Vayne là 1 xạ thủ có thể đi Bot hoặc Top cực kỳ mạnh. Tuy nhiên, sức mạnh của vị tướng này phụ thuộc nhiều vào trang bị và kỹ năng của người chơi. Vậy bảng vayne top nào hiệu quả? Người chơi cần những kỹ năng gì để sử dụng Vayne? Tất cả sẽ được B52 giải đáp trong bài viết dưới đây.

Bảng vayne top phù hợp

Bảng vayne top với nhánh chính Chuẩn Xác và nhánh phụ Áp Đảo sẽ cho Vayne khả năng lên dame tốt và được nhiều cao thủ game Liên Minh ưa thích, áp dụng khi sử dụng Vayne cho đường trên. 

Bảng vayne top phù hợp nhất hiện nay

Đối với Nhánh Chính, chúng ta sẽ ưu tiên:

Ngọc siêu cấp Chinh Phục: Đường trên tập trung nhiều vị tướng trâu bò. Vậy nên, bảng bổ trợ vayne với ngọc Chinh Phục với khả năng tăng sát thương vật lý sẽ là một tính toán rất hợp lý. Vayne có thể sử dụng ngọc Chinh Phục để đối đầu với kẻ thù dễ dàng hơn.

Đắc Thắng: Tham gia hạ gục, nhờ bảng ngọc vayne, tướng của bạn có thể nhận được 12% hồi năng lượng + 20 vàng

Huyền Thoại Tốc Độ Đánh: Nhận thêm 5% tốc độ đánh cho bảng vayne top.

Nhát Chém Ân Huệ: Bảng bổ trợ chỗ vayne gây sát thương lên đối thủ dưới 40% máu, gây thêm 5% > 8% sát thương. Việc giúp gây thêm sát thương lên tướng địch thấp máu sẽ giúp Vayne kết liễu tướng địch nhanh hơn.

Đối với Nhánh Phụ, chúng ta sẽ ưu tiên:

Tác Động Bất Chợt: Với bảng bổ trợ vayne này, Vayne có thể gây sát thương bất kỳ lên một tướng, cho bạn 10 Sát Lực và 8 Xuyên Kháng Phép trong 5 giây.

Thợ Săn Tàn Nhẫn: Giúp Vayne nhận được 8 tốc độ di chuyển ngoài giao tranh, cộng thêm 8 mỗi cộng dồn Thợ Săn Tiền Thưởng. Nhờ bảng vayne top, trong lần đầu tiên tham gia hạ gục tướng địch, Vayne còn được một cộng dồn Thợ Săn Tiền Thưởng.

Đối với Phép Bổ Trợ, chúng ta sẽ ưu tiên:

Tốc Biến: Nhờ Tốc Biến, Vayne đã cơ động lại càng cơ động hơn. Cùng với bảng bổ trợ chỗ vayne, cô nàng sẽ có thêm nhiều pha xử lý ảo diệu, mang đến sự bất ngờ cho đối thủ.

Hồi Máu: Vayne sẽ có thể trụ đường và ở lại giao tranh lâu hơn, khi phép bổ trợ Hồi Máu mang lại cho cô một lượng máu trong thời gian ngắn. Mặc dù trong bảng ngọc vayne đã có ngọc công dụng này nhưng giai đoạn đầu cô nàng khá mỏng manh nên có rồi có nữa thì cũng chẳng dư.

Hướng dẫn cách lên đồ vayne

Nếu như ngọc tái tổ hợp vayne đã lấy bổ trợ gia tăng sát thương từ các đòn đánh thì cách lên đồ Vayne cũng nên chọn những trang bị tăng nhiều tốc độ đánh. Tuy nhiên, ở các lane khác nhau, người chơi cần linh hoạt trong cách lên đồ.

Bảng vayne top phù hợp nhất hiện nay

Gươm Vô Danh: Là trang bị cần thiết và quan trọng nhất với Vayne ở mọi thời điểm dù cho meta có thay đổi thế nào đi nữa. Bạn hãy lên món trang bị này đầu tiên càng sớm càng tốt nhé. Một khi đã có Gươm Vô Danh và ngọc bổ trợ trợ vayne trong tay thì đối thủ có trâu cỡ nào cũng phải lên bảng điểm số với nữ Thợ Săn Bóng Đêm mà thôi. 

Giày Cuồng Nộ: Là 1 trong những lựa chọn quan trọng khi lên đồ cho Vayne, thích hợp để cô nàng có thể gắn tên lên đối thủ. Có ngọc bổ trợ trợ vayne tỷ lệ thắng cao thì phải có trang bị tốt mới đủ bộ combo.

Cuồng Đao: Cùng với các viên ngọc trong ngọc tái tổ hợp vayne, trang bị này giúp gia tăng tốc đánh ở các đòn đánh cho Vayne, nhờ đó cô nàng có thể phát huy tối đa sức mạnh.

Ma Vũ Song Kiếm: Một mũi tên trúng hai đích chính xác là cách để nói về món đồ này. Với trang bị Ma Vũ Song Kiếm, Vayne vừa tăng tốc đánh vừa gây đòn chí mạng mà lại giảm sát thương từ đối thủ. Đây là trang bị nên được nâng cấp để tăng khả năng tay đôi cho bảng vayne top.

Khăn Giải Thuật: Dành cho Vayne đi đường hoặc đối thủ có tướng nhiều kỹ năng khống chế.

Giáp Thiên Thần: Nên được trang bị nếu đối phương có tướng sát thủ khả năng dồn combo dame mạnh.

Muốn biết huong dan danh vayne để sử dụng Vayne hiệu quả, trước hết người chơi cần biết những kỹ năng cơ bản của nó, bởi cô nàng đòi hỏi gamer phải thuần thục các kỹ năng này.

Nhào Lộn Q: Đây là chiêu thức giúp Vayne thả diều cấu rỉa đối thủ và farm lính quái cực tốt, đồng thời nó cũng cường hóa đòn đánh tiếp theo để vayne di rung gây thêm sát thương. Hãy nâng cấp kỹ năng này đầu tiên nhé. 

Mũi Tên Bạc W: Đây là kỹ năng làm nên tên tuổi Thánh Diệt Tank của Vayne. Với khả năng gây sát thương chuẩn theo phần trăm máu của đối phương, W trở thành chiêu độc dành cho những tanker lỳ đòn bất chấp bạn chọn bảng vayne top nào. 

Bảng vayne top phù hợp nhất hiện nay

Kết Án E: Giúp Vayne giữ khoảng cách an toàn với các tướng tiếp cận. Chưa hết, kỹ năng này cũng kèm hiệu ứng khống chế nếu đổi thủ bị Vayne bắn đẩy vào tường. 

Giờ Khắc Cuối Cùng R: Tăng đúng theo cấp độ.

Huong dan danh vayne đầu trận, Vayne khá yếu nên chơi ở vị trí an toàn, tập trung vào các chỉ số lính để gia tăng vàng. Khi nào có từ 1 tới 2 trang bị trở đi thì mới bắt đầu tham chiến.

Combo Nhào Lộn (Q) để huỷ động tác đánh thường.

Combo ĐT-Q-ĐT để farm lính hiệu quả.

Trong giao tranh combat thì phải nhớ giữ khoảng cách với tướng địch. Tốt nhất nên đứng ở phía sau của team cho đồng đội câu kéo kỹ năng đối thủ và mở giao tranh trước, sau đó chờ thời cơ để vayne di rung ra đòn sát thương.

Một số tướng khắc chế vayne top: Pantheon, Karthus, Jinx, Teemo, Ashe, Rengar…

Tướng yếu hơn Vayne: Ezreal, Garen, Cho’Gath, Varus, Lucian…

Bảng vayne top mà B52 giới thiệu đã được nhiều anh em game thủ kiểm chứng về tỷ lệ chiến thắng nên mọi người cứ an tâm mà chọn theo nhé, đảm bảo chỉ có gánh cả team. Chúc anh em chơi LOL vui hơn nữa nhé.