Dân làng hay quái vật đều là 2 yếu tố không thể thiếu trong minecraft, nếu mất đi 2 thành phần này chắc chắn trò chơi sẽ trông rất nhàm chán và không còn được sự hấp dẫn. Vậy thì làm sao để có cách tạo dân làng trong minecraft, hãy cùng B52 Game Club khám phá xem cách tạo dân làng và quái vật trong một nốt nhạc nhé.

Hướng dẫn cách tạo dân làng trong minecraft

Để có được cách tạo dân làng trong minecraft, trước tiên điều chúng ta cần phải thực hiện đó là tìm kiếm làng. Vậy thì tìm làng ở đâu? Hãy di chuyển đến những quần xã đồng bằng, sa mạc hoặc savanna. Làng thường là nơi có ít nhất 2 dân làng, nhưng nếu muốn tìm được làng thì không phải là chuyện đơn giản đâu nhé.

Cách tạo dân làng trong minecraft trong 1 nốt nhạc

Người chơi minecraft có thể phải mất một khoảng thời gian dài, tìm hiểu được những chi tiết hay ho trước khi tìm thấy được làng. Để việc tìm làng trở nên dễ dàng hơn, hãy sử dụng bản đồ ngay từ khi mới bắt đầu chơi, để biết chính xác mình đang ở vị trí nào.

Thú vị hơn nữa, trong cách tạo dân làng trong minecraft ta có thể chữa trị cho dân làng thây ma thông qua cách ném thuốc yếu đuối ném được, đồng thời ném táo vàng cho họ ăn. Nếu gặp dân làng thây ma, tuyệt đối không cho họ ra ngoài ánh sáng mặt trời trước khi được chữa trị hoàn toàn, nếu không sẽ bốc cháy.

Bước tiếp theo đó là cần phải xây dựng thật nhiều nhà có cửa trong làng, muốn dân làng sinh sôi nảy nở thì bắt buộc phải có nhà cửa. Dân làng sẽ tự động nhân giống cho đến khi số dân làng vượt quá 35% số cửa hợp lệ. Cửa hợp lệ là gì? Đây là loại cửa có một bên cửa được dẫn đến căn phòng có mái nhà, bên còn lại dẫn ra phía bên ngoài.

Nhằm để tăng số lượng cửa trong làng, chúng ta có thể xây dựng một công trình duy nhất, nhưng phải có nhiều cửa. Nếu muốn có thêm nhiều cửa hơn vào làng, hãy cố gắng xây dựng công trình có nhiều cửa.

Xây nhà thôi là chưa đủ, cách tạo dân làng trong minecraft không được thiếu việc xây dựng vườn cho dân làng. Dân làng thường rất thích trồng trọt, vậy nên các làng đều phải có nhiều vườn, nếu như trong làng có rất nhiều nơi để trồng trọt, thì khả năng nhân giống sẽ tăng cao.

Cách tạo dân làng trong minecraft trong 1 nốt nhạc

Khi xây dựng vườn, người chơi nhớ là phải tìm đến những khu vực sáng sủa và đào mương ở bên cạnh các khối đất, đừng quên đổ nước vào mương. Tiếp đến, sử dụng cuốc để cày khối đất lên, chúng ta có thể trồng hạt giống hoặc rau ở khối đất hay để dân làm tự làm đều được.

Theo tìm hiểu, có một số cách tạo dân làng trong minecraft thông qua việc ném thức ăn cho dân làng. Dân làng sẽ vui vẻ và liên tục nhân giống nếu nhận được một trong số món như 3 bánh mì, 12 cà rốt, 12 khoai tây… trong túi đồ của họ.

Cà rốt và khoai tây thì không hề khó kiếm, nhưng bánh mì thì cần phải chế tạo. Đầu tiên, hãy chó bàn chế tạo và đặt 3 cuống lúa mì vào bất kỳ vị trí nào trong khung chế tạo 3×3, chế tạo thành công hãy kéo bánh mì và thả vào túi đồ.

Lợi ích lớn nhất trong cách tạo dân làng trong minecraft, đó là có thể trao đổi với dân làng bất kỳ lúc nào. Thông qua việc trao đổi, dân làng sẽ vui vẻ nhân giống, mỗi một dân làng đều sở hữu những vật phẩm riêng, để người chơi trao đổi và lấy về một món vật phẩm khác.

Dân làng thường sẽ cần những món vật phẩm riêng biệt trong quá trình trao đổi, lời khuyên dành cho mọi người đó là nên thực hiện trao đổi với 1 dân làng duy nhất trong nhiều lần, chúng ta sẽ tìm thấy được rất nhiều vật phẩm mới là chỉ có dân làng mới có thể trao đổi được.

Trao đổi vừa có thêm vật phẩm, vừa là yếu tố thúc đẩy dân làng sinh sản nhiều hơn nữa. Và nên nhớ, sau khi dân làng nhân giống thành công, họ sẽ còn nhu cầu và người chơi cần phải tạo khoái cảm cho họ trở lại.

Hướng dẫn cách tạo quái vật trong minecraft

Nếu như ở nội dung trên, chúng ta đã tìm hiểu được cách tạo dân làng thì nội dung tiếp theo sẽ liên quan đến cách tạo quái vật trong minecraft. Trong game, không chỉ có 1 mà có vô số quái vật khác nhau, từ hình dáng, tính tình cho đến đặc điểm đều phong phú, tạo nên sự đa dạng cho trò chơi.

Cách tạo dân làng trong minecraft trong 1 nốt nhạc

Đặc biệt hơn nữa, mỗi một loại quái vật đều có những năng lực riêng biệt, nhưng để không mất thời gian cho mọi người, mình sẽ chỉ tập trung giới thiệu đến quái vật mạnh nhất trong trò chơi, mạnh ở đây đó là tính về lượng máu cho đến sức mạnh tạo ra.

Để hoàn thành cách tạo quái vật trong minecraft (chằng hạn như iron golem), bước đầu tiên đó là chuẩn bị đủ 5 blocks cát linh hồn, cùng với đó là 3 chiếc đầu của wither skeleton. Kế đến, làm tương tự như cách triệu hồi iron golem, nhưng có một chút khác biệt khi chúng ta phải đặt 3 chiếc đầu của wither skeleton đều lên trên theo hình chữ T là được.

Xét về điểm mạnh thông qua cách tạo quái vật trong minecraft, chúng ta tạo được mobs có độ trâu bò khủng, khả năng hủy diệt trên diện rộng, thêm đặc tính bay lượn nên sẽ rất khó để tiêu diệt. Điểm yếu của loại quái vật này gần như là không có, gần như là bất bại.

Nên trước khi tiến hành cách tạo quái vật trong minecraft, hãy trở nên thật mạnh mẽ và thành thạo nhiều thao tác trong quá trình chơi minecraft.

Chúc mọi người nhanh chóng tạo được những điều mà bản thân đang tìm kiếm, chúc may mắn!