Hướng dẫn điều khiển tướng mãi cũng nhàm, nay Game B52 đổi gió khi hướng dẫn anh em cách khắc chế jayce như thế nào nhé. Nếu quả thật đây là thông tin mà mọi người đang tìm kiếm, vậy thì đừng bỏ qua bài viết thú vị, không kém phần hấp dẫn ngày hôm nay nhé.

Cách khắc chế jayce

Jayce là một tướng có sự cơ động, có sát thương dồn và dễ khiến xạ thủ đối đầu, có khi là tuong khắc chế jayce bốc hơi trong nháy mắt. Nhưng điều đó không có nghĩa rằng hắn nằm trong vùng an toàn. Để tìm tướng hay trang bị khắc chế jayce, trước hết bạn cần hiểu rõ cách thức tấn công, kỹ năng và các trang bị hỗ trợ cho hắn. Qua thực tế cọ xát, có thể đúc kết được một số mẹo khắc chế như sau:

Nếu Jayce lên Gậy Hung Ác đầu tiên cho thấy lúc này anh ta rất mạnh. Hãy hạn chế trao đổi chiêu thức trong giai đoạn này nếu muốn tìm cách khắc chế jayce, vì Jayce có thể bất bại nếu có đủ lượng năng lượng.

Cách khắc chế jayce phù hợp nhất hiện nay

Trường hợp vật phẩm đầu tiên của Jayce mà là Kiếm Ma Youmuu thì tốt hết bạn nên lùi lại, không nên nóng vội khắc chế jayce. Bởi trang bị này cho phép Jayce thu hẹp khoảng cách và hủy diệt với những tướng địch yếu dễ dàng. 

Hơn nữa, sau khi hoàn thành Kiếm Ma Youmuu và Dạ Kiếm, Jayce có thể gây ra lượng sát thương rất lớn, nếu kết hợp thêm combo Q+E nữa thì có thể lấy đi 1/2 lượng máu của tướng không có sức chống chịu. Điều này có thể gây áp lực lớn cho tuong khắc chế jayce khi đối đầu với hắn.

Jayce là một trong số ít vị tướng có thể sử dụng đến 6 kĩ năng khi đạt cấp độ 3. Combo chính của anh ta là Cầu Sấm+Cổng Gia Tốc hoặc Chỉ Thiên+Lôi Phạt gây sát thương lớn, nhưng lại có thời gian hồi chiêu khá lâu nên khoảng thời gian này hắn khá yếu. Nếu thấy Jayce sử dụng búa có nghĩa anh ta đã sử dụng combo của mình để dọn lính và chuẩn bị biến về. Và đây là thời điểm tốt để trao đổi chiêu thức khắc chế jayce.

Tuy nhiên, dạng búa của Jayce có thể lao đến phía trước, làm chậm và đẩy kẻ địch ra ngoài. Nếu thấy hắn sử dụng búa thì tốt nhất tướng khắc chế jayce nên hạn chế đứng gần đồng minh để không “chết chùm”.

Mặc dù trong giao tranh tổng, Jayce không mang đến quá nhiều sát thương cho team mình, nhưng với khả năng hoạt động đa dụng, hắn có thể bất ngờ vòng ra phía sau team bạn để gây sát thương như một vị tướng sát thủ. Vậy nên hãy để ý đến vị trí của Jayce khi tìm cách khắc chế jayce. 

Trong quá trình giao tranh, nếu có thể thì anh em nên gọi thêm đồng đội lên Gank để hạn chế Jayce lên full đồ, bởi lúc đó dù có là tướng có khả năng khắc chế thì cũng khó lòng chịu được lượng sát thương cao từ Jayce.

Trang bị khắc chế tướng jayce

Dựa trên chất tướng của Jayce, Game B52 khuyên bạn nên lên đồ cho tướng của mình các trang bị sau để khắc chế jayce.

Cách khắc chế jayce phù hợp nhất hiện nay

Giày Ninja: Đây là trang bị nên được ưu tiên hoàn thành trước tiên khi gặp một tướng có thể rỉa máu ở tầm xa như Jayce. Đồng thời với nội tại chặn 10% sát thương từ các đòn đánh thường, Giày Ninja có thể giúp giảm số sát thương mà tướng khắc chế jayce có thể nhận từ anh chàng này.

Giáp Thiên Thần: Một trang bị hoàn hảo giúp bạn vừa có thêm sát thương, vừa chống chịu, lại còn tăng 30% lượng máu và năng lượng cho tuong khắc chế jayce. 

Móng Vuốt Sterak: Nếu Jayce có dồn hết tất cả sát thương vào người bạn thì Móng Vuốt Sterak cũng sẽ thành “bia đỡ đạn”, giúp bạn không thể bị hạ gục ngay lập tức. Ngược lại, sau khi chịu một lượng lớn sát thương như vậy thì trang bị cũng sẽ tự động kích hoạt để cho bạn một lượng giáp lớn khắc chế jayce.

Tướng có thể khắc chế jayce

Những vị tướng sau có thể gây khó khăn cho Jayce nếu tận dụng tốt lợi thế của mình. 

Yorick: Với khả năng đẩy đường nhanh, chống chịu và gây sát thương đơn mục tiêu mạnh, Yorick dường như là khắc tinh, sinh ra để khắc chế jayce. Chỉ cần cố trụ đường qua phút 15 thì Jayce xác định.

Cách khắc chế jayce phù hợp nhất hiện nay

Olaf: Với kỹ năng Phóng Rìu (Q) siêu đỉnh, Olaf vẫn luôn là một đấu sĩ đường trên mạnh. Khi đối đầu với Olaf, Jayce có thể trụ đường nhưng chưa chắc đã được farm lính. Hơn nữa, kĩ năng định hướng Phóng Rìu (Q) của Olaf có thể giúp hắn dễ dàng bắt trúng Jayce và ra đòn kết liễu khắc chế jayce, đưa hắn lên bảng số ngồi.

Malphite: Tướng khắc chế jayce Malphite có cách lên đồ khá đa dạng, có thể cân hết mọi trang bị. Vậy nên, nếu phải đối mặt với Jayce, nó có thể dễ dàng lên những món trang bị chống chịu. Nhờ đó, Malphite vừa có thể đi đường tốt với địch thủ, lại vừa tăng thêm sức chống chịu cho cả team. Chỉ cần túc tắc farm lính trụ đường đến khi đạt level 6 là Malphite có thể dễ dàng trao đổi chiêu thức khắc chế jayce rồi.

Fiora: Phản Đòn (W) của Fiora thừa sức chặn lại combo Cầu Sấm+Cổng Gia Tốc của Jayce để rồi thực hiện trao đổi chiêu thức một cách mượt mà. Chính vì thế, Fiora là lựa chọn ưu tiên được nhiều game thủ dùng đến khi đối đầu, tìm cách khắc chế jayce. 

Qua bài viết mọi người có thể thấy, dù là tướng Liên Minh nào đi chăng nữa mạnh, nhưng vẫn luôn có cách để khắc chế. Nếu một ngày bắt gặp Jayce đứng trong đội ngũ team bạn, thì hãy sáng suốt lựa chọn các trang bị phù hợp và tướng khắc chế Jayce hiệu quả nhé. Chỉ cần để ý quan sát và thực hiện theo đúng những mẹo ở trên, đảm bảo bạn sẽ khiến cho đối phương khóc thét.