Quan tâm đến Varus, vậy thì đừng bỏ qua bài viết ngày hôm nay của Game B52. Bởi trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu bảng ngọc varus và một số chiêu sử dụng Varus hiệu quả nhé, đây đều là những thông tin cực kỳ quan trọng nếu muốn sở hữu một ad xanh chín nhất trên bản đồ.

Bảng ngọc varus phù hợp

Nếu như varus sát lực thiên về lượng sát thương thì bảng ngọc varus ad lại trung thành với lối chơi truyền thống, thiên về tốc độ đánh để Varus đủ sức đi đường dài đến hết trận. Vậy nên, ngọc ở nhánh chính Chuẩn Xác sẽ giúp Varus tập trung nhiều vào tốc đánh và sát thương theo thời gian. Trong khi đó, ngọc ở nhánh phụ Pháp Thuật của bảng bổ trợ trợ chỗ varus có công năng hủy diệt, tàn phá cường hóa kỹ năng và kiểm soát năng lượng.

Nhánh Chính:

Nhịp Độ Chết Người: Bảng hỗ trợ varus Nhịp Độ Chết Người giúp bạn vượt giới hạn tốc độ đánh. Với Varus thiên về tốc độ đánh, thì viên ngọc này giúp cho xạ thủ tăng 40 % – 110% tốc độ đánh sau khi gây sát thương lên đối thủ 1.5 giây trong vòng 3 giây và có thể kéo dài lên 6 giây.

Bảng ngọc varus phù hợp nhất hiện nay

Đắc Thắng: Tham gia hạ gục tướng địch, Varus sẽ hồi lại 12% máu đã mất và + thêm 20 vàng nếu bảng ngọc varus có Đắc Thắng.

Huyền thoại Tốc Độ Đánh: Nhận 3% tốc độ đánh +1.5% với mỗi điểm cộng dồn huyền thoại, tối đa 10 điểm với bảng bổ trợ trợ chỗ varus này.

Nhát Chém Ân Huệ: Gây thêm 7% sát thương lên tướng địch dưới 40% máu. Ngoài ra khi tham gia hạ gục tướng địch, với bảng hỗ trợ varus Nhát Chém Ân Huệ, bạn sẽ được + thêm 9 SMCK hoặc 15 SMPT trong 10 giây.

Nhánh Phụ:

Tập Trung Tuyệt Đối: Khi còn trên 70% máu, bảng ngọc varus với Tập Trung Tuyệt Đối giúp Varus nhận thêm tối đa 24 Sức mạnh Công kích hoặc 40 Sức mạnh Phép thuật, thích ứng theo cấp.

Cuồng Phong Tích Tụ: Bảng ngọc varus khi có viên Cuồng Phong Tích Tụ cho bạn cứ mỗi 10 phút, nhận thêm Sức mạnh Phép thuật hoặc Sức mạnh Công kích, thích ứng.  

Phép Bổ Trợ:

Với Varus là xạ thủ đi đường Rồng, hai phép bổ trợ phù hợp nhất cho Varus sẽ là Tốc Biến + Lá Chắn. Hai phép bổ trợ này sẽ giúp Varus có thêm sự cơ động cũng như một lượng giáp nhanh giúp trụ đường tốt hơn.

Nếu chọn bảng ngọc varus dành cho pháp sư đi đường dưới, thì Tốc Biến + Hồi Máu là 2 phép bổ trợ cần có cho vị tướng kém cơ động như Varus, giúp anh tăng khả năng sống sót cao hơn và gây được nhiều sát thương hơn với đối thủ.

Còn riêng với Varus đi Mid, Tốc Biến + Thiêu Đốt sẽ là phép bổ trợ thay thế hồi máu hợp lý nhất.

Hướng dẫn cách lên đồ chỗ varus 

Cách lên đồ chỗ varus AD tốc độ đánh truyền thống sẽ là những lựa chọn tăng sức mạnh công kích, tốc độ đánh và chí mạng như những xạ thủ thông thường. Thường có bộ 6 trang bị phù hợp nhất gồm:

Móc Diệt Thủy Quái: Là trang bị thần thoại đầu tiên cần lên. Lên đồ varus ad này sẽ tận dụng được rất tốt nội tại gây thêm sát thương chuẩn mỗi đòn đánh thứ 3 của Móc Diệt Thủy Quái. 

Bảng ngọc varus phù hợp nhất hiện nay

Hoặc Cung Phong Linh: Là trang bị thay thế Móc Diệt Thủy Quái nếu bạn chấp nhận mất đi một chút sát thương để đổi lấy khả năng cơ động cho Varus. Đôi khi việc chọn trang bị hay bảng ngọc varus làm sao sống sót được để gây sát thương còn quan trọng hơn là sở hữu nhiều sát thương mà chết yểu.

Giày Cuồng Nộ: Cần được lên thứ hai. Thích hợp cho Varus vì sát thương theo đơn vị thời gian chưa bao giờ là thừa đối với một xạ thủ.

Gươm Suy Vong: Các đòn đánh từ lên đồ varus ad gây thêm sát thương vật lý tương đương với máu hiện tại của tướng địch. Đặc biệt, khi tấn công một tướng 3 lần sẽ gây thêm sát thương phép và đánh cắp 25% tốc độ di chuyển trong 2 giây.

Cuồng Cung Runaan: Rất cần thiết cho Varus, những tia đòn đánh cộng thêm của trang bị này cũng được đi kèm hiệu ứng nội tại Mũi Tên Độc (W) của Varus.

Vô Cực Kiếm: Tăng mức sát thương cho các đòn chí mạng của Varus từ 200% lên đến 230%.

Cuồng Đao Guinsoo: Kích hoạt hiệu ứng đòn đánh hai lần với mỗi ba đòn đánh. 

Ngoài ra, tùy diễn biến và bảng ngọc varus đã chọn, người chơi có thể cách lên đồ chỗ varus tình huống phù hợp cho Varus, chẳng hạn:

Lời Nhắc Tử Vong: Gây hiệu ứng Vết Thương Sâu đối đầu với các tướng có khả năng hồi phục mạnh mẽ như Renekton, Nasus, Aatrox… 

Nỏ Thần Dominik: Nếu đối phương có nhiều giáp thì Nỏ Thần Dominik sẽ giúp Varus lấy nhiều xuyên giáp.

Đao Thủy Ngân: Trang bị áp chế tướng địch có nhiều kỹ năng khống chế mạnh.

Huyết Kiếm: Thêm hút máu và lá chắn, giúp Varus tăng khả năng sống sót.

Bảng ngọc varus phù hợp nhất hiện nay

Khác với varus sát lực, Varus AD khá kém cơ động nên ở vài cấp độ đầu tiên đừng nên quá hổ báo, lao lên tấn công đối phương mà hãy chọn cách chơi an toàn. Cố gắng liên tục đẩy đường và cấu rỉa máu đối phương với lợi thế tầm xa từ bộ kỹ năng của bạn. Khi chúng còn thấp máu, có thể nhờ sự hỗ trợ của đồng đội để dứt điểm luôn.

Từ giữa game, cách danh varus là luôn sát cánh cùng người chơi hỗ trợ, tránh đi lẻ vì Varus rất kém cơ động nên rất dễ lên bảng nếu bị bắt. Tuy nhiên, vẫn phải farm lính để lấy kinh nghiệm và vàng để lên đồ. Việc kết hợp với đồng đội đi rừng có thể giúp tất cả cùng có cơ hội ăn Baron. 

Mặc dù Varus AD về cuối game cực mạnh nhưng bạn vẫn phải duy trì cách danh varus sát cánh cùng đồng đội nhé. Chỉ cần thả diều và tấn công các tướng địch trong phạm vi của mình, còn lại hãy để cho các đồng đội của bạn lo liệu. Lưu ý rằng tránh đứng im một chỗ vì sẽ rất dễ bị trúng kỹ năng của team địch.

Lựa chọn bảng ngọc varus, lối chơi nào thì bạn cũng cần có sự phối hợp tốt với đồng đội, để cả team cùng leo rank LOL thành công nhé.