Làng hay còn được biết đến là village, đây là khu vực có công trình độc đáo được chế tạo ra nhằm tạo sự thú vị cho minecraft, đây cũng là nơi để dân làng sinh sống, nhân giống. Trong bài viết ngày hôm nay, B52 sẽ hướng dẫn cho mọi người cách tìm làng trong minecraft pc nhanh nhất thông qua 2 bước đơn giản, tìm hiểu ngay nào.

Vào chế độ game phù hợp để tìm dân làng

Muốn có cách tìm làng trong minecraft pc, trước tiên chúng ta phải mở minecraft thành công trên máy tính/pc. Sau khi mở được trò chơi, nhấp vào dòng chữ “play” nằm ở phía dưới cùng của minecraft launcher. Tiếp theo, hãy nhấp vào “single player” để bắt đầu, thường thì chế độ này sẽ nằm ở giữa cửa sổ của minecraft.

Cách tìm làng trong minecraft pc đơn giản qua 2 bước

Khi chọn chế độ này, game thủ sẽ được nhìn thấy danh sách dài các thế giới mà người chơi có thể khám phá. Để thành công trong cách tìm làng trong minecraft, việc cần làm sẽ là tìm những thế giới cho phép sử dụng “cheat”, nhấp đúp chuột để tải thế giới này về.

Như vậy, cách tìm dân làng trong minecraft cần phải được hệ thống cho phép trải nghiệm “cheat”, nếu vẫn chưa sở hữu thế giới nào cho phép thực hiện điều này, hãy nhấp vào dòng “create new world” và đặt tên cho thế giới này, sau đó chọn tiếp “more world options…”, nhấp vào “allow cheats:off” và cuối cùng chọn “create new world” để hoàn tất.

Bắt đầu cách tìm làng trong minecraft pc

Sau khi đã chắc chắn chúng ta đã bước vào thế giới cho phép sử dụng “cheat”, cách tìm dân làng trong minecraft tren may tinh sẽ không được hoàn thành, nếu người chơi không mở console lên. Để mở, hãy nhấn phím “/” để bắt đầu, khung chữ của console sẽ được mở lên dưới cùng cửa sổ trò chơi.

Gõ đúng và lần lượt các chữ cái “locate Village” và sau đó nhấn phím enter, lưu ý là chữ “V” trong từ “Village” cần phải được viết hoa nhé, nó hết sức quan trọng luôn đó. Vì trong cách tìm dân làng trong minecraft, nếu chỉ gõ chữ “v” thường, lệnh này xem như bị lỗi và không thể thực hiện.

Khi gõ lệnh hoàn tất, bắt đầu kiểm tra kết quả hiện trên khung console để biết chắc chắn bản thân đã thành công hay chưa. Nếu như hệ thống xuất hiện dòng chữ màu trắng, với đầy đủ thông báo là “Located Village at [tọa độ x] (y?) [tọa độ z]” nằm gần phía dưới cùng cửa sổ của trò chơi, xem như lệnh đã thành công và ta đã biết chính xác tọa để cách tìm dân làng minecraft dễ dàng.

Cách tìm làng trong minecraft pc đơn giản qua 2 bước

Chẳng hạn, khi thực hiện lệnh và hệ thống thông báo rằng “Located Village at 123 (y) 456”, ta hiểu rằng (y) trong cách tìm làng trong minecraft pc này ám chỉ đến việc độ cao so với mực nước biển, như vậy đây là 1 ẩn số. Điều đó có nghĩa, người chơi cần phải áp dụng phương pháp thử dần cho đến khi đoán được chính xác tọa độ này.

Tất cả đã hoàn tất cách tìm làng trong minecraft diễn ra hoàn hảo? Tất nhiên là chưa, bởi chúng ta cần phải gõ tiếp lệnh “teleport”. Bắt đầu mở lại console bằng phím “/”, sau đó gõ lệnh chính xác như sau “teleport [người chơi] [tọa độ x] [tọa độ y] [tọa độ z], thay thế phần trong ngoặc bằng tên của người chơi và các tọa độ của ngôi làng, nhưng để lệnh này thành công thì cần phải đoán ra được tọa độ y đã nhé.

Chẳng hạn tên người chơi ở thời điểm hiện tại muốn có cách tìm làng trong minecraft pc sẽ là “B52”, dựa vào lệnh đã hướng dẫn ở trên, chúng ta sẽ có công thức như sau “teleport B52 123 [tọa độ y] 456. Lưu ý, tên nhân vật phải có sự phân biệt rõ ràng về chữ hoa và chữ thường. 

Tọa độ y thường sẽ rơi vào khoảng 70 và 80, nếu quá bí có thể thử thêm 2 con số này vào tọa độ y xem sao nhé, biết đâu nó lại trùng khớp với cách tìm làng trong minecraft hiện tại thì sao.

Thêm một chi tiết nhỏ trong cách tìm dân làng trong minecraft tren may tinh, đó là khi sử dụng lệnh console, hãy nhớ nhấn thêm phím enter để thực hiện lệnh nhé. Đây sẽ là bước không thể thiếu, nếu như chúng ta muốn thực hiện tìm tọa độ (locate) hay dịch chuyển (teleport) đấy nhé.

Cách tìm làng trong minecraft pc đơn giản qua 2 bước

Song song với đó, tọa độ y (nếu không mò được) không được quá cao đâu nhé, chẳng may nhân vật bị chết khi rơi xuống biển hay bị kẹt trong tường thì đây chính là rắc rối đích thực. Chúng ta sẽ thường xuất hiện ở bên trong, phía trên hoặc phía dưới ngôi làng.

Nếu rơi vào trường hợp xuất hiện ở dưới lòng đất, chỉ cần đào hướng lên phía trên, chắc chắn sẽ tìm thấy được ngôi làng mà bản thân đang ra sức cách tìm dân làng trong minecraft. Trong chế độ sinh tồn, nếu chẳng may bị kẹt lại ở trong tường, điều đó sẽ khiến nhân vật bị nghẹt, nếu không muốn điều tồi tệ này xảy ra, hãy tìm cách thoát thân nhanh nhất nhé.

Làng thường là nơi có rất nhiều nông trại, thông qua cách tìm dân làng minecraft sẽ giúp người chơi tìm thấy thực phẩm và nhiều rương chứa đồ. Đó là chưa kể đến việc người chơi sẽ tìm thấy được rất nhiều nhà ở, trao đổi nhiều vật phẩm mới với dân làng.

Dù mục đích là ghé thăm, ở lại, cướp phá… thì cách tìm làng trong minecraft pc trên sẽ là phương pháp hiệu quả nhất để bớt tốn thời gian của người chơi hơn. Chúc may mắn!