Minecraft mở ra một thế giới đa dạng, nơi người chơi sinh tồn và thực hiện rất nhiều điều khác. Và B52 Club thấy rằng, trò chơi còn có rất nhiều động vật để tương tác, mỗi một loại đều có chức năng khác nhau, trong đó có ngựa! Vậy làm thế nào để có cách bắt ngựa trong minecraft?

Cách bắt ngựa trong minecraft nhanh nhất

Bảo vệ người chơi, để lai tạo và thậm chí là giúp người chơi có thể di chuyển đoạn đường dài trong thời gian ngắn… tất cả đều đang nhắc đến các loài động vật trong Minecraft. Tuy nhiên, để tìm và thuần phục được chúng là điều không hề dễ dàng.

Đâu là cách bắt ngựa trong minecraft nhanh nhất

Chẳng hạn như chúng ta muốn có một con ngựa, thì mọi người phải tuân thủ các bước sau đây, để có thể có cách bắt ngựa trong minecraft trong phạm vi cũng như trong sự kiểm soát của người chơi.

1 – Bước đầu trong cách bắt ngựa trong minecraft: Muốn bắt được ngựa, trước tiên chúng ta cần phải đi tìm ngựa, điều này sẽ giúp chúng ta có thể lấy và giữ lấy ngựa trong tầm kiểm soát của bản thân. Vậy tìm ngựa ở đâu là hợp lý, chúng ta có thể tìm thấy chúng trong quần xã sinh vật Plains.

Nếu không thể tìm thấy những con ngựa ở đây, chúng ta có thể chọn cách triệu hồi ngựa với sự trợ giúp của một số phương pháp gian lận hoặc bằng cách đẻ trứng.

2 – Bước kế trong cách bắt ngựa trong minecraft: Khi đã tìm được ngựa thì tiếp tục cho nó ăn loại thức ăn mà chúng yêu thích, rất có thể là Cỏ – Lúa Mì – Táo – Cà Rốt… Nếu như con ngựa thích thức ăn này, chúng ta sẽ thấy có những trái tim màu đỏ xuất hiện trên đầu chúng, điều đó cũng có nghĩa là cách bắt ngựa trong minecraft của chúng ta đã thành công.

Nhưng nếu chưa thấy trái tim màu đỏ đâu, thì chỉ cần lặp lại bước vừa rồi là được nhé, nhưng để độ thành công cao thì nên đổi các loại thức ăn.

Đâu là cách bắt ngựa trong minecraft nhanh nhất

3 – Bước cuối trong cách bắt ngựa trong minecraft: Cho ăn và thấy trái tim xuất hiện, đây cũng là lúc chúng ta bắt đầu đặt yên lên trên ngựa để tạo chỗ bám khi cưỡi, đây chính xác là cách để chúng ta có thể cưỡi được ngựa. Tuy nhiên, làm thế nào để tìm ra yên ngựa hay các chi tiết trong quá trình cưỡi ngựa.

Ngoài cách bắt ngựa trong minecraft, thì thông tin tiếp theo sẽ hướng dẫn mọi người cách cưỡi ngựa trong minecraft.

Cách cưỡi ngựa trong minecraft

Muốn cưỡi được ngựa, chúng ta cần phải có 3 thứ trong hành trang, lần lượt sẽ là Cà Rốt Vàng, Yên Ngựa và Áo Giáp Ngựa. Nhưng kiếm được 3 nguyên liệu/trang bị này có phải là điều dễ dàng hay không, làm thế nào để sở hữu chúng nhanh nhất, bắt đầu tìm hiểu tiếp nào.

1 – Bước đầu trong cách cưỡi ngựa trong minecraft: Tìm Cà Rốt Vàng, với công dụng chính là phục hồi năng lượng, một CRV có thể phục hồi được 3 thanh thức ăn. không chỉ vậy, chúng còn được sử dụng để bào chế ra các loại thuốc, nguyên liệu chính để chế biến được CRV sẽ là 8 vàng hạt và 1 củ Cà Rốt.

Đâu là cách bắt ngựa trong minecraft nhanh nhất

2 – Bước kế trong cách cưỡi ngựa trong minecraft: Tìm Yên Ngựa, có vô vàn cách chế tạo trong Minecraft, tuy nhiên Yên Ngựa lại là món không thể chế tạo được. Trò chơi yêu cầu game thủ phải miệt mài tìm kiếm chúng ở những hầm mỏ hay trong hang, tìm những chỗ có Spawner.

Trong các hang động hiện nay, thường sẽ có một vị trí được gọi là Spawner. Bên cạnh những cái lồng này, thường sẽ có vài Chest bên cạnh, nơi xuất hiện một số món đồ hoàn toàn ngẫu nhiên. Nếu là người nhanh nhất tìm ra cái lồng này, biết đâu Yên Ngựa nằm ở đây thì sao.

Nếu có nhiều thời gian, hãy liên tục khám phá các khu vực như hầm khoáng sản, nơi này có rất nhiều khu vực Spawn Mobs, tăng tỷ lệ tìm ra Yên Ngựa dễ dàng hơn.

3 – Bước cuối cùng trong cách cưỡi ngựa trong minecraft: Giáp Ngựa là một trong những trang bị bảo vệ ngựa tốt hơn, nó cũng như giáp của người chơi vậy, nhưng chỉ có thể trang bị lên ngựa đã được thuần hóa (bắt) nhé. Có đến 3 loại giáp bảo vệ khác nhau, trong đó bao gồm:

  • Giáp Sắt mang đến 20% khả năng bảo vệ ngựa.
  • Giáp Vàng mang đến 28% khả năng bảo vệ ngựa.
  • Giáp Kim Cương mang đến 44% khả năng bảo vệ ngựa.

Giáp Ngựa là trang bị không thể chế tạo được, người chơi cần phải tham gia vào những Dungeon, nơi có đá rêu bao bọc, bên trong là 2 cái rương nhỏ và một cái lồng Zombie. Không chỉ vậy, chúng ta có thể vào hang nhện hay mỏ bỏ hoang hang nhện đi vòng quanh 70% sẽ có cái rương chứa Giáp Ngựa ở đây.

Chỉ cần chịu khó tìm kiếm, chúng ta sẽ tìm thấy được Giáp Ngựa, nếu may mắn biết đâu còn tìm thấy được Kim Cương nữa đấy.

Muốn có cách bắt ngựa trong minecraft, người chơi cần phải nắm toàn bộ những thông tin trên, vì nếu không có những điều kiện trên thì người chơi sẽ không bao giờ có được ngựa trong Minecraft.

Hy vọng thông qua những thông tin trên, sẽ giúp cho mọi người biết được những thông tin cần thiết khi muốn sở hữu một chú ngựa cho riêng mình. Game B52 còn rất nhiều kiến thức hay ho khi chơi Minecraft nữa, hãy theo dõi các bài viết thường xuyên để có những mẹo chơi cực hay nhé.

Chúc mọi người chơi game vui và thực hiện thành công!