Mod hay nói đúng hơn mod động vật minecraft là gì? Trong trò chơi Minecraft hiện nay, người chơi không khó để bắt gặp những động vật hay quái vật. Để mọi người có thể chủ động đến gần hay đơn giản là né được những hiểm họa không cần thiết, B52 Game sẽ giới thiệu cho mọi người danh sách đầy đủ động vật nên nuôi, hay quái vật nên tránh.

Mod động vật là gì?

Mod, hay được biết đến là những vật thể biết di chuyển, ám chỉ những động vật, quái vật xuất hiện một số khu vực nhất định trong Minecraft. Các mod động vật minecraft giúp cho trò chơi trở nên thú vị hơn, game thủ có thể tận dụng để nuôi nhằm kiếm thêm thực phẩm hay rút ngắn thời gian di chuyển (Ngựa).

Danh sách mod động vật minecraft

Duy trì số lượng đa dạng, các mod động vật minecraft thường sẽ sinh sản bằng nhiều cách khác nhau. Chúng dựa vào các yếu tố tự nhiên như mức độ ánh sáng, quần xã, môi trường xung quanh và để sinh sản tốt hơn, nhưng cách sinh sản phổ biến nhất vẫn là tìm động vật cùng loại.

Môi trường sinh sản của các mod động vật sẽ không thành công khi thực hiện ở khối trong suốt, trong dung nham, đá góc và trên nửa khối hoặc trong nước. Tuy nhiên, môi trường trong nước vẫn có thể giúp Mực, Cá, Cá Heo và Người Guardians sinh sản bình thường.

Không chỉ có người chơi, môi trường xung quanh cũng ảnh hưởng rất nhiều đến hành vi của động vật và quái vật. Chẳng hạn như bị tổn thương khi chịu tác động đến từ lửa, ngã, đuôi nước hay bị tấn công bằng những vũ khí được chế tạo và tất nhiên có một số động/quái vật có khả năng miễn nhiễm với một số tác động.

Danh sách mod động vật minecraft

Mod động vật minecraft hay quái vật được chia thành nhiều loại khác, có loại rất hiền lành không gây nguy hiểm cho người chơi, nhưng cũng có loại sẵn sàng tấn công người chơi dù ở bất cứ đâu, bất kỳ điều kiện nào. Vì thế, danh sách sau đây cực kỳ cần thiết để người chơi biết đường tính toán nên và không nên chọc giận.

Danh sách mod hiền lành

Thụ động và không gây hại chính là đặc điểm rất dễ thường thấy ở mod này. Dù người chơi có cố tình công kích chúng đi nữa, mod không có chút phản kháng nào, chúng chỉ biết chạy mà thôi. Chỉ cần được ghép đôi thích hợp, chúng mod hiền lành thường sinh sản rất nhanh.

Danh sách mod động vật minecraft

Chính nhờ vào những đặc điểm này, game thủ thường bắt và nuôi chúng để kiếm thực phẩm, vật phẩm liên quan hay đơn giản là thuần hóa để làm các việc khác.

Danh sách mod hiền lành Bat – Dơi
Cat – Mèo
Chicken – Gà
Cod – Cá tuyết
Cow – Bò
Donkey – Lừa
Fox – Cáo
Horse – Ngựa
Mooshroom – Bò Nấm
Mule – La
Ocelot
Parrot – Vẹt
Pig – Lợn
Rabbit – Thỏ
Salmon – Cá hồi
Sheep – Cừu
Skeleton Horse – Xương Ngựa
Squid – Mực
Tropical Fish – Cá nhiệt đới
Turtle – Rùa
Villager – Dân làng
Wandering Trader – Thương nhân
Pufferfish – Cá nóc

Danh sách mod trung lập

Các mod động vật minecraft có thể tấn công lại người chơi nhưng khá thụ động, chỉ khi bị tấn công thì chúng mới phản kháng lại, khi tấn công thì chúng chỉ gây sát thương trong một phạm vi nhất định. Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi đụng vào những mod trung lập này nhé.

 

Danh sách động vật trung lập Polar bear – Gấu bắc cực
Trader Llama – Lạc đà cưỡi
Wolf – Sói
Bee – Ong
Dolphin – Cá heo
Llama – Lạc đà
Panda – Gấu trúc
Danh sách quái vật trung lập Cave Spider – Nhện hang
Enderman
Spider – Nhện
Zombie Pigman – Lợn quái

Nếu muốn, người chơi hoàn toàn có thể thuần hóa chúng để tạo ra những đồng mình đáng tin cậy trong quá trình chơi.

Danh sách mod kẻ thù

Không cần phải công kích, các mod kẻ thù sẽ tự động tấn công người chơi khi chúng ta trong phạm vi của chúng. Mỗi một mod đều có khoảng cách nhất định để tấn công, khoảng cách phổ biến nhất của mod kẻ thù sẽ khoảng 16 ô. Nhưng cũng có mod khoảng cách lên đến 100 ô.

Danh sách mod động vật minecraft

Mod có khoảng cách tấn công lớn như vậy thường sẽ là Boss, dù gây khó khăn và trở ngại lớn cho người chơi, nhưng sản phẩm thu hoạch được khi giết Boss thành công vô cùng hậu hĩnh.

Danh sách mod kẻ thù Blaze
Chicken Jockey
Creeper
Drowned
Elder Guardian
Endermite
Evoker
Ghast
Guardian
Husk
Magma Cube
Phantom
Pillager
Ravager
Shulker
Silverfish
Skeleton
Skeleton Horseman
Slime
Spider Jockey
Stray
Vex
Vindicator
Witch
Wither Skeleton
Zombie
Zombie Villager

Danh sách mod khác

Ngoài những mod động vật minecraft vừa được nhắc ở phía trên, có một số mod hỗ trợ giúp người chơi có thể kháng lại một số mod kẻ thù.

Danh sách mod hỗ trợ Iron Golem
Snow Golem

Như đã đề cập ở trên, mod Boss thường rất mạnh, tiêu diệt chúng là điều không hề dễ dàng khi có khả năng miễn nhiễm với một số hiệu ứng trạng thái. Khi tiêu diệt thành công, rất nhiều vật phẩm hay ho sẽ được rớt ra.

Danh sách mod Boss Ender Dragon
Wither

Không có sẵn ở bất kỳ khu vực nào trong Minecraft, có một số mod chỉ xuất hiện khi người chơi sử dụng lệnh. Thông qua lệnh /summon, chúng ta có thể gọi ra được rất nhiều động/quái vật khác nhau.

Danh sách mod triệu hồi Giant
Illusioner
Zombie Horse
Killer Bunny
Old Villager
Old Zombie Villager‌

Cuối cùng, chính là danh sách mod độc quyền xuất hiện ở Minecraft Earth, bao gồm những cái tên sau.

Danh sách mod độc quyền Cluckshroom
Horned Sheep
Jolly Llama
Jumbo Rabbit
Mob of Me
Moobloom
Muddy Pig
Purple Cat

Dựa vào danh sách mod động vật minecraft trên, không khó để thấy Minecraft có vô vàn điều thú vị đang chờ đợi người chơi phải không. Còn chờ gì nữa, tham gia ngay để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất nhé.