Cách làm giáp xích trong minecraft là một trong những công việc không thể thiếu, nếu muốn dành chiến thắng những cuộc chiến trong Minecraft. Biến mong ước này trở thành sự thật, Game B52 sẽ hướng dẫn ngay cho mọi người cách làm thế nào để có được những giáp xích cho riêng mình nhé.

Ý nghĩa của giáp xích là gì?

Giáp xích hiểu đơn giản là những vũ khí, trang bị hỗ trợ trong game Minecraft. Người chơi sử dụng chúng để tấn công các quái vật có trong trò chơi, săn bắt các loài động vật để tìm kiếm thêm nguồn thức ăn dự trữ, hoặc có thể dùng để giảm bớt sức sát thương đến từ các đối thủ của mình.

Các cách làm giáp xích trong minecraft cực nhanh

Mỗi một loại giáp xích, tùy thuộc vào đặc thù tấn công hay phòng vệ mà sẽ có những nguyên liệu chế tạo khác nhau. Và sự có mặt của Game B52 chính là giúp mọi người nắm rõ cách làm giáp xích trong minecraft dễ dàng hơn.

Tính đến thời điểm hiện tại, các loại giáp xích cơ bản dễ dàng chế tạo nhất có tổng cộng 7 loại, tính luôn cả vũ khí và giáp. Các loại vũ khí và giáp đều có thể chế tạo ở 5 dạng khác nhau bằng những nguyên liệu riêng biệt, các loại thô sơ có chất lượng thấp có thể chế tạo từ Gỗ Ván.

Nhưng nếu muốn tăng sát thương hay những yếu tố khác, chúng ta có thể sử dụng Đá Cuội, Sắt Thỏi, Vàng Thỏi, Kim Cương… chúng đều mang đến tỷ lệ sát thương khác nhau, nhưng đó là trong trường hợp chế tạo Kiếm nhé. Còn khi muốn cách làm giáp xích trong minecraft liên quan đến Cung Tên hay Giáp, chúng ta cần những nguyên liệu khác để nâng cấp mức độ chất lượng của chúng.

Cách làm giáp xích trong minecraft về vũ khí

Kiếm hoặc Cung Tên đều là những vũ khí có cách chế tạo đơn giản nhất, nhưng khả năng tấn công cũng như bảo vệ cho người chơi vô cùng linh hoạt, không thua kém bất kỳ loại vũ khí nào khác nếu biết sử dụng đúng trường hợp, đúng mục đích.

Cách chế tạo Kiếm

Kiếm là vũ khí giúp người chơi có thể tự vệ trước những trận chiến cận chiến, tấn công các loại quái vật trong phạm vi gần. Sức sát thương của Kiếm rất cao, vậy nên cách làm giáp xích trong minecraft về Kiếm sẽ là bạn đồng hành không thể thiếu đối với bất kỳ người chơi nào.

 • Công thức tạo Kiếm bao gồm: 1 Que Gỗ +  2 Gỗ Ván.
 • Công thức tạo Kiếm cao cấp: 1 Que Gỗ + 2 Đá Cuội/Sắt Thỏi/Vàng Thỏi/Kim Cương. 

Cách chế tạo Cung Tên

Cung là vũ khí giúp người chơi có thể tấn công đối phương từ khoảng cách khá xa, trong những trường hợp cận chiến gây bất lợi cho người chơi, thì Cung chính là giải pháp giải quyết những vấn đề này. Đặt các nguyên liệu tìm kiếm được lên phần Crafting để chế tạo nhé.

 • Công thức tạo Cung bao gồm: 3 Que Gỗ + 2 Dây Tơ.

Khi sử dụng Cung, thì cần phải có Tên. Nếu không đáp ứng được yêu cầu này, Cung sẽ trở nên vô dụng. Muốn tấn công tầm xa, đừng quên chế tạo thêm Tên nữa nhé, chúng ta vẫn tiếp tục đặt các nguyên liệu lên Crafting.

 • Công thức tạo Tên bao gồm: 1 Đá Lửa + 1 Que Gỗ + 1 Lông Gà

Cách làm giáp xích về các loại giáp

Khi tấn công, vũ khí sẽ giúp chúng ta gây ra sát thương, nhưng rất hiếm khi chúng hỗ trợ người chơi giảm thiểu sát thương khi bị tấn công. Chính vì thế cách làm giáp xích trong minecraft về các loại giáp chính là phương án để giúp người chơi phòng vệ tốt hơn.

Cách chế tạo Mũ Giáp

Bảo vệ phần đầu một cách tốt nhất, hãy tự chế tạo cho mình một Mũ Giáp. Tùy vào mỗi nguyên liệu tạo ra Mũ Giáp mà chúng sẽ có lực chống đỡ khác nhau, chẳng hạn: Mũ Da có lực chống đỡ 0.5 giáp; Mũ Vàng có lực chống đỡ 1 giáp; Mũ Xích có lực chống đỡ 1 giáp; Mũ Sắt có lực chống đỡ 1 giáp; Mũ Kim Cương có lực chống đỡ 1.5 giáp.

 • Công thức tạo Mũ Giáp bao gồm: 5 Da Thuộc.
 • Công thức tạo Mũ Giáp cao cấp: 5 Vàng Thỏi/Lửa/Sắt Thỏi/Kim Cương.

Các cách làm giáp xích trong minecraft cực nhanh

Cách chế tạo Áo Giáp

Muốn bảo vệ phần thân của nhân vật, bắt buộc phải có Áo Giáp. Có rất nhiều loại Áo Giáp và lực chống đỡ cũng khác nhau, trong đó bao gồm: Áo Da có lực chống đỡ 1.5 giáp, Áo Vàng có lực chống đỡ 2.5 giáp, Áo Xích có lực chống đỡ 2.5 giáp, Áo Sắt có lực chống đỡ 3 giáp, Áo Kim Cương có lực chống đỡ 4 giáp.

 • Công thức tạo Áo Giáp bao gồm: 8 Da Thuộc.
 • Công thức tạo Áo Giáp cao cấp: 8 Vàng Thỏi/Lửa/Sắt Thỏi/Kim Cương.

Cách chế tạo Quần Giáp

Hỗ trợ phần chân cho nhân vật, Quần Giáp sẽ giữ cho đôi chân được bảo vệ tốt hơn. Trong cách làm giáp xích trong minecraft liên quan đến Quần Giáp, ta có Quần Da có lực chống đỡ 1 giáp, Quần Vàng có lực chống đỡ 1.5 giáp, Quần Xích có lực chống đỡ 2 giáp, Quần Sắt có lực chống đỡ 2.5 giáp, Quần Kim Cương có lực chống đỡ 3 giáp.

 • Công thức tạo Quần Giáp bao gồm: 7 Da Thuộc.
 • Công thức tạo Quần Giáp cao cấp: 7 Vàng Thỏi/Lửa/Sắt Thỏi/Kim Cương.

Cách chế tạo Giày Giáp

Giày Giáp chủ yếu sẽ bảo vệ bàn chân của nhân vật, có tổng cộng 5 loại Giày Giáp khác nhau, bao gồm Giày Da có lực chống đỡ 0.5 giáp, Giày Vàng có lực chống đỡ 0.5 giáp, Giày Xích có lực chống đỡ 0.5 giáp, Giày Sắt có lực chống đỡ 1 giáp, Giày Kim Cương có lực chống đỡ 1.5 giáp.

 • Công thức tạo Giày Giáp bao gồm: 4 Da Thuộc.
 • Công thức tạo Giày Giáp cao cấp: 4 Vàng Thỏi/Lửa/Sắt Thỏi/Kim Cương.

Cách làm giáp xích trong minecraft cũng đã có, vậy thì nhanh chóng tiến hành chế tạo ngay thôi, chúc mọi người may mắn.