Minecraft có quá nhiều thứ để người chơi bắt đầu khám phá và tìm hiểu, trong đó có cách hồi máu trong minecraft chẳng hạn. Theo hiểu biết của B52, thì cách hồi máu nhanh nhất chính là điều chế thuốc, nhưng để chế tạo thuốc hồi máu thì cần phải có những vật liệu, nguyên liệu nào… Tất tần tật những thắc mắc này sẽ được giải đáp ngay bây giờ.

Vật liệu cần phải có để chế thuốc

Muốn điều chế thuốc trong Minecraft, trước tiên cần phải có Lọ thủy tinh để đựng thuốc, thu thập đủ 3 Kính để chế tạo ra Lọ thủy tinh. Tiếp đến là Vạc, sử dụng 7 thỏi sắt để tạo ra Vạc, nó sẽ giúp chúng ta đựng nước dễ dàng hơn.

Cách hồi máu trong minecraft bằng thuốc cực hiệu quả

Lấy nước vào vào Xô và đổ vào Vạc, lấy Lọ thủy tinh múc nước từ Vạc, nếu muốn rút ngắn giai đoạn thì cầm Lọ thủy tinh chạy ra sông lấy nước. Để lấy nước, mọi thao tác đều được thực hiện bằng bằng Chuột phải. Sau khi đã có đầy đủ, chế tạo thêm Khung chế thuốc bằng 3 Đá cuội và 1 Que lửa.

Nhấn chuột phải vào Khung chế thuốc, xuất hiện một bảng điều chế có tổng cộng 4 ô, trong đó:

 • Ô trên cùng được dùng để bỏ nguyên liệu.
 • Ô còn lại sẽ lần lượt bỏ 3 lọ nước để chế thành thuốc.

Khi bỏ nguyên liệu vào ô trên cùng, hệ thống sẽ tự động pha chế, khi trông thấy mũi tên màu xám dần chuyển sang màu trắng, nghĩa là việc pha chế hoàn tất, lọ nước lúc này sẽ tự biến thành lọ thuốc với cách hồi máu trong minecraft mà chúng ta đang tìm kiếm.

Nguyên liệu cần phải có để chế thuốc

Có rất nhiều nguyên liệu để pha chế thuốc, dù đang tìm cách hồi máu trong minecraft nhưng B52 vẫn sẽ liệt kê toàn bộ để người chơi tiện theo dõi hơn.

Cách hồi máu trong minecraft bằng thuốc cực hiệu quả

#1: Nguyên liệu pha chế thuốc:

 • Kem dung nham: Loại thuốc được sử dụng để chống lửa hiệu quả, người chơi có thể pha chế bằng công thức 1 Keo dính và 1 Bột lửa.
 • Dưa hấu vàng: Loại thuốc được sử dụng để có cách hồi máu trong minecraft, người chơi có thể pha chế bằng công thức 1 Dưa hấu và 1 Vàng hạt.
 • Cà rốt vàng: Loại thuốc được sử dụng để nhìn trong bóng tối, người chơi có thể pha chế bằng công thức 8 Vàng hạt và 1 Cà rốt.
 • Đường: Loại thuốc được sử dụng để pha chế thuốc tốc độ, người chơi có thể pha chế bằng công thức Mía, bỏ vào bàn chế tạo để chế biến.

#2: Nguyên liệu bổ sung:

Ngoài những nguyên liệu trên, còn có các loại nguyên liệu bổ sung có thể tìm kiếm dễ dàng khác như:

 • Mắt nhện: Tìm chúng rất dễ chỉ cần đi giết nhện là sẽ nhận được. 
 • Nước mắt địa ngục: Đi giết Bóng ma là người chơi có thể thu về được nguyên liệu này.
 • Bột lửa: Giết Quỷ lửa tại các pháo đài dưới địa ngục để lấy Gậy lửa, sau đó cho vào bàn chế tạo để có được nguyên liệu này.
 • Đá đỏ: Có thể được tìm thấy bên cạnh Nham thạch, tìm thấy nhiều nhất ở Layer 8, người chơi cần dùng Cúp sắt, Kim cương để kiếm.
 • Bụi đá phát sáng: Đập đá phát sáng là đã có thể thu được Bụi đáng phát sáng.
 • Nước mắt nhện lên men: Đi giết nhện để thu thập Mắt nhện, sau đó chế tạo theo công thức 1 Mắt nhện + 1 Nấm nâu + 1 Đường.

Cách hồi máu trong minecraft bằng thuốc cực hiệu quả

Hướng dẫn cách hồi máu trong minecraft bằng thuốc

Muốn có cách hồi máu trong minecraft bằng cách pha chế thuốc, thì trước tiên phải biết các loại thuốc cơ bản. Đây là các loại thuốc được tạo ra đầu tiên và dùng để pha chế tiếp thành những loại thuốc khác với nhiều chức năng khác nhau. Thuốc cơ bản không có tác dụng gì hết, vậy nên hãy xem đây là nguyên liệu không thể thiếu để pha chế.

Song song với đó, khi pha chế thuốc cần phải biết:

 • Water Bottle: Pha chế thuốc thì cần có nước và Water Bottle chính là khởi đầu.
 • Awkward Potion: Nền tảng để tạo ra các hiệu ứng đặc biệt cho thuốc.

Hiện tại, cách hồi máu trong minecraft phụ thuộc vào những loại thuốc đặc biệt như:

 • Potion of Regeneration với thời gian hiệu lực 45 giây, hiệu ứng phục hồi sinh lực, tác dụng phục hồi 18 tim theo thời gian, cứ mỗi 2.5 giây hồi phục 1 tim.
 • Potion of Regeneration II với thời gian hiệu lực 22 giây, hiệu ứng phục hồi sinh lực, tác dụng phục hồi 18 tim theo thời gian, cứ mỗi 1.25 giây hồi phục 1 tim.
 • Potion of Regeneration + với thời gian hiệu lực 90 – 120 giây, hiệu ứng phục hồi sinh lực, tác dụng phục hồi 36 – 48 tim theo thời gian, cứ mỗi 2.5 giây hồi phục 1 tim.
 • Potion of Healing với thời gian ngay lập tức, hiệu ứng tăng sinh lực tức thì, tác dụng hồi phục ngay 4 tim.
 • Potion of Healing II với thời gian ngay lập tức, hiệu ứng tăng sinh lực tức thì, tác dụng hồi phục ngay 8 tim.

Để có thể pha chế thuốc mang đến cách hồi máu trong minecraft, chúng ta sẽ dựa vào sơ đồ mà B52 đã chuẩn bị dưới đây, toàn bộ nguyên liệu, vật liệu cũng như tác dụng của từng loại thuốc đã được tiết lộ ở trên, mọi người có thể theo dõi và làm theo, dù nhìn sơ có vẻ phức tạp nhưng cứ làm theo đúng công thức là thành công.

Cách hồi máu trong minecraft bằng thuốc cực hiệu quả

Bây giờ chúng ta đã có thể tự mình pha chế thuốc để tạo ra cách hồi máu trong minecraft rồi, bổ sung thêm cho mình nhiều lọ thuốc hay ho, để có thể sống sót tốt hơn trong thế giới ngập tràn sự bất ngờ này nhé. Chúc vui vẻ.