Vladimir là một vị tướng pháp sư đa năng, có thể đảm nhận tốt vai trò ở vị trí đường giữa và đường trên với khả năng hút máu siêu bá đạo… liệu đâu là cách khắc chế vladimir. Hãy cùng B52 tìm hiểu xem, làm thế nào để ngăn sự bá đạo của vị tướng này, đồng thời danh sách tướng LOL nào là khắc tinh mà Vladimir phải khiếp sợ. 

Cách khắc chế vladimir phù hợp

Vladimir là một vị tướng nửa pháp sư, nửa chống chịu vô cùng mạnh mẽ, với khả năng hút máu đối phương và hồi phục cho chính mình mà không cần sử dụng năng lượng hay nội năng. Vladimir sở hữu khả năng đi đường mạnh mẽ, nhờ khả năng hồi phục tốt và nguồn sát thương dồi dào. 

Cách khắc chế vladimir phù hợp nhất hiện nay

Tuy là một pháp sư, nhưng vladimir lại không có kỹ năng khống chế cứng, tầm tấn công của Vladimir tương đối ngắn nên dễ bị những vị tướng tay dài cấu rỉa máu. Giai đoạn đầu game là giai đoạn khó khăn nhất của Vladimir, do thời gian hồi kỹ năng lâu, độ cơ động cũng không cao. Nếu bị rừng đối phương ghé thăm, thì khả năng Vladimir lên bảng đếm số rất cao.

Vladimir là một vị tướng tương đối khó chơi, phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng của người chơi, đòi hỏi rất nhiều khả năng ra vào giao tranh hợp lý, lựa chọn góc để áp sát kẻ địch, cũng như thời điểm để sử dụng Hồ Máu và Đồng Hồ Cát để câu kéo sát thương và rút ra khỏi giao tranh một cách hợp lý.

Vladimir rất mạnh, do đó muốn tìm cách khắc chế vladimir top, chúng ta hãy cùng nhau phân tích và tìm ra những khuyết điểm từ bộ kỹ năng của hắn ta.

Kỹ năng Truyền Máu giúp Vladimir hồi phục nhờ hút máu từ nạn nhân, khi thanh nộ đầy tức là kỹ năng này được hiệu ứng Tăng Huyết Áp, mọi người nên chủ động lùi về sau để tránh khỏi tầm gây sát thương của kỹ năng này

Kỹ năng Hồ Máu tuy có thể giúp Vladimir không thể bị chọn làm mục tiêu trong 2 giây nhưng, kỹ năng này lại là tiêu tốn rất nhiều máu sử dụng và có thời gian hồi chiêu tương đối lâu.

Chiêu cuối Máu Độc sẽ tác động lên một vùng rộng, khiến những nạn nhân bị ảnh hưởng nhận thêm 10% sát thương phép trong 4 giây. Do đó, trong giao tranh hãy hạn chế đứng gần đồng đội để Vladimir không thể sử dụng chiêu cuối trúng nhiều mục tiêu. Bên cạnh đó, có thể lên trang bị Khăn Giải Thuật để hoá giải chiêu cuối của Vladimir.

Ở giai đoạn đầu trận đấu, Vladimir khá yếu và thời gian hồi kỹ năng tương đối lâu, nên hãy ưu tiên chọn những vị tướng có thể gây áp lực và không cho Vladimir farm ở giai đoạn đi đường, đồng thời kêu gọi rừng lên hỗ trợ để hạ gục Vladimir để hạn chế sự thăng tiến sức mạnh của hắn ta.

Nếu có thể, hãy cân nhắc mang theo phép bổ trợ thiêu đốt để làm giảm khả năng hồi máu của Vladimir.

Tướng khắc chế vladimir hiệu quả

Để cách khắc chế vladimir top, chúng ta nên ưu tiên chọn những vị tướng có sải tay cũng như tầm kỹ năng dài. Đồng thời ưu tiên các vị tướng có khả năng tạo giáp để hạn chế khả năng hút máu của hắn ta. Sau đây, B52 sẽ cùng anh em tìm hiểu những vị tướng có thể khắc chế vladimir top hiệu quả nhất.

Cách khắc chế vladimir phù hợp nhất hiện nay

Những vị tướng sở hữu khả năng tạo giáp và khống chế cứng như Riven, Irelia, Mordekaiser khiến khả năng hút máu bị hạn chế. Bổ sung thêm một số trang bị gây hiệu ứng vết thương sâu, kháng phép thì lượng sát thương gây ra và khả năng hồi phục của Vladimir bị giảm đi đáng kể.

Bên cạnh đó, việc chọn các tướng tay dài, có tầm kỹ năng xa và có khả năng dọn dẹp lính nhanh để liên tục gây áp lực cho Vladimir cũng là một phương án tốt để cách khắc chế vladimir. Theo đó, các vị tướng khắc chế vladimir trong Liên Minh Huyền Thoại có khả năng cấu rỉa khủng bao gồm Swain, Ryze, Zoe.

Trang bị khắc chế vladimir top phù hợp

Sức mạnh của vladimir đến từ khả năng hồi phục và nguồn sát thương phép mạnh mẽ. Do đó, muốn tìm cách khắc chế vladimir top chúng ta hãy ưu tiên lên các món trang bị gây hiệu ứng vết thương sâu, trang bị hoá giải chiêu cuối và các trang bị tăng chỉ số kháng phép cho bản thân. 

Quỷ Thư Morello: Đây là trang bị để các tướng pháp sư gây hiệu ứng Vết Thương Sâu, để giảm khả năng hồi máu của Vladimir. Đầu game nếu lượng tài chính chưa đủ, bạn có thể lên cho mình Ngọc Quên Lãng để có hiệu ứng này sớm hơn.

Cách khắc chế vladimir phù hợp nhất hiện nay

Lời nhắc Tử Vong: Đây là trang bị với khả năng gây hiệu ứng Vết Thương Sâu tương tự như Quỷ Thư Morello. Nếu lượng tài chính không dư giả, anh em có thể lên cho mình mảnh Gươm Đồ Tể để có hiệu ứng này sớm hơn.

Dây Chuyền Chữ Thập: Tăng một lượng kháng phép và tạo một khiên phép giúp anh em chặn một kỹ năng của Vladimir.

Khăn Giải Thuật: Như đã biết, bạn có thể sử dụng trang bị này để hoá giải chiêu cuối của Vladimir.

Đồng hồ cát Zhonya: Trong giai đoạn cuối trận đấu bạn, có thể kích hoạt Đồng Hồ Cát để hạn chế khả năng ép góc giao tranh và khả năng sốc sát thương của vladimir.

Khi gặp Vladimir bên kia chiến tuyến, hãy thử áp dụng những cách khắc chế vladimir như đã gợi ý như trên. B52 tin rằng, khắc chế vladimir không phải là việc quá khó nếu như chúng ta có thể hiểu rõ bản chất của vị tướng này.