Tìm những trò chơi vui nhộn cho phép nhiều người tham gia, mang đến nhiều tiếng cười cho tập thể, hẳn là không thể bỏ qua ma sói rồi đúng không. Nhưng không phải ai cũng biết cách chơi ma sói là gì, giải quyết vấn đề này thì hôm nay B52 sẽ tiến hành xóa “tối cổ” cho những ai còn chưa biết chơi ma sói là gì bằng hướng dẫn chơi ma sói sau đây.

Chơi ma sói là gì?

Chơi ma sói là gì? Đây là một Board Game dành cho tập thể có thể chơi từ 5 đến 47 người, một số hết sức ấn tượng. Trong trò chơi, chúng ta sẽ sử dụng bộ trò chơi ma sói để phân công ngẫu nhiên cho mỗi người, người chơi sẽ dựa vào chức năng của lá bài đó để bắt đầu cuộc chiến giữa Phe Dân Làng – Phe Ma Sói – Phe Thứ Ba.

  • Phe Dân Làng: Cách chơi bài ma sói của Phe Dân Làng đó là nhanh chóng tìm ra ai là Ma Sói, sau đó treo cổ chúng vào ban ngày. Dựa trên luật chơi ma sói hiện nay, Phe Dân Làng sẽ có một số chức năng đặc biệt như: Tiên Tri (The Seek); Thợ săn (The Hunter); Thần tình yêu (The Cupid); Phù thuỷ (The Witch); Cô bé; Trưởng làng; Ăn trộm (Robber).
  • Phe Ma sói: Cách chơi ma sói cơ bản dành cho Phe Ma Sói đó là mỗi đêm phải giết Phe Dân Làng ngay lập tức, nhưng vi diệu ở chỗ ban ngày Phe Ma Sói có thể giả dạng thành Phe Dân Làng, đồng thời dùng những lời lẽ hoa mỹ của bản thân để mọi người không nghi ngờ mình.
  • Phe Thứ Ba: Cách chơi ma sói dành cho Phe Thứ Ba rất khó phán đoán, luật chơi ma sói cơ bản cho phép họ là Phe Dân Làng lúc đầu, cũng có thể là Phe Ma Sói, hay cũng có thể là một thế lực riêng biệt, về sau thực hiện nhiệm vụ riêng để dành chiến thắng. Phe Thứ Ba thường sẽ có: Cặp đôi khác phe yêu nhau; Nửa người Nửa sói; Sói trắng (White Wolf); Thổi Sáo; Ăn Trộm.

Cách chơi ma sói đúng "chuẩn" nhất hiện nay

Cách chơi ma sói đúng “chuẩn”

Chắc hẳn thông qua những giải thích trên, mọi người phần nào đó đã hiểu ma sói là gì rồi phải không. Nhưng đó chưa phải là toàn bộ những điều thú vị của các lá bài ma sói đâu nhé, ở cách chơi ma sói hiện nay thì trò chơi sẽ chủ yếu diễn ra Ban Đêm và Ban Ngày.

Ban Đêm sẽ là thời điểm bắt đầu mọi thứ, trừ Dân Làng và Cô Bé phải ngủ suốt đêm, thì những lá bài chức năng khác sẽ thức dậy và thực hiện nhiệm vụ của mình. Khi Ban Ngày đến, tất cả mọi người sẽ được biết ai là người bị giết vào đêm qua, đồng thời thảo luận xem ai là Ma Sói.

Người bị chọn làm Ma Sói nhiều nhất, theo luật ma sói thì họ có thời gian để biện minh mình vô tội, nhưng nếu phần biện minh không xuất sắc và bị mọi người đồng loạt bình chọn treo cổ, thì phải chấp nhận bị loại khỏi cuộc chơi, không được tham gia bất kỳ hoạt động nào khác, dù đó là thảo luận.

Cách chơi ma sói đúng "chuẩn" nhất hiện nay

Dựa vào cách chơi ma sói trên, trò chơi chỉ thật sự kết thúc khi rơi vào 1 trong 3 trường hợp như sau:

  • Phe Ma Sói thắng khi Phe Ma Sói có số lượng ngang bằng với Phe Dân Làng.
  • Phe Dân Làng thắng khi Phe Dân Làng tiêu diệt được toàn bộ Phe Ma Sói.
  • Phe Thứ Ba thắng khi hoàn thành toàn bộ những nhiệm vụ mà mình phải làm.

Luật chơi ma sói cơ bản

Cách chơi ma sói đều dựa vào ban đêm và ban ngày, vậy nên luật chơi ma sói cũng sẽ dựa vào điều này, cụ thể ra sao hãy cùng B52 tìm hiểu tiếp nhé.

Luật chơi bài ma sói “Ban Đêm”

Sẽ có một người được giữ vị trí làm Quản Trò, khi Quản Trò bắt đầu cho mọi người đi ngủ, tiếp theo sẽ gọi những lá bài có chức năng đặc biệt thức dậy để thực hiện nhiệm vụ của mình, mọi hành động của người chơi đều diễn ra trong im lặng, sau khi hoàn tất nhiệm vụ sẽ nhắm mắt trở lại.

Ví dụ khi Quản Trò gọi Phe Ma Sói thức dậy, những ai thuộc Phe này sẽ thức dậy đồng loạt, Quản Trò sẽ hỏi “Đêm nay Sói muốn giết ai”, Phe Ma Sói sẽ chọn ra 1 người nhất định để giết bằng cách chỉ tay về người chơi đó, Quản Trò có nhiệm vụ ghi nhớ lại người chơi đó và bắt đầu cho Phe Ma Sói đi ngủ.

Quản Trò sẽ tiếp tục thực hiện điều này tương tự với những người chơi có chức năng đặc biệt khác, thứ tự gọi các Phe tùy thuộc vào luật chơi ma sói cơ bản đã được bàn luận từ trước. Những đêm tiếp theo, mọi thứ vẫn diễn ra y hệt như vậy cho đến khi kết thúc trò chơi.

Cách chơi ma sói đúng "chuẩn" nhất hiện nay

Luật chơi ma sói “Ban Ngày”

Quản Trò cho tất cả người tỉnh dậy, sau đó thông báo ai là người bị giết tối qua. Người bị giết sẽ bị loại khỏi trò chơi và được phép nói điều gì, danh tính và chức năng của người chơi này sẽ không được tiết lộ để trò chơi thêm phần gây cấn. Sau đó dựa vào luật ma sói để thống nhất thời gian để mọi người bình chọn ai sẽ người bị treo cổ.

Những ai là người còn lại trong cuộc chơi, sẽ bắt đầu đưa ra lập luận của bản thân để kết tội một người chơi khác là Ma Sói (5 phút chẳng hạn), người bị chọn có thời gian giới hạn (1 phút chẳng hạn) để minh oan cho bản thân. Hết 1 phút thanh minh, nếu bị bình chọn chết nhiều hơn sống, người đó sẽ bị treo cổ và loại khỏi cuộc chơi.

Đó là toàn bộ những gì B52 muốn hướng dẫn chơi bài ma sói cho toàn bộ mọi người, hy vọng bài viết cách chơi ma sói ngày hôm nay đã giúp mọi người có cái nhìn tổng quát nhất trò chơi này.