngọc sion ở Nhánh Chính – Cảm Hứng, Nhánh Phụ – Kiên Định, ta sẽ có những lựa chọn như sau:

  • Nâng Cấp Băng Giá: Sion gây khó khăn cho địch thủ, khi bảng bổ trợ trợ sion này mang đến khả năng làm chậm kẻ địch trong 2 giây.
  • Đá Vạn Năng: Giờ đây, Sion đã có thể sử dụng được ngọc siêu cấp dễ dàng hơn.
  • Thấu Thị Vũ Trụ: Nhận thêm 5% hồi chiêu, đồng thời còn kích hoạt cả hồi kỹ năng và trang bị.
  • Ngọn Gió Thứ Hai và Kiên Cường: Nếu Ngọn Gió mang đến khả năng hồi 4-6% máu trong 10 giây sau khi nhận sát thương, thì Kiên Cường giúp Sion nhận 10% kháng làm chậm, kháng hiệu ứng và tăng lên 20-30%.

Bảng ngọc sion phù hợp nhất hiện nay

Phép bổ trợ để giúp cách chơi sion top thêm phần linh hoạt, không thể nào thiếu Tốc Biến và Dịch Chuyển. Nhìn chung, giữ vai trò Đấu Sĩ nên khả năng đi đường của vị tướng này cực kỳ thuyết phục khi chọn 2 phép bổ trợ như trên. Nhưng đó trong trường hợp đi Top, khi chuyển sang Mid hoặc Rừng thì nên chọn Trừng Phạt và Thiêu Đốt, như vậy sức mạnh của Sion càng được nâng cấp hơn nữa.

Hướng dẫn cách lên đồ sion

Có muôn vàn cách lên đồ sion top để người chơi tham khảo, nhưng dựa vào bảng ngọc sion hiện nay thì nên ưu tiên kiểu lên đồ thiên về Giáp và Máu, giúp cho Tướng mạnh mẽ hơn mỗi khi giao tranh. Thường xuyên đi đường và muốn mạnh trong khoản 1vs1, vậy thì lên đồ sát thương và sát thương vật lý cho thật chuẩn.

Kiếm Ma Youmuu sẽ là trang bị đầu tiên cần phải lên ngay cho Sion, giá cả không quá đắt nhưng lại mang đến sát thương vật lý ổn, thời gian hồi chiêu và đồng thời cách chơi sion thêm phần hiệu quả khi việc truy đuổi và tiêu diệt kẻ địch dễ dàng hơn.

Giày Bạc: Hiệu ứng khống chế là thứ khiến Sion cực kỳ khó chịu, vậy nên cách lên đồ sion này mang đến nhiều lợi ích. Giày Bạc giúp cho Sion đảo đường tốt hơn, an toàn hơn khi đi đường và rất nhiều lợi ích khác nữa, nên đây xứng đáng là trang bị giày phù hợp nhất dành cho vị tướng này.

Dạ Kiếm Draktharr: Bổ sung vào cách đánh sion có khả năng xuyên giáp, tốc độ di chuyển và có thêm cả sát thương nữa. Sion có một khả năng hết sức đặc biệt, đó là tạo ra một lượng sát thương cực lớn thông qua chiêu cuối và chiêu Q, trang bị này sẽ giúp Sion càn quét dễ dàng những vị tướng mỏng manh của đội địch thủ.

Bảng ngọc sion phù hợp nhất hiện nay

Chùy Gai Malmortius: Bắt cặp đi cùng với một Pháp Sư trong đội, hay không muốn lép vế hơn những kẻ địch có sát thương phép, thì rõ ràng trang bị này rất đáng cân nhắc khi lên đồ sion top. Nếu được, hãy lên trang bị này sớm và thay thế cho Dạ Kiếm vẫn có thể được.

Tam Hợp Kiếm: Mang đến rất rất nhiều thứ mà Sion đang cần đến, nhờ đó mà cách chơi sion top tự tin hơn hẳn, sẵn sàng đâm đầu về phía địch nhờ chiêu cuối, gây ra hàng loạt sát thương cực khủng lên đối thủ.

Rìu Đen: Sự thay thế hoàn hảo dành cho những ai không thích lên đồ sion top mà có Tam Hợp Kiếm, nếu được thì Rìu Đen cũng sẽ là trang bị nên cân nhắc để lên từ sớm, để giúp ích hnw nữa cho vị tướng này.

Găng Tay Băng Giá: Mang đến một lượng giáp khổng lồ cho Sion, hơn nữa còn bổ sung thêm khả năng làm chậm cực đỉnh. Sion có một vài nỗi sợ và chính trang bị này sẽ giúp Sion tự tin hơn nữa. Trong trường hợp đội hình của chúng ta đã có đủ hiệu ứng khống chế, đối phương lại có nhiều tướng chống chịu tốt, vậy thì hãy thay thế Găng Tay bằng Nỏ Thần Dominik hoặc Lời Nhắc Tử Vong, cũng giúp ích cho cách đánh sion đấy.

Thông qua bảng ngọc sion như trên, hẳn là mọi người đã biết cách phát triển vị tướng này sao cho mạnh nhất rồi phải không, chúc mọi người sớm hoàn thiện Sion cho riêng mình.