B52 Game thấy rằng Gnar có khả năng biến hóa linh hoạt, vậy nên nhiều game thủ rất quan tâm đến vấn đề tướng khắc chế gnar. Vậy thì đâu là những vị tướng đáp ứng được yêu cầu đó, hãy cùng khám phá xem bài viết sau đây nhé, phòng khi bạn phải đối mặt với nó.

Phân tích ưu thế, hạn chế Gnar

Với sự hỗ trợ của bảng bổ trợ gnar, nó có thể đè đầu team bạn trong giai đoạn đi đường. Nhờ khả năng kích hoạt hồi máu đạt đủ nộ, Gnar có thể ngay lập tức hóa Khổng Lồ và có ngay 20% tốc độ di chuyển, khiến mọi địch thủ trong tầm ngắm đều có nguy cơ bị hủy diệt. 

Các tướng khắc chế gnar phù hợp nhất hiện nay

Bên cạnh đó, Gnar còn có nhiều ưu điểm, tạo lợi thế không những cho bản thân nó mà cho cả team khi giao tranh như:

  • Lợi thế khi đối đầu với những đấu sĩ cận chiến nhờ sở hữu sải tay dài.
  • Bộ kỹ năng đa dạng, linh hoạt ở cả dạng Tí Nị và Khổng Lồ, mang lại thế chủ động cho Gnar khi giao tranh, ngược lại trở thành vấn đề nan giải cho tướng khắc chế gnar.
  • Chiêu cuối ở dạng Khổng Lồ với lượng sát thương cực lợi hại, nguy hiểm.

Gnar là một tướng có khả năng đi đường tốt, combat khỏe với sức mạnh kinh khủng khi biến hình nên rất khó để khắc chế. Tuy nhiên, khó không hẳn là không thể, nếu bạn biết tận dụng các yếu điểm sau:

  • Gnar chỉ thực sự nguy hiểm khi ở dạng Khổng Lồ nên tướng khắc chế gnar cần nắm bắt thời cơ để hạ hắn từ khi còn ở dạng Tí Nị sẽ khiến hắn bị động.
  • Gnar Khổng Lồ mới sở hữu các chiêu thức chết người nên người sử dụng thường tìm mọi cách để biến hình, đòi hỏi người chơi cần có nhiều kỹ năng và kiểm soát tốt lượng Nộ, mà thanh Nộ của Gnar thì rất khó kiểm soát. Bạn có thể tận dụng điểm này khi tìm cách khắc chế gnar.

Mẹo khắc chế gnar 

Từ những yếu điểm của Gnar như phân tích ở trên, bạn có thể áp dụng các mẹo sau để khắc chế hắn, đảm bảo sẽ thành công. Đó là:

Tướng khắc chế gnar tận dụng khi hắn ở dạng Tí Nị để trao đổi chiêu thức, chiếm lợi thế. Nhưng cũng cần chú ý quan sát giữ khoảng cách an toàn, tránh né các chiêu thức của Gnar trong dạng tí hon, đặc biệt là chiêu thức Ném Boomerang. 

Các tướng khắc chế gnar phù hợp nhất hiện nay

Trường hợp hắn đã hoá thành Gnar khổng lồ thì nên lui lại về sau nếu không chắc có thể solo khắc chế gnar. Có thể cắm mắt kiểm soát và kêu gọi sự hỗ trợ từ đồng minh nếu nhắm khả năng không “luộc” được Gnar một mình.

Trong quá trình giao tranh luôn chú ý đến thanh nộ của hắn, cần thiết phải sẵn sàng dùng chiêu thức để khống chế, ngăn hắn biến hình. Gnar có chiêu cuối GNAR vô cùng nguy hiểm, ném văng nhiều người vào tường và có thể gây sát thương cho cả tướng khắc chế gnar và toàn đội. Vậy nên, cố gắng hạn chế tập trung tại một vị trí nhỏ hẹp gần hắn càng ít càng tốt.

Sức mạnh của Gnar nằm ở khả năng giết người, được kích hoạt bởi W. Nếu bạn không muốn bị hạ gục, hãy đảm bảo rằng bạn có thể đến gần và hạ gục Gnar trước khi hắn tung chiêu W.

Hãy đợi cho đến khi Gnar biến mất khỏi hình dạng cực lớn trước khi cố gắng giao tranh tổng. Và cách khắc chế gnar lúc này là giữ cho mình những chiêu thức quan trọng nhằm giữ chân Gnar khi lao tới trong giao tranh.

Ngoài ra, bạn có thể lên đồ cho tướng của mình các trang bị tấn công để áp chế những kỹ năng khống chế và gây sát thương theo thời gian của Gnar. Hoặc lên liên tiếp các trang bị phòng ngự như Giày Ninja, Giáp Thiên Thần, Giáp Liệt Sĩ…

Tướng khắc chế gnar

Những vị tướng có khả năng gây sát thương với tầm xa, lượng sát thương gây ra lớn hoặc có sự khống chế cứng là lựa chọn tốt nhất khi bạn muốn tìm tướng khắc chế gnar. Đơn cử như các tướng sau.

Các tướng khắc chế gnar phù hợp nhất hiện nay

Đấu sĩ Pantheon: Với nội tại Che Chắn sau khi đánh hoặc dùng phép 4 lần, Pantheon sẽ đỡ được những cú đánh thông thường kế tiếp hoặc phát bắn từ trụ của Gnar. Cùng với đó, các kỹ năng hồi chiêu cực kì nhanh và sát thương mà đấu sĩ Pantheon mang tới tốt, nên có thẻ tiêu diệt Gnar một cách dễ dàng. 

Đấu sĩ Riven: Bằng khả năng hồi chiêu nhanh, độ cơ động và linh hoạt cao, lượng sát thương mang lại lớn, Riven có thể khắc chế gnar một cách dễ dàng. Chiêu cuối của hắn cường hóa Lưỡi Kiếm Lưu Đày bằng một luồng năng lượng giúp tăng sát thương vật lý đối với Gnar từ tầm đánh xa, kết liễu kẻ địch trong nháy mắt. 

Pháp sư Ryze: Là một pháp sư có sức chống chịu tương đối tốt, khả năng dồn combo gây sát thương lớn, chiêu thức giảm hồi nhanh nên Ryze có thể khắc chế Gnar. Khi chọn trang bị cho Ryze, bạn cũng nên tìm hiểu bảng bổ trợ gnar để phân tích xu hướng sức mạnh của hắn mà lên đồ cho phù hợp.

Jayce: Được biết đến như một vị tướng rút máu từ xa tốt và cũng có thể chơi cận chiến tốt, Jayce là vị tướng khắc chế Gnar tốt. Jayce là sự lựa chọn hiệu quả nếu bạn muốn chiến thắng Gnar.

Darius: Với khả năng gây sát thương và hồi phục tốt, Darius là cái tên không thể thiếu khi tìm tướng khắc chế Gnar.

Ở trên là một số cách chơi và tướng khắc chế gnar trong LOL, anh em có thể tìm hiểu thêm bộ kỹ năng và lối chơi của Gnar để hiểu rõ hơn điểm mạnh cũng như điểm yếu của hắn, từ đó tìm ra thêm cách và tướng có thể đánh bại hắn. Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng, với một kẻ địch mạnh và biến hóa đa dạng như Gnar thì hiểu đối phương càng rõ, cơ hội thắng càng cao.