Xerath – Vị Pháp Sư có thể đi top ưu tiên về sức mạnh, hay thiên về bán tank đều phụ thuộc vào bảng ngọc xerath sắp được B52 tiết lộ sau đây. Đảm bảo tùy vào tình hình thực của trận đấu, mà mọi người sẽ có những lựa chọn phù hợp, giúp vị tướng này phát huy được sức mạnh tiềm năng của mình.

Bảng ngọc xerath phù hợp

Trong gợi ý bảng ngọc xerath đầu tiên thiên về Chinh Phục, đây sẽ là bảng bổ trợ trợ xerath cực kỳ cần thiết để vị tướng Liên Minh Huyền Thoại này đi top một cách dễ dàng. Chưa kể, thông qua bảng ngọc này còn tăng thêm cho Xerath lực sát thương khá lớn.

 • Chinh Phục: Tích cộng dồn sức mạnh thích ứng mỗi khi tấn công kẻ địch, khi đạt được 12 cộng dồn sẽ giúp Xerath hồi máu bằng một phần.
 • Đắc Thắng: Tham gia tiêu diệt đối thủ thành công, hồi lại 12% máu đã mất và nhận thêm 20 vàng.
 • Huyền Thoại – Tốc Độ Đánh: Tham gia hạ gục đối phương, nhận thêm vĩnh viễn tốc độ đánh.
 • Nhát Chém Ân Huệ: Giúp Xerath có thêm sức mạnh cực khủng khi chiến đấu với những kẻ địch ít máu.
 • Tác Động Bất Chợt: Bổ sung thêm sát lực và xuyên kháng phép sau khi sử dụng lướt, nhảy, bay, dịch chuyển hoặc khi thoát tàng hình.
 • Thợ Săn Tàn Nhẫn: Tham gia hạ gục duy nhất mục tiêu, mang đến vĩnh viễn tốc độ di chuyển ngoài giao tranh.

Bảng ngọc xerath phù hợp nhất hiện nay

Bảng ngọc xerath tiếp theo sẽ là Quyền Năng Bất Diệt, thông qua bảng bổ trợ xerath này giúp cho tướng có khả năng chống chịu tốt hơn, kết hợp với một số trang bị khác nữa, sẽ giúp Xerath trở thành một vị tướng bán tank thực thụ trên đường.

 • Quyền Năng Bất Diệt: Cứ 4 giây trôi qua, đòn đánh kế tiếp lên tương sẽ gây thêm sát thương phép, hồi máu cho Xerath.
 • Nện Khiên: Trong trường hợp Xerath nhận được lá chắn, đòn đánh kế tiếp lên tướng sẽ gây ra thêm sát thương thích ứng.
 • Giáp Cốt: Khi phải chịu sát thương từ kẻ địch, 3 kỹ năng hoặc đòn đánh tiếp theo của kẻ đó lên Xerath giảm ít đi 30 sát thương.
 • Lan Tràn: Tăng thêm máu vĩnh viễn khi có lính hoặc quái chết gần vị trí Xerath đang đứng.
 • Giao Hàng Bánh Quy: Giúp Xerath nhận miễn phí Bánh Quy mỗi 2 phút, cho đến phút 6. Vật phẩm này có thể sử dụng hoặc bán tùy ý.
 • Thuốc Thời Gian: Bình thuốc và bánh quy hồi một phần ngay lập tức, nhưng có thêm tốc độ di chuyển khi đang sử dụng.

Bảng ngọc xerath phù hợp nhất hiện nay

Song song với những lựa chọn liên quan đến bảng ngọc xerath, thì phép bổ trợ là điều không thể thiếu trong cách chơi xerath hiện nay. Phép bổ trợ cơ bản thích hợp dành cho Xerath bao gồm Tốc Biến, Dịch Chuyển hoặc Thanh Tẩy, tùy trường hợp mà ta sẽ lựa chọn ra sao cho hợp lý.

Trong trường hợp cách chỗi xerath thiên về tạo ra sát thương với cách đánh chắc tay, thì hẳn là Dịch Chuyển sẽ luôn là lựa chọn tốt nhất hiện nay. Còn nếu như đối phương có nhiều khống chế, thì việc sử dụng Thanh Tẩy sẽ giúp ích hơn cho Xerath rất nhiều.

Hướng dẫn cách lên đồ xerath

Khi lựa chọn trang bị khởi đầu dành cho Xerath, thì kiểu lên đồ xerath không thể thiếu Nhẫn Doran và Bình Thuốc Biến Dị. Trong khi Nhẫn Doran sẽ mang đến cách đánh xerath thêm một chú sát thương khi đi đường, thì Bình Thuốc Biến Dị sẽ mang đến khả năng hồi phục máu và năng lượng đáng kể. 

Kết hợp với phép bổ trợ Dịch Chuyển, cách chơi xerath hoàn toàn chủ động hơn rất nhiều trong việc kiểm soát đường.

Khi lựa chọn trang bị chính dành cho Xerath, thì kiểu lên đồ xerath lmht không thể thiếu những trang bị sau. Lưu ý, đây đều là những trang bị giúp cho cách đánh xerath ở đường giữa hiệu quả hơn.

Bảng ngọc xerath phù hợp nhất hiện nay

Giày Pháp Sư/Giày Khai Sáng: Cần thời gian hồi chiêu hiệu quả, kết hợp với cách chỗi cấu máu, thì hẳn Giày Pháp Sư là cách lên đồ xerath hiệu quả nhất. Còn nếu cần thêm sát thương, thì Giày Pháp Sư chính là lựa chọn không thể bỏ qua.

Bí Chương Thất Truyền: Bất kỳ Pháp Sư nào đi đường giữa, cũng cần phải được trang bị ngay trang bị này, vì ngoài khả năng hồi phục năng lượng thì nó còn mang đến sát thương cao.

Vọng Âm Luden: Không cần biết cách lên đồ xerath lmht trước đó là gì, nhưng khi đã tìm cách chơi xerath tốt nhất thì không nên bỏ qua trang bị này, vì nó có thể tăng tối đa lượng sát thương phép mà Xerath có thể gây ra.

Kính Ngắm Ma Pháp: Tạo thêm ra sát thương cực đỉnh cho Xerath dù mục tiêu đang cách xa 700 khoảng cách, cách lên đồ xerath này càng mạnh hơn nữa khi kết hợp với kỹ năng và cách chỗi xerath hiệu quả.

Song song với những cách lên đồ xerath lmht đã được giới thiệu ở trên, thì có một số trang bị khác như Mũ Phù Thủy Rabadon, Trượng Hư Vô, Đồng Hồ Cát Zhonya hay Dây Chuyền Chữ Thập cũng là một trong những trang bị rất đáng cân nhắc đến khoác lên mình của Xerath đấy.

Chọn chính xác bảng ngọc xerath và cách lên đồ xerath như trên, thì đừng quên rằng cách chơi xerath lúc này là cấu rỉa đối phương hoặc hạn chế sức mạnh của những vị tướng địch khác đi đường. Trong giao tranh, hãy tìm cho mình một vị trí phù hợp để có thể tạo ra sát thương lớn nhất, thay vì cứ đâm đầu vào trận chiến mà không có tính toán.