Trong mùa giải mới, có rất nhiều thay đổi về về bảng ngọc, trang bị làm cho cách chơi vi cũng có nhiều sự xáo trộn. Thông qua bài viết hướng dẫn chơi vi của B52 Game, sẽ giúp anh em có thể sử dụng vị tướng này tốt hơn.

Cách lên bảng ngọc vi phù hợp

Lựa chọn bảng bổ trợ vi ở phương án đầu tiên, đối với cách chơi vi đi rừng, chúng ta sẽ lựa chọn Nhánh Chính – Chuẩn Xác và Nhánh Phụ – Cảm Hứng. Thông qua những viên ngọc này, cách chơi vi sẽ giúp vị tướng này duy trì sát thương và tăng hiệu quả hồi phục trong các tình huống giao tranh, đây cũng là sự lựa chọn của hầu hết dân chơi Vi hiện nay.

Cách chơi vi phù hợp nhất hiện nay

Chinh Phục: Theo hướng dẫn chơi vi, vị tướng này sẽ được gia tăng thêm sức mạnh bằng cách tích cộng dồn Chinh Phục thông qua việc tấn công kẻ địch. Hơn nữa, cách chơi vi này sẽ giúp hồi máu khi đạt tối đa điểm cộng dồn này.

Đắc Thắng: Nếu tham gia hạ gục tướng địch, cách chơi vi sẽ được hồi lại 12% máu đã mất và tăng thêm 20 vàng.

Huyền Thoại – Kháng Hiệu Ứng: Trong những pha tiếp cận và áp sát chủ lực của đối phương, thì cách chơi vi sẽ không còn ngần ngại khả năng bảo vệ từ hỗ trợ của team địch, với khả năng kháng hiệu ứng từ bảng ngọc này.

Nhát Chém Ân Huệ: Dựa vào bảng ngọc này, cách chơi vi sẽ gây thêm 8% sát thương lên tướng địch có ít hơn 40% máu tối đa, để giúp dồn sát thương tốt hơn trong các tình huống giao tranh.

Tác Động Bất Chợt: Sau khi sử dụng lướt, nhảy, bay hoặc dịch chuyển, nếu vi  gây sát thương bất kì lên tướng địch thì sẽ được nhận thêm 7 sát lực và 6 xuyên kháng phép trong 5 giây.

Thợ Săn Tối Thượng: Thông qua bảng bổ trợ này, thời gian hồi chiêu cuối của vi sẽ được rút ngắn đi rất nhiều, nhờ đó cách chơi vi có thể bắt lẻ team địch hiệu quả hơn nhờ chiêu cuối Tả Xung Hữu Đột.

Lựa chọn bảng ngọc vi ở phương án tiếp theo, đối với cách chơi vi đi đường giữa chúng ta sẽ lựa chọn Nhánh Chính – Áp Đảo và Nhánh Phụ – Chuẩn Xác. Thông qua những viên ngọc này, cách chơi vi cơ động hơn rất nhiều.

Sốc Điện: Dựa vào bảng bổ trợ này, vi sẽ dễ dàng dồn sát thương những vị tướng thấp máu nhờ khả năng gây thêm sát thương thích ứng, sau khi đánh trúng tướng địch với 3 đòn đánh hoặc kỹ năng duy nhất.

Tác Động Bất Chợt: Thông qua bảng ngọc này, vi sẽ được nhận thêm sát lực và xuyên kháng phép sau khi sử dụng lướt bằng kỹ năng Q hoặc lao tới bằng R để có thể dồn sát thương tốt kẻ địch tốt hơn.

Thu Thập Nhãn Cầu: Nếu tham gia hạ gục tướng địch, thì vi sẽ được nhận thêm sức mạnh công kích.

Thợ Săn Tàn Nhẫn: Theo hướng dẫn chơi vi, để có thể di chuyển ngoài giao tranh nhanh hơn thì bảng ngọc này sẽ giúp anh em làm điều đó.

Bước Chân Nhiệm Màu: Vào phút thứ 12 của trận đấu, vi sẽ nhận free một Giày Xịn tuy nhiên không thể mua giày trước lúc đó, khi tham gia hạ gục thì thời gian này sẽ được giảm đi.

Thấu Thị Vũ Trụ: Để có những lợi thế về Phép Bổ Trợ Trừng Phạt thì hướng dẫn chơi vi không thể bỏ qua bảng ngọc này, qua đó cách chơi vi sẽ được nhận thêm điểm hồi phép bổ trợ và trang bị. 

Hướng dẫn cách lên đồ vi phù hợp

Theo hướng dẫn chơi vi trong LOL, sẽ có rất nhiều cách lên đồ vi để mọi người có thể tham khảo. Thông qua những lên đồ vi khác nhau, thì sẽ phù hợp với những vai trò khác nhau và có những điểm mạnh riêng.

Cách chơi vi phù hợp nhất hiện nay

Đầu tiên là cách lên đồ có tỉ lệ thắng cao nhất hiện nay thiên về khả năng gây sát thương và phá giáp của kẻ địch, những trang bị này gồm: Tam Hợp Kiếm, Giày Thép Gai, Móng Vuốt Sterak, Vũ Điệu Tử Thần, Giáp Thiên Thần và Rìu Đen.

Tiếp theo là lên đồ vi đi rừng, những món đồ được trang bị sẽ giúp vi vừa có thể gây ra được lượng sát thương tương đối lớn đồng thời vừa có thế chống chịu được sát thường từ đối phương, những trang bị này bao gồm: Búa Rìu Sát Thần, Giày Khai Sáng Ionia, Vũ Điệu Tử Thần, Giáp Gai, Rìu Đen và Giáp Thiên Thần.

Cuối cùng là cách lên đồ vi đi đường giữa, những trang bị này sẽ hướng đến khả năng tăng sát thương, tốc độ đánh và một ít kháng phép, bao gồm Chuỳ Hấp Huyết, Giày Thuỷ Ngân, Móng Vuốt Sterak, Đao Tím, Rìu Đen và Cưa Xích Hoá Kỹ.

Ngoài ra, trong một số tình huống, lên đồ vi sẽ có những trang bị phù hợp hơn với trận đấu như: Búa Tiến Công, Khiên Băng Randuin, Giáp Liệt Sĩ, Giáp Tâm Linh, Giáp Thiên Nhiên…

Hướng dẫn chơi vi phù hợp

Thông qua những mẹo chơi vi sau đây, sẽ giúp anh em sẽ hình thành được những kỹ năng, kỹ xảo trong việc sử dụng vị tướng này. Vi có khả năng gank sớm ngay từ đầu trận đấu nhờ khả năng tiếp cận từ kỹ năng Q – Cú Đấm Bùng Nổ.

Cách chơi vi phù hợp nhất hiện nay

Vi là một vị tướng đấu sĩ, có khả năng tay đôi rất mạnh nhờ khả năng tạo giáp cho mình và phá giáp kẻ địch. Hãy tận dụng khả năng này để gây áp lực lên người đi rừng của team địch, bằng cách hỏi thăm rừng đối phương ngay từ ban đầu.

Khi đạt được cấp độ 6 tức là có được chiêu cuối Tả Xung Hữu Đột, khả năng bắt lẻ của vi là rất bá đạo, đây chính là lúc vị tướng này có thể dễ dàng tác động đến các vị trí đi đường của đồng minh.

Kỹ năng E – Cú Đấm Xuyên Thấu có thể gây sát thương lên mục tiêu và những kẻ phía sau mục tiêu, do đó hãy tận dụng khả năng này để gián tiếp gây sát thương lên kẻ địch nấp sau lính.  

Trong giao tranh, hãy cân nhắc sử dụng chiêu cuối Tả Xung Hữu Đột để bắt vào các vị trí chủ lực của team địch như xạ thủ, pháp sư, tuy nhiên hãy luôn nhớ là đừng lao lên quá xa khỏi đồng đội.

Sau khi tham khảo hướng dẫn chơi vi từ B52 Game thì chắc hẳn anh em đã nắm rõ cách chơi vi hơn, qua đó sẽ có thể leo rank dễ dàng hơn với vị tướng này.