Với sức mạnh của mình, Olaf thực sự là một cái tên rất nguy hiểm trong những trận đấu xếp hạng. Tuy nhiên, nếu biết được cách khắc chế olaf phù hợp mà Game B52 sắp sửa bật mí sau đây, sẽ giúp ích cho anh em rất nhiều trong việc leo Rank trong Liên Minh.

Cách khắc chế olaf phù hợp

Khi lượng máu đã mất của Olaf càng nhiều thì tốc độ đánh và khả năng hồi phục của vị tướng này được gia tăng, do đó vị tướng rất dễ lật kèo khi solo tay đôi với các tướng Liên Minh khác, anh em cần chú ý tính toán cẩn thận lượng sát thương để kết liễu trước khi có ý định khô máu để tránh bị lật kèo không đáng có.

Chiêu cuối Tận Thế Ragnarok của Olaf  khá đặc biệt, khi sử dụng sẽ giúp vị tướng này miễn nhiễm với các hiệu ứng khống chế, tuy nhiên Olaf lại bị suy giảm các chỉ số phòng ngự như giáp và kháng phép. Do đó, anh em nên để dành các kỹ năng khống chế để tiêu diệt vị tướng này sau khi đã dùng chiếu cuối. 

Nếu anh em cảm thấy có thể kết liễu Olaf, thì hãy phối hợp cùng đồng đội dồn sát thương để hạ gục hắn trong khoảng thời gian ngắn nhất, bởi vì lúc này vị tướng này rất yếu.

Olaf sẽ di chuyển đến vị trí rìu bị ném đi để giảm thời gian hồi chiêu của kỹ năng Q, do đó nếu có những chiêu thức định hướng hãy chú ý điều này để có thể sử dụng chính xác hơn. Nếu ngăn được Olaf nhặt lại rìu, điều này sẽ hạn chế khả năng gây sát thương và sự khó chịu của vị tướng này trong những tình huống trao đổi chiêu thức hay giao tranh. Do đó né tránh kỹ năng này, cũng là một cách khắc chế olaf rất hợp lý.

Olaf có thể gây ra sát thương chuẩn do đó hãy cân nhắc lên các trang bị tăng máu để hạn chế khả năng gây sát thương của vị tướng này. Ngoài ra, phép bổ trợ Thiêu Đốt hoặc Kiệt Sức cũng khắc chế rất tốt khả năng hồi máu và gây sát thương của Olaf. 

Tướng khắc chế olaf hiệu quả

Lựa chọn các vị tướng cơ động và có khả năng solo tay đôi mạnh mẽ, cũng là một cách khắc chế olaf được rất nhiều anh em lựa chọn. Sau đây, sẽ là một vài gợi ý để khắc chế olaf mà anh em có thể tham khảo

Volibear: Với bộ kỹ năng mới được chỉnh sửa, không quá khó để Volibear có cách khắc chế olaf, với khả năng tay đôi cực kỳ ấn tượng nhờ khả năng làm choáng đến từ kỹ năng Q, khả năng hồi máu đến từ kỹ năng W và khả năng tạo giáp ảo từ kỹ năng E.

Cách khắc chế olaf phù hợp nhất hiện nay

Hơn nữa với chiêu cuối, đây là công cụ rất tốt để phối hợp với đồng đội tổ chức các pha băng trụ để hạ gục olaf một cách dễ dàng. Ngoài ra, kỹ năng này còn giúp cho Volibear tăng kích thước, tầm đánh, máu và sát thương tương đối lớn.

Graves: Được đánh giá là một trong những tướng khắc chế olaf hiệu quả ở vị trí đi rừng, với khả năng cơ động cao Graves dễ dàng thả diều và né tránh kỹ năng của Olaf. Đồng thời với sải tay dài của mình, Graves có thể dễ dàng cấu rỉa Olaf từ xa. 

Hơn nữa, với kỹ năng W – Bom Mù giúp làm mù kẻ địch rất tốt, đây là một cách khắc chế olaf rất tốt khi kích hoạt chiêu cuối lao vào.

Rek’Sai: Là một tướng sở hữu gây kỹ năng dựa vào lượng máu đã mất, thì Rek’Sai được xem như là một tướng khắc chế olaf cứng. Ngoài khả năng tay đôi tương đối mạnh, với bộ kỹ năng cơ động của mình, Rek’Sai có thể kiểm soát bản đồ và tạo ra bất ngờ rất lớn so với Olaf ở bên kia chiến tuyến.

Master Yi: Một cái tên khác ở vị trí đi rừng được sử dụng để khắc chế olaf chính là Master Yi, là một vị tướng rất sợ kỹ năng khống chế cứng, trong khi đó Olaf lại không sở hữu bất kỳ kỹ năng khống chế cứng nào, thì rất khó để Olaf có thể hạn chế khả năng gây sát thương của Master Yi.

Với chiêu cuối, Master Yi có thể dễ dàng truy đuổi hay bỏ chạy khi bị thất thế trước Olaf một cách dễ dàng. Ngoài việc sử dụng tướng khắc chế olaf, thì sử dụng các trang bị phù hợp cũng là một cách khắc chế olaf được rất nhiều anh em sử dụng.

Jarvan IV: Vị tướng khắc chế olaf được rất nhiều người chơi sử dụng, với khả năng kiểm soát bản đồ, sự cơ động và có khả năng tiếp cận từ xa tốt. Hơn nữa, với chiêu cuối Đại Địa Chấn Jarvan IV dễ dàng vô hiệu hoá được chiêu cuối của Olaf, không cho vị tướng này tiếp cận chủ lực của team mình.

Trang bị khắc chế olaf phù hợp

Ngoài việc sử dụng tướng khắc chế olaf, thì sử dụng các trang bị phù hợp cũng là một cách khắc chế olaf được rất nhiều anh em sử dụng.

Cách khắc chế olaf phù hợp nhất hiện nay

Nếu phải đối đầu với Olaf sát thương, thì cách khắc chế olaf hiệu quả nhất là lên các trang bị tăng máu, giảm tốc độ đánh và giảm khả năng hồi máu như: Giáp Gai, Tim Băng, Khiên Băng Randuin.

Nếu phải đối đầu với Olaf chống chịu, thì cách khắc chế olaf hiệu quả  là lên các trang bị gây sát thương theo phần trăm máu, xuyên giáp và giảm hồi máu như Lời Nhắc Tử Vong, Quỷ Thư Morello, Mặt Nạ Thống Khổ Liandry, Gươm Suy Vong.

Trên đây là tổng hợp những cách khắc chế olaf phù hợp nhất trong meta hiện tại mà Game B52 đã tìm hiểu được, hãy vào game và chia sẻ với chúng tôi về những trải nghiệm về những chia sẻ này.