Mang đến một thế giới mở, tạo nên rất nhiều điều đặc biệt cho game thủ, nên Minecraft nhanh chóng tạo sự thích thú cho người chơi. Hệ thống thú nuôi trong game cũng rất phong phú, vậy nên B52 liên tục nhận được câu hỏi cách nuôi thú trong Minecraft như thế nào.

Thú nuôi giúp ích gì cho game thủ?

Ngoài việc chế tạo giáp và vũ khí để sinh tồn, thú nuôi còn giúp ta có được những thực phẩm để sinh tồn (Sữa, Trứng, Thịt), bảo vệ khỏi những tác nhân hay hỗ trợ tấn công (Sói), giúp vận chuyển đồ đạc hoặc rút ngắn khoảng cách di chuyển (Ngựa, Lừa, Lạc Đà).

Cách nuôi thú trong Minecraft và khai thác đúng cách

Nói chung, thú nuôi mang đến rất nhiều lợi ích khác nhau, nhưng muốn chúng giúp đỡ chúng ta trong một số trường hợp cần thiết thì cần phải biết cách nuôi thú trong Minecraft

Cách nuôi thú trong Minecraft và tận dụng

Đầu tiên là Bò, đây là thú nuôi phổ biến nhất trong trò chơi, chúng ta có thể bắt gặp chúng ở bất kỳ nơi nào trong Minecraft, nhưng thường thì chúng sẽ xuất hiện nhiều nhất ở đồng bằng nhiều cỏ. Nuôi Bò sẽ giúp ta thu thập được Sữa, Thịt, Da… 

Chúng rất thích ăn Lúa Mì, vậy nên khi muốn thuần phục và nuôi chúng, hãy chuẩn bị sẵn 1 bó Lúa Mì, Bò sẽ tự động đi theo ta về nhà. Khi muốn chúng sinh sản để tăng số lượng, hãy dẫn dụ 2 con Bò lại gần nhau và cho chúng ăn Lúa Mì, chờ đợi 1 thời gian Bò Con sẽ xuất hiện.

Tiếp đến là Gà, cũng giống như Bò, Gà xuất hiện ở khắp mọi nơi và rất dễ dàng để bắt gặp, cách nuôi thú trong Minecraft cũng không khó đối với loài thú này. Thông qua việc nuôi Gà, ta sẽ có được Trứng, Thịt, Lông, để làm được điều đó thì cần phải có Hạt Giống, sử dụng Hạt là cách nhanh nhất để thuần hóa chúng.

Khi muốn Gà sinh sản, hãy cho 2 con Gà ăn Hạt, những chú Gà Con sẽ xuất hiện nay sau đó.

Nuôi Lợn là cách nhanh nhất để có được số lượng lớn Thịt, ngoài Thịt ra thì không thể thu nhập thêm được thứ gì từ Lợn. Thức ăn phù hợp nhất dành cho Lợn chính là Cà Rốt, nếu muốn thuần hóa chúng thì có thể sử dụng thức ăn tương tự.

Cách nuôi thú trong Minecraft và khai thác đúng cách

Điều thú vị nhất ở Lớn đó là chúng ta có thể cưỡi chúng giống hệt như Ngựa, khi muốn Lợn sinh sản thì nên thực hiện cách tượng tự giống như Bò và Gà là được. Và tất nhiên, khi muốn cưỡi Lợn thì cần phải đặt Yên và một chiếc Cần Câu Cà Rốt.

Đến gần chúng và bắt đầu đặt Yên, tiếp theo ngồi lên lưng Lợn và dùng Cần Câu Cà Rốt để điều khiển Lợn.

Cừu là thú khá hiền lành, chúng thường xuất hiện theo cặp hoặc 2 con trở lên. Cách nuôi thú trong Minecraft liên quan đến Cừu thường sẽ là Cỏ hoặc Lúa Mì, nếu có các thứ này trong chắc chắn Cừu sẽ đi theo vô điều kiện. Cách sinh sản của chúng cũng không khác Lợn và Gà là bao.

Nuôi Cừu sẽ mang đến rất nhiều thứ để thu hoạch, chẳng hạn như Thịt và Lông, tuy nhiên để việc thu hoạch lâu dài (Lông) thì tốt nhất nên sử dụng Kéo để cắt Lông của chúng, thay vì giết lấy thịt.

Chó Sói là loài thú rất hung dữ và hiếu chiến, nhưng đó là chuyện khi chưa thuần hóa chúng. Sử dụng khúc xương và thuần hóa chúng ngay lập tức, chúng sẽ ngoan ngoãn trung thành, nghe lời chủ hơn. Thức ăn ưa thích của chúng sẽ là các loại Thịt, ngoại từ Cá ra nhé.

Chó Sói thường rất trung thành, chúng ta đi đâu chúng cũng sẽ đi theo đó, ngay cả khi bị tấn công từ các quái vật, chúng cũng sẽ bảo vệ chúng ta. Cùng cho 2 Chó Sói ăn Thịt, chúng sẽ tự động sinh ra một Chó Con.

Mèo trong Minecraft thường là loại Mèo Rừng nên rất khó bảo, nhưng khi cho ăn Cá thì chúng sẽ ngoan ngoãn hơn. Để nhận biết được thuần hóa chúng hay chưa, ta thường dựa vào màu lông, thường thì chúng sẽ chuyển từ Nâu Vàng sang Đen Trắng.

Cách nuôi thú trong Minecraft và khai thác đúng cách

Cũng giống như Chó, Mèo cũng sẽ đi theo bất kỳ nơi đâu mà chúng ta đặt chân đến, nhưng thay vì tấn công mục tiêu thì chúng chỉ biết chạy, nên đừng hy vọng cách nuôi thú trong Minecraft về Mèo sẽ bảo vệ ta trong những lúc nguy hiểm.

Ngựa là loài thú giúp người chơi cảm nhận trò chơi này không khác gì ngoài đời thực là bao. Khi có thể cho chủ nhân của nó cưỡi mỗi khi cần, thuần hóa ngựa không khó, chỉ cần ngồi lên chúng và bằng mọi cách không để chúng chạy lung tung là được. Sau đó hãy đặt Yên lên lưng chúng, như vậy chúng ta có thể cưỡi Ngựa đến bất cứ đâu.

Thức ăn được dùng cho Ngựa thường sẽ là Lúa Mì, chuẩn bị sẵn Lúa Mì nếu muốn được trải nghiệm loài vật có khả năng di chuyển nhanh nhất trong trò chơi nhé.

Lừa khá giống như Ngựa, chúng có đặc tính (thuần hóa, thức ăn) và tác dụng y hệt. Nhưng điều ở Lừa có thể làm được còn Ngựa thì không, đó chính là khả năng vận chuyển đồ đạc. Ta có thể trang bị Rương Đồ để chúng mang vác đi xa, đây cũng là lý do vì sao tốc độ di chuyển của chúng thường không nhanh.

Trên đây là tổng hợp cách nuôi thú trong Minecraft mà B52 biết, hy vọng nó sẽ giúp ích cho mọi người trong quá trình trải nghiệm trò chơi. Chúng mình còn rất nhiều bài viết hay về Minecraft, nhớ tìm đọc để hiểu rõ hơn về trò chơi thú vị này nhé.