Syndra là một cái tên không hề xa lạ với những người chơi Liên Minh Huyền Thoại, đây là một pháp sư có khả năng one shot cực kỳ bá đạo. Việc khắc chế syndra, chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với mọi game thủ. Sau đây, B52 Game sẽ chia sẻ cách để bón hành cho Nữ Chúa Bóng Tối, anh em hãy chú ý theo dõi nhé!

Cách khắc chế syndra phù hợp

Theo tìm hiểu và trải nghiệm, thì Syndra là một vị tướng khá mạnh nhưng cũng sẽ có một vài điểm yếu chí mạng mà chúng ta có thể khai thác tìm ra cách khắc chế syndra sao cho hợp lý.

Syndra là một trong những pháp sư có khả năng dọn lính tốt, sở hữu kỹ năng khống chế diện rộng và có thể làm bốc hơi chủ lực của team địch chỉ với 1 combo đơn giản.

Cách khắc chế syndra phù hợp nhất hiện nay

Syndra được đánh giá là một tướng có khả năng đi đường rất mạnh với khả năng cấu rỉa của mình. Do đó, ở giai đoạn đầu trận đấu, hãy chủ động farm lính, chơi an toàn và tận dụng sở hở của đối phương để phản công. 

Vì Syndra thường xuyên dâng cao để tạo áp lực, do đó hãy chủ động gọi rừng ra gank từ những cấp độ ban đầu, với sự kém cơ động của mình Syndra rất dễ bị hạ gục hoặc mất đi những phép bổ trợ để thoát thân.

Sau khi Syndra sử dụng kỹ năng E – Quét Tan Kẻ Yếu hãy chủ động trao đổi chiêu thức và hạ gục Syndra nếu có thể vì vị tướng này chỉ có một kỹ năng này để thoát Gank.

Nếu phải đối đầu với Syndra bên kia chiến tuyến, nếu còn ít máu hãy chủ động biến về nhà hồi phục, đừng vì một vài chỉ số lính mà phải ôm hận vì bạn sẽ lên bảng đếm số ngay lập tức nếu ăn nguyên một combo của Syndra.

Trong giao tranh, chỉ cần một cú Quét Tan Kẻ Yếu trúng nhiều người, thì khả năng bị team địch lên bảng đếm số là rất lớn. Do đó, hãy hạn chế tập trung đông người trước mặt Syndra. Tuy nhiên, Syndra rất giấy và không có bất kì kỹ năng LOL nào để bỏ chạy trốn, do đó trong giao tranh hãy chú ý chăm sóc và tiễn cô ta lên bảng đếm số khi có thể.

Tướng khắc chế phù hợp

Sau đây, B52 sẽ lên danh sách những tướng khắc chế syndra hiệu quả nhất để mọi người tham khảo.

Fizz: Là vị tướng được nhiều người chơi lựa chọn khi phải đối đầu với Syndra, với khả năng tiếp cận và dồn sát thương mạnh mẽ có thể nhanh chóng đưa Syndra lên bảng đếm số. Đồng thời với Tung Tăng Nhảy Múa, Fizz có thể dễ dàng tránh được sát thương từ chiêu cuối của Syndra, vốn được còn là nguồn sát thương chính của vị tướng này.

Cách khắc chế syndra phù hợp nhất hiện nay

Yasuo: Nếu là một người chơi có kỹ năng cao, thì Yasuo là một vị tướng khắc chế syndra tốt nhất. Với kỹ năng E – Quét Kiếm, Yasuo có thể dễ dàng né được các kỹ năng định hướng của Syndra và tiếp cận cô ta một cách nhanh chóng. Hơn nữa, Tường Gió là kỹ năng dùng để khắc chế hầu hết combo của Syndra.

Talon: Với vai trò là một sát thủ đi đường giữa, với sự cơ động vốn có, Talon có thể dễ dàng tiếp cận và dồn sát thương để hạ gục Syndra một cách nhanh chóng.

Zed: Là một vị tướng sát thủ sở hữu bộ kỹ năng cơ động cao giúp Zed có thể dễ dàng áp sát và tránh né các kỹ năng của Syndra cùng với đó lượng sát thương đơn mục tiêu cực khủng. Với kỹ năng R – Dấu Ấn Tử Thần, Zed có thể vô hiệu nguồn sát thương đến từ chiêu cuối của Syndra đồng thời có thể trả lại một lượng lớn sát thương nếu được sử dụng hợp lý.

Kassadin: Với nội tại và bộ kỹ năng giúp giảm sát thương phép gánh chịu và tạo giáp phép, khiến cho Kassadin được coi là một trong những tướng khắc chế syndra hiệu quả. Với kỹ năng R – Hư Vô Bộ Pháp cho Kassadin khả năng cơ động cao giúp có thể rút lui cũng như áp sát khi cần thiết.

Lissandra: Là một pháp sư có bộ kỹ năng khống chế mạnh mẽ cùng khả năng chống chịu tốt, anh em có thể dễ dàng trên cơ so với Syndra.

Trang bị khắc chế phù hợp

Nếu không pick được tướng khắc chế Syndra, thì anh em có thể lên những trang bị tăng kháng phép để hạn chế lượng sát thương của Syndra và những trang bị có thể làm giảm hoặc xóa bỏ hiệu ứng khống chế của Syndra, những trang bị dùng để khắc chế bao gồm:

Trang bị dành cho Pháp Sư để khắc chế syndra: Dây Chuyền Chữ Thập, Đồng Hồ Cát Zhonya, Giày Thủy Ngân…

Trang bị dành cho Sát Thủ, Đấu Sĩ, Xạ Thủ khắc chế syndra: Đao Tím, Kiếm Răng Cưa, Giáp Thiên Thần, Khăn Giải Thuật…

Cách khắc chế syndra phù hợp nhất hiện nay

Trang bị dành cho đỡ đòn, hỗ trợ khắc chế syndra: Giáp Tâm Linh, Dây Chuyền Iron Solari, Giáp Thiên Nhiên, Mặt Nạ Vực Thẳm…

Ngoài ra, người chơi có thể sử dụng phép bổ trợ Kiệt Sức hoặc Thanh Tẩy để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình, hạn chế tối đa việc chịu thiệt thòi khi phải đối mặt với Syndra.

Với những thông tin B52 Game đã gợi ý ở trên, anh em có thể tham khảo và lựa chọn cách khắc chế syndra phù hợp. Nếu có cách khắc chế nào hợp lý hơn hãy chia sẻ và cùng anh em thảo luận, để có thể đối đầu với Syndra một cách tốt nhất.