Khi tạo nên một ngôi nhà cao tầng trong Minecraft, chắc hẳn cầu thang là thứ không bao giờ được thiếu trong công trình này. Vậy thì đâu là cách làm thang trong minecraft, theo dõi bài viết của B52 Game ngày hôm này để có câu trả lời chính xác nhất nhé.

Cách làm thang trong minecraft cơ bản

Tại Minecraft, không có gì là không thể khi người chơi được quyền thoải mái sáng tạo những điều tuyệt vời nhất dành cho mình, bởi vì thế mà các công trình đồ sộ, hay ý tưởng nhà trên cây cực kỳ độc đáo được ra đời. Để những ước mơ đó thành hiện thực, người chơi cần phải hoàn thiện cách làm thang trong minecraft để có thể tiếp cận nhanh chóng những tầng của ngôi nhà.

Cách làm thang trong minecraft cơ bản ai cũng biết

Tùy vào độ cao mà người chơi muốn tiếp cận, chúng ta phải lựa chọn kích thước cầu thang sao cho phù hợp. Mà muốn hoàn thiện nhanh một cái cầu thang, điều không thể không đáp ứng chính là thu thập đầy đủ nguyên liệu cần thiết. Vậy người chơi cần phải có những gì? Đó là tích trữ Madera, chúng ta sẽ cần đến một số lượng lớn, tùy vào số lượng cầu thang mà chúng ta sẽ đặt.

Cách làm thang trong minecraft đa phần đều dựa vào Palos, nguyên liệu này có thể tạo ra từ gỗ mà chính xác hơn là gỗ tròn. Khi đã tìm được một cái cây và sử dụng thao tác từ chuột, người chơi sẽ có được gỗ tròn như ý muốn. Khi đưa gỗ tròn vào khe ảnh đại diện, nó sẽ cho chúng ta trích xuất bằng gỗ.

Tiếp tục đưa 2 miếng gỗ vào khe ảnh đại diện, người chơi sẽ nhận về Palos. Để làm thang hoàn thiện hơn, chúng ta cũng cần phải có gậy nữa, để có được món đồ này thì cần phải thu thập được tre, cứ 2 đơn vị tre sẽ ra 1 gậy. Di chuyển đến bàn làm việc, nhập 7 đơn vị đũa phép để đổi có 3 đơn vị cầu thang.

Dành cho những ai chưa biết, với cách làm thang trong minecraft trên thì chúng ta có thể sử dụng trên một mặt phẳng, điều đó cũng có nghĩa mỗi một cầu thang sẽ chiếm một khối của bề mặt tường. Bởi vì đó, khi muốn xây dựng nhà trên cao hay những tòa nhà cao tầng, cần phải trữ sẵn lượng lớn cầu thang để thỏa mãn được điều này.

Chính vì thế, cách làm thang trong minecraft cần phải thực hiện đúng quy trình sắp được B52 Game tiết lộ như sau đây để mọi người có thể hiểu rõ hơn.

Cách làm thang trong minecraft cơ bản ai cũng biết

Quy trình hoàn thiện cầu thang

Dựa vào những vật liệu chúng ta kiếm được, hoặc do đích thân chúng ta tạo ra trong quá trình chơi Minecraft, sẽ có tổng cộng 30 biến thể tạo ra cầu thang tăng thêm sự đa dạng cho trò chơi. Vẫn là nguyên liệu gỗ, nhưng chúng ta có thể sử dụng đến 6 bước để tạo, trong đó bao gồm:

  • Trong củ cải.
  • Trong đá.
  • Trong đấu trường.
  • Trong Granito.
  • Trong Diorit.
  • Trong Thạch Anh.

Nếu đã tìm được nguyên liệu mà mình mong muốn, thì có thể sử dụng các bước để tạo ra các khối của vật liệu cụ thể đó. Mỗi một khối sẽ được tính bằng 4 đơn vị của loại tài nguyên đó.

Người chơi đã chuẩn bị đầy đủ các vật liệu cần thiết, bắt đầu di chuyển đến làm bàn việc và sẵn sàng dùng đến 6 khối nguyên liệu đã chọn từ trước. Sắp xếp chúng thành một hình tam giác, với cách làm này chúng ta sẽ nhanh chóng có được 3 đơn vị Scalini, đây là yếu tố bắt buộc phải có trong suốt cách làm thang trong minecraft của mọi người.

Cách làm thang trong minecraft thật ra là người chơi chuyển vật liệu sang các khối đơn vị, sau đó sắp xếp chúng lại để tạo thành một cầu thang. Độ cao của cầu thang sẽ được quy định đến từ việc tạo khối ít hay nhiều.

Nếu cảm thấy cầu thang thẳng không thể đáp ứng được nhu cầu hiện tại của mình, mọi người có thể chuyển sang cách làm cầu thang xoắn ốc thử xem. Trong Minecraft, ngoài các loại cầu thang thông thường, thì người chơi có thể sử dụng cách làm thang trong minecraft bình thường để tạo nên những cầu thang cuốn hoặc cầu thang xoắn ốc theo ý muốn của bản thân.

Cách làm thang trong minecraft cơ bản ai cũng biết

Không chỉ đáp ứng cho nhu cầu của người chơi, các loại cầu thang này còn tạo thêm điểm nhấn cho công trình, vừa giúp công trình có thẩm mỹ vừa thể hiện được trình độ đẳng cấp của người chơi. Và muốn hoàn thành nhanh cầu thang xoắn ốc, trước tiên cần phải đi chuẩn bị một số lượng lớn nguyên liệu Scalini.

Kế đến, chúng ta tiếp tục đặt những hàng khối để bắt đầu làm thành cột trụ với độ cao mà mình mong muốn. Sau khi đã hoàn tất cột trụ, bắt đầu đặt xuống đất Paso bên cạnh, đồng thời thêm 1 Bloquear ở gần. Lần lượt như thế, hãy thêm 1 Bloquear bên cạnh bước định vị cuối cùng, sau đó đặt thêm một bước cạnh khối để đi lên thêm một cấp nữa.

Để hoàn thiện tất cả những gì đã thực hiện vừa rồi, hãy sắp xếp lại các khối để có thể đạt được độ cao như ý muốn. Khi đó một cầu thang xoắn ốc đẹp cực kỳ đã được xây thành công, vừa đẹp mắt mà còn giúp chúng ta đến những nơi cao hơn dễ dàng.

Cầu thang máy hiện đang nhận được rất nhiều sự chú ý của người chơi, nếu mọi người có hứng thú có thể tìm hiểu sơ qua xem sao, điển hình là Cầu thang máy NTN canon; Thang máy đa tầng; Thang máy lên xuống; Thang máy cột đơn chẳng hạn.

Thông qua cách làm thang trong minecraft cơ bản trên, chắc hẳn ai cũng biết trình tự cách làm thang rồi phải không, hy vọng mọi người sẽ sớm thành công. Chúc may mắn!