Minecraft chưa bao giờ khiến người chơi phải hết ngạc nhiên, với những điều thú vị. Trong số đó, tạo nên khả năng phòng vệ cho người chơi tốt nhất, đó chính khiên. Vậy cách chế tạo khiên trong minecraft, các bản Mob mang đến những loại khiên nào thú vị, hãy cùng B52 Game tìm hiểu những chi tiết này nhé.

Giới thiệu và cách chế tạo khiên trong minecraft

Khiên là một trong những trang bị có khả năng phòng thủ cực tốt trong Minecraft, trang bị cực kỳ phổ biến vì người chơi có thể chế tạo chúng từ các vật liệu khác nhau. Công dụng chính của khiên đó là chặn hầu hết mọi đòn tấn công, chính vì vậy mà chúng thường dễ hư hỏng hay vỡ nếu như phải đối đầu với những quái vật mạnh có sức công phá lớn như Pigman hoặc Blaze.

Cách chế tạo khiên trong minecraft và khiên kim cương

Tuy là vậy nhưng không thể phủ nhận được khiên vẫn là một trong những vật phẩm có khả năng phòng thủ tuyệt vời ở giai đoạn đầu trong trò chơi. Nhưng càng về sau, khi tiến sâu hơn vào thế giới sinh tồn, cách chế tạo khiên trong minecraft cơ bản đã không còn hữu hiệu, nó giảm giá trị cũng như công dụng khi gặp những quái vật cực mạnh.

Đó cũng là lý do các phiên bản khiên tùy chỉnh được ra đời, thông qua cách chế tạo khiên trong minecraft thông thường, chúng ta có thể nâng cấp sức mạnh, độ bền của khiên thông qua nhiều vật liệu khác nhau. Thậm chí tùy vào vật liệu kiếm được, các loại khiên sẽ xuất hiện những kỹ năng đặc biệt giúp cuộc phiêu lưu trở nên thú vị hơn bao giờ hết.

Nhưng tạm gác lại những phiên bản tùy chỉnh đó, chúng ta sẽ cùng khám phá cách chế tạo khiên trong minecraft cơ bản nhất. Hầu hết các nguyên liệu đều rất dễ kiếm trong giai đoạn đầu, thông qua những thông tin sau bắt đầu tạo ra khiên ngay thôi.

 • Nguyên liệu cần phải có bao gồm 1 thỏi sắt, 6 tấm gỗ bất kỳ và 1 bàn chế tạo.
 • Cách chế tạo khiên trong minecraft như sau: Đặt tấm gỗ và thỏi sắt lên bàn chế tạo, sau đó đợi thành quả ra đời.
 • Đừng quá quan trọng trong việc tìm gỗ, vì loại gỗ sẽ không ảnh hưởng đến chức năng của khiên.

Cách chế tạo khiên tùy chỉnh trong minecraft

Sau khi đã hoàn tất cách chế tạo khiên trong minecraft thông thường, chúng ta hoàn toàn có thể tùy chỉnh chúng dựa trên thiết kế mình mong muốn. Có thể là điều chỉnh một số màu sắc, đường viền, họa tiết… tùy vào sở thích của bản thân để giúp chúng trông bắt mắt hơn, mà không ảnh hưởng gì đến hoạt động, công dụng của khiên.

Cách chế tạo khiên trong minecraft và khiên kim cương

Muốn chế tạo thành công một tấm khiên tùy chỉnh, thì trước tiên cần phải có loại khiên bình thường và chưa có một biểu ngữ bất kỳ. Đặt khiên và biểu ngữ và bàn chế tạo, chúng ta sẽ nhận ngay khiên tùy chỉnh, vô cùng đơn giản và dễ thực hiện.

Nhưng đó chưa phải là tất cả thông tin mà B52 Game muốn chia sẻ đến mọi người, bởi chúng ta có thể tạo ra khiên kim cương, một trong những cách chế tạo khiên trong minecraft được mọi người quan tâm nhất hiện nay, hầu như ai cũng muốn sở hữu cho mình một tấm.

Trong khi chờ đợi Mojang Studio chính thức tung ra phiên bản chính thức, đã có Mob cho phép người chơi tải về và bắt đầu việc nâng cấp khiên của mình trông xịn sò hơn. Với tên gọi Spartan Shields, người chơi có thể tải bất cứ lúc nào và nâng cấp khiên của mình ngay lập tức.

Như vậy, trước khi tạo ra khiên kim cương thì người chơi cần phải tải bản Spartan Shields Mob, tiếp đến hãy mở chế độ Sáng Tạo và lấy khiên từ Menu vật phẩm, ngay tại chế độ Sinh Tồn hãy bắt đầu thực hiện theo công thức chế tạo sau đây.

 • Cách tạo Diamond Reinforced Shield: 1 Crude Wooden Shield, 4 viên kim cương được xếp theo hình dấu cộng lấy khiên gỗ làm trung tâm.
 • Cách tạo Diamond Tower Shield: 1 Wooden Tower Shield, 4 viên kim cương xếp theo hình dấu cộng lấy khiên gỗ làm trung tâm.

Thông qua việc bổ sung thêm hàng loạt những vật liệu cứng cáp hơn vào khiên gỗ của chúng ta, loại khiên đang sử dụng đã tăng thêm độ bền, cũng như nâng cao tỷ lệ chặn mọi đòn tấn công từ kẻ địch. Chẳng hạn như Diamond Tower Shield có thể chặn được đòn tấn công có sức công phá 2.560, trong khi cách chế tạo khiên trong minecraft thông thường chỉ có thể chịu đựng sức công phá 336.

Cách chế tạo khiên trong minecraft và khiên kim cương

Việc sử dụng loại khiên cứng cáp, chất lượng hơn chắc chắn sẽ giúp người chơi chống lại loạt quái vật cực mạnh nếu muốn khám phá trò chơi ở những giai đoạn cuối.

Và ngoài 2 loại khiên kim cương trên, Spartan Shields Mob còn giới thiệu đến người chơi một số khiên đặc biệt khác, với những khả năng đặc biệt khác lạ mà người chơi có thể tự mình khám phá, trong đó bao gồm:

 • Manasteel Plated Shield.
 • Elementium Plated Shield.
 • Abyssalnite Plated Shield.
 • Terrasteel Strengthened Shield.
 • Darkstone Braced Shield.
 • Dreadium Reinforced Shield.
 • Coralium Plated Shield.
 • Ethaxium Strengthened Shield.
 • Signalum Strengthened Shield.
 • Enderium Strengthened Shield.
 • Radiant Lumium Shield.

Có loại khiên khiến kẻ địch yếu đi, cũng có loại khiên khiến kẻ thù bị chậm lại, hay phát sáng mỗi khi chặn đòn tấn công cực kỳ đẹp mắt… Và lựa chọn như thế nào, còn phụ thuộc vào sở thích của mỗi người chơi.

Bài viết đã hoàn tất việc hướng dẫn cho mọi người cách chế tạo khiên trong minecraft, cùng với đó là những điểm hay ho do bản Spartan Shields Mob mang đến. Hy vọng mọi người sẽ sớm tìm được đâu là trang bị phù hợp với bản thân, chúc anh em may mắn.