Nếu không biết khắc chế tristana phù hợp, thì rất khó để anh em ngăn cản được sức mạnh của vị tướng này. Game B52 Club đã tìm hiểu và đã có đủ thông tin, để giúp mọi người tìm ra cách khắc chế tristana ap, chúng ta hãy cùng nhau làm rõ trong bài viết này nhé.

Khắc chế tristana phù hợp

Tristana là một vị tướng xạ thủ, có tầm bắn ở giai đoạn cuối trận đấu khá xa và khả năng phá huỷ công trình nhanh bậc nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, cùng với sự cơ động cao, chính vì lý do này Tristana được sử dụng rất nhiều trong các trận đấu thường, đấu xếp hạng, thậm chí trong các trận đánh giải.

Cách khắc chế tristana phù hợp nhất hiện nay

Nội tại từ kỹ năng E – Bọc Thuốc Súng khi sử dụng đòn đánh để kết liễu kẻ địch thì sẽ gây sát thương phép lên những kẻ địch xung quanh, do đó để khắc chế tristana thì hãy tránh xa những con lính ít máu không bị chịu sát thương lan từ kỹ năng này.

Tristana là một vị tướng sẽ lên rất nhiều trang bị tăng tốc độ đánh, đồng thời với kỹ năng Q – Súng Liên Thanh nên vị tướng này sở hữu một lượng tốc độ đánh rất lớn, cho nên việc lên các trang bị giúp giảm tốc độ đánh của kẻ địch là một cách khắc chế tristana rất hiệu quả.

Khi kỹ năng E – Bọc Thuốc Súng khi được tích đủ bốn điểm cộng dồn, không những gây một lượng sát thương lớn lên mục tiêu kích hoạt, mà còn gây nổ gây sát thương các mục tiêu xung quanh. Cho nên, cách khắc chế tristana ap đơn giản là hãy tránh xa mục tiêu bị vị tướng này này kích hoạt Đạn nổ để tránh bị sát thương lan.

Kỹ năng Q – Súng Liên Thanh của Tristana kích hoạt sẽ tăng rất nhiều tốc độ đánh, cho nên khi Tristana kích hoạt kỹ năng này hãy sử dụng hiệu ứng khống chế hoặc rút lui đợi hết thời gian tác dụng của kỹ năng này.

Kỹ năng W – Phóng Nhảy Tên Lửa mang lại sự cơ động rất tốt cho Tristana, tuy nhiên kỹ năng này sẽ bị ngắt bởi những kĩ năng hất tung và hất văng. Việc sử dụng đội hình có nhiều khống chế, cũng là một cách để khắc chế tristana phù hợp để hạn chế được sự cơ động của vị tướng này.

Khi kết hợp kỹ năng E – Bọc Thuốc Súng và kỹ năng Q – Súng Liên Thanh, thì tốc độ phá hủy công trình của Tristana là rất nhanh. Vì thế hãy chọn thời điểm thích hợp để biến về, nếu không muốn trụ của bạn bị vị tướng này cấu rỉa và phá hủy.

Tristana có khả năng tăng tiến sức mạnh rất lớn, ở giai đoạn đầu trận đấu vị tướng này khá yếu, cho nên cách khắc chế tristana là hãy kêu gọi đồng đội chăm sóc ta ngay từ giai đoạn ban đầu, để phế hắn ngay từ đầu.

Ở giai đoạn giữa trận và cuối trận, với khả năng áp sát và dồn sát thương của mình, hầu hết các vị tướng đều không phải là đối thủ nếu solo tay đôi với Tristana, nên hãy chú ý di chuyển cùng đồng đội và tránh bị bắt lẻ để mất những điểm hạ gục không đáng.

Tướng khắc chế tristana phù hợp

Ở phần tiếp theo, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm xem nên chọn tướng khắc chế tristana sao cho hợp lý, chắc chắn sẽ có nhiều vị tướng khiến mọi người có thể tham khảo.

Cách khắc chế tristana phù hợp nhất hiện nay

Diana: Pháp sư có khả năng áp sát và dồn sát thương đơn mục tiêu rất tốt, hơn nữa Diana có khả năng chống chịu rất tốt, cùng khả năng tay đôi mạnh mẽ. Cho nên, vị tướng này được coi là tướng khắc chế tristana vô cùng hiệu quả. Hơn nữa, với khả năng lao vào liên tục từ kỹ năng E – Trăng Non có thể khắc chế tristana hiệu nghiệm khi sử dụng kỹ năng W – Phóng Nhảy Tên Lửa để bỏ chạy.

Akali: Với khả năng tiếp cận mục tiêu từ kỹ năng E – Phóng Phi Tiêu và 2 lần lao vào đến từ chiêu cuối Sát Chiêu Hoàn Hảo, thì rất khó cho Tristana để trốn thoát cho dù có sử dụng kỹ năng E và chiêu cuối để thoát thân.

Khi Tristana kích hoạt kỹ năng Q – Súng Liên Thanh và kỹ năng E – Bọc Thuốc Súng, thì chỉ cần Akali kích hoạt kỹ năng W – Bom Khói là có thể dễ dàng né tránh được sát thương do Tristana gây ra.

Akali với sự cơ động, khả năng áp sát các mục tiêu và dồn sát thương các mục tiêu yếu máu trong nháy mắt, cho nên vị tướng này được coi là một trong những cách khắc chế tristana ap rất hiệu quả.

Draven: Tướng khắc chế tristana với vai trò xạ thủ nhờ sở hữu nguồn sát thương vô cùng lớn, ngay từ đầu trận đấu với khả năng nhặt rìu từ kỹ năng Q – Rìu Xoay, giúp vị tướng này có thể tay đôi với bất kỳ xạ thủ nào ngay từ đầu trận đấu. Cho nên sẽ có rất nhiều khó khăn cho Tristana, khi phải đối đầu với vị tướng này.

Corki: Gây sát thương dưới dạng hỗn hợp, với khả năng cấu rỉa tầm xa vô cùng khó chịu, có khả năng dồn sát thương các mục tiêu yếu máu như Tristana khá nhanh và mạnh. Hơn nữa với sự cơ động của mình, Corki có thể dễ dàng truy đuổi hoặc bỏ chạy khi thất thế trong những cuộc tay đôi với Tristana, do đó Corki được rất nhiều người chơi coi là cách khắc chế tristana ap hiệu quả.

Trang bị khắc chế phù hợp

Ngoài cách lựa chọn tướng khắc chế tristana, thì việc trang bị cho mình những trang bị khắc chế tristana cũng được rất nhiều người sử dụng.

Cách khắc chế tristana phù hợp nhất hiện nay

Giày Thép Gai: Đây được coi là trang bị giúp khắc chế tristana hiệu quả, giúp giảm sát thương nhận vào từ đòn đánh thường.

Khiên Băng Randuin: Khi kích hoạt trang bị này sẽ giúp giảm sức mạnh công kích, sát thương chí mạng Tristana gây ra.

Tim Băng: Trang bị giúp giảm tốc độ đánh của kẻ địch xung quanh và giảm sát thương từ đòn đánh tay.

Đồng Hồ Cát Zhonya: Giúp tăng thêm một lượng giáp đáng kể cho các vị tướng pháp sư, hơn nữa có thể kích hoạt để vô hiệu hoá nguồn sát thương do kỹ năng Bọc Thuốc Súng của Tristana gây ra. 

Với hướng dẫn khắc chế tristana mà Game B52 Club vừa chia sẻ, chắc hẳn sẽ làm anh em tự tin hơn khi phải đối đầu với Tristana rồi nhỉ.