Jhin là tướng không được đánh giá cao về độ cơ động, nhưng bù lại Game B52 thấy rằng nếu chọn bảng bổ trợ chỗ jhin chính xác, anh chàng này sở hữu sức mạnh kinh khủng khiếp về cuối trận, nên có thể dùng như một quân bài chiến lược cho cả đội hình.

Chọn bảng bổ trợ chỗ jhin như thế nào

Jhin là tướng khá đa dụng, có thể chơi ở nhiều ở vị trí khác nhau nên cũng có rất nhiều lựa chọn bảng ngọc bổ trợ. Qua chọn lọc bằng thực tế trải nghiệm, Game B52 đã chọn ra được bảng ngọc thích hợp cho Jhin xạ thủ như dưới đây.

Chọn bảng bổ trợ chỗ jhin như thế nào

Nhánh Chính không thể thiếu:

Mưa Kiếm: Sau khi Jhin gây 3 đòn đánh thường, nhận thêm 110% tốc độ di chuyển cho Jhin.

Thu Thập Hắc Ám: Nhờ bảng bổ trợ chỗ jhin, sau khi các bạn gây sát thương lên đối thủ, còn dưới 50% máu thì Jhin sẽ thu thập được hồn của vị tướng đó.

Vị Máu: Hồi máu khi gây sát thương lên đối thủ.

Thu Thập Nhãn Cầu: Với mỗi nhãn cầu thu thập được, Jhin nhận ngay sức mạnh thích ứng bao gồm SMCK + SMTP.

Thợ Săn Tối Thượng: Chiêu cuối của Jhin, giảm đi 5% thời gian hồi chiêu.

Nhánh Phụ không thể thiếu:

Hiện Diện Trí Tuệ: Giúp cho Jhin hồi lại 20% máu, nội năng khi tham gia hạ gục kẻ địch và sử dụng bảng bổ trợ chỗ jhin.

Huyền Thoại: Hút Máu: Nhận ngay 0.6% hút máu cộng dồn khi tham gia hạ gục đối thủ, quái rừng hay lính to.

Nhát Chém Ân Huệ: Khi đối thủ dưới 40% máu, Jhin gây thêm 8% sát thương lên đối thủ.

Phép bổ trợ không thể thiếu:

Cho dù có thể thích ứng linh hoạt với nhiều vị trí đi đường khác nhau, thì chắc hẳn Jhin cũng có thế mạnh của mình, đó chính là vào vai một xạ thủ ở khu vực đường dưới và đi Mid. Mỗi vị trí, bảng bổ trợ chỗ jhin anh chàng này có nhiều lựa chọn kết hợp phép bổ trợ.

Tuy nhiên, như đã nói, Jhin không phải là tướng có độ cơ động cao, nhất là với vai trò là một xạ thủ, thì Tốc Biến là phép bổ trợ nhất định phải có. Cụ thể: Đi Bot: Tốc Biến + Hồi Máu; Đi Mid: Tốc Biến + Thiêu Đốt. Trong đó kết hợp Tốc Biến + Hồi Máu là phép bổ trợ tối ưu nhất cho Jhin, bởi anh là một xạ thủ giấy có cách lên đồ chỗ jhin thiên về sát thương.

Cách lên đồ chỗ jhin như thế nào

Vì nhược điểm không có sự cơ động, khả năng dồn sát thương vào phát bắn thứ 4 nên Jhin có bảng bổ trợ chỗ jhin, cách lên đồ rất khác so với những xạ thủ khác. Những trang bị thiên về sát thương là chính sẽ là cách build khôn ngoan dành cho anh chàng.

Chọn bảng bổ trợ chỗ jhin như thế nào

Đối với Jhin AD – Cung Phong Linh, ta có:

Cung Phong Linh (Trang bị Thần Thoại): Khả năng lướt và gây sát thương của Cung Phong Linh sẽ là công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho một AD ít sự cơ động như Jhin. Lượng sát thương đến từ cách lên đồ chỗ jhin với Cung Phong Linh cũng giúp Jhin đảm bảo được lượng sát thương mình có thể gây ra ở đầu trận.

Giày Bạc: Hiệu quả của các hiệu ứng làm chậm tốc độ di chuyển giảm đi 25%. Gia tăng độ linh hoạt của Jhin trong các pha giao tranh và trong các tình huống di chuyển đảo lane hỗ trợ đồng đội.

Súng Hải Tặc: Gây sát thương lên tướng địch dưới 5% máu sẽ lập tức kết liễu chúng đang là một thứ khá lợi hại với Jhin trong meta trang bị mới này. Lượng sát thương khổng lồ đến từ Súng Hải Tặc sẽ giúp Jhin nhanh chóng kết liễu mục tiêu chỉ với bốn viên đạn của mình.

Vô Cực Kiếm: Đem lại lượng sát thương chí mạng khổng lồ cho Jhin khi kết hợp với bảng bổ trợ chỗ jhin. Với Vô Cực, mỗi phát bắn của Jhin sẽ trở nên cực kỳ chất lượng và đặc biệt là phát bắn thứ tư chí mạng.

Đại Bác Liên Thanh: Tầm bắn xa đến từ Đại Bác sẽ giúp cho Jhin thoải mái hơn trong việc lựa chọn vị trí bắn trong giao tranh. Ngoài ra, lượng chí mạng và tốc độ đánh của Đại Bác cũng sẽ gia tăng lượng sát thương có thể gây ra của Jhin trong mỗi pha giao tranh.

Nỏ Thần Dominik: Về cuối game, lượng xuyên giáp đến từ món đồ này sẽ giúp bạn chống lại các vị tướng nhiều máu và giáp phía bên kia đối phương.

Chọn bảng bổ trợ chỗ jhin như thế nào

Đối với Jhin AD – Nguyệt Đao, ta có:

Nguyệt Đao (trang bị Thần Thoại): Cách lên đồ chỗ jhin gây sát thương bằng 2 đòn đánh hoặc kỹ năng riêng biệt sẽ gây sát thương theo % máu và tăng tốc độ chạy cho Jhin. Ngoài ra còn có Giày Bạc, Súng Hải Tặc, Vô Cực Kiếm, Đại Bác Liên Thanh

Áo Choàng Bóng Tối: Khả năng tạo khiên phép chặn kỹ năng của đối phương sẽ giúp Jhin có thể tránh được việc bị sốc sát thương cũng như bị chọn làm mục tiêu tiêu diệt đầu tiêu của đối phương. 

Về kỹ năng, Jhin có các kỹ năng nổi bật gồm:

Nội tại – Lời Thì Thầm: Chứa 4 viên đạn, viên đạn cuối cùng luôn gây chí mạng và gây thêm sát thương dựa trên % lượng máu đã mất của mục tiêu. Sau khi bắn hết 4 viên đạn hoặc sau một khoảng thời gian không tấn công, Jhin sẽ cần phải nạp lại đạn trong 2.5 giây.

(Q) Lựu Đạn Nhảy Múa: Là kỹ năng gây sát thương chính của Jhin trong giai đoạn đi đường cũng như trong giao tranh. Công dụng chính của kỹ năng này là cùng bảng bổ trợ chỗ jhin, gây damage lên tối đa đến 4 mục tiêu, nên sẽ nâng tối đa đầu tiên.

(W) Nét Vẽ Chết Chóc: Giúp Jhin gây sát thương từ khoảng cách xa và trói chân kẻ địch, nên được nâng tối đa thứ 2.

(E) Cạm Bẫy Nghệ Thuật: Nâng tối đa cuối cùng, đây chỉ là công cụ làm chậm chính của Jhin.

(R) Sân Khấu Tử Thần: Kỹ năng gây một lượng sát thương cực mạnh từ xa của Jhin và có công dụng mở giao tranh cực tốt nên cần được nâng tối đa đúng cấp độ. Chốt lại, thứ tự nâng kỹ năng Jhin max sẽ là Q  W  E.

Với khả năng nhồi sát thương tốt, Jhin sẽ mang đến một lối chơi mạnh mẽ và hiệu quả hơn. Mong rằng cách chọn bảng bổ trợ chỗ jhin như trên sẽ giúp bạn leo rank LOL tốt hơn.