Game B52 Club thấy rằng câu cá là sở thích của rất nhiều người, dù vậy thì với tình hình hiện nay thì việc đi câu chẳng dễ dàng tí nào. Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể làm điều đó tại Minecraft, bằng cách làm cần câu trong minecraft, người chơi có thể đi câu bất cứ kỳ lúc nào mà mình muốn. Chế tạo cần câu ra sao, khi đi câu nhận được những gì, tăng hiệu quả khi đi câu như thế nào… Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết.

Cách làm cần câu trong minecraft thế nào

Minecraft mở ra một thế giới vô cùng rộng lớn, nơi mang đến vô vàn nhiều điều thú vị mà game thủ có thể tìm kiếm, khám phá vô vàn điều hay. Đến với trò chơi, mọi người thỏa sức sáng tạo, làm nên những điều mà ở thế giới thực chưa thể làm được, bắt đầu bằng cách làm cần câu trong minecraft.

Đâu là cách làm cần câu trong minecraft nên biết

Muốn trở thành một ngư dân đích thực, trước tiên cần phải có cần câu cá, cách làm cần câu trong minecraft nhanh nhất đó là chuẩn bị các công thức sau để chế tạo:

3 Gỗ Que + 2 Dây Tơ

2 nguyên liệu trên sẽ giúp người chơi câu cá lấy thịt để về làm thức ăn để sinh tồn. Nhưng đó chưa phải là tất cả, với cách làm cần câu trong minecraft này chúng ta có thể sử dụng cần câu để kéo Mob hay một số vật thể khác trong trò chơi, đặc biệt hơn cả là chẳng cần phải chuẩn bị mồi vẫn có thể đi câu cá như thường nhé.

Khi đã có cần câu trong tay, thì tiếp theo cần phải làm gì? Tất nhiên là phải đi câu cá ngay thôi, chúng ta có thể thoải mái câu cá ở bất kỳ địa hình nào có nước, từ những nơi hồ nước bé cho đến biển, cứ nơi nào có nước là có thể câu, nhưng để dễ dàng hơn thì nên chọn những nơi hồ nước rộng lớn, sẽ dễ dàng câu hơn.

Đến vị trí thích hợp, nhấn chuột phải để bắt đầu quăng cần câu xuống nước, nhưng nơi địa hình biển rộng và sông hồ rộng lớn sẽ giúp chúng ta quan sát cá cắn câu tốt hơn. Chờ cho đến khi mặt nước xuất hiện các vệt nước, nghĩa là cá đang bơi tới chỗ phao cần câu, khi thấy phao cần câu rung lắc nhẹ nghĩa là cá đã cắn câu, nhấn chuột phải thêm một lần nữa để giật dây câu lại.

Đâu là cách làm cần câu trong minecraft nên biết

Có thể cách làm cần câu trong minecraft thành công ngay trong lần đầu, nhưng khi đi câu thì có thể thất bại trong vài lần đầu tiên, nhưng đừng quá bi quan nhé. Cứ thực hiện vài lần là sẽ có kinh nghiệm thôi, cần phải kiên trì vì câu cá sẽ mang đến những chiến lợi phẩm xứng đáng dành cho mọi người.

Khi đi câu, các vật phẩm có thể thu thập được bao gồm:

  • Nếu vật phẩm là cá, sẽ có: Cá sông, cá nóc, cá hồi, cá hề.
  • Nếu vật phẩm là item quý, sẽ có: Sách phù phép, yên cưỡi, giáp ngựa…
  • Nếu vật phẩm là rác, sẽ có: Ủng da, lá bèo…

Mẹo tăng hiệu quả khi câu cá

Cũng giống như những công việc khác được diễn ra trong Minecraft, khi người chơi muốn tăng hiệu quả cho việc câu cá, thì ngoài tìm cách làm cần câu trong minecraft, thì còn có thể mang cần câu cá đi phù phép để nhận được những hiệu ứng đặc biệt.

  • Hiệu ứng Lure: Có khả năng làm giảm thời gian trung bình giữa các lần cá cắn câu, giảm tối đa thời gian đi câu cá khi chơi.
  • Hiệu ứng Luck of the Sea: Có khả năng giảm tỷ lệ câu được các vật phẩm rác xuống mức tối đa.
  • Hiệu ứng Unbreaking: Có khả năng tăng độ bền cho chiếc cần câu vừa tìm ra cách làm cần câu trong minecraft của người chơi.

Cách tiêu thụ cá khi câu thành công

Câu cá không đơn thuần chỉ để giải trí, mà nó còn là nguồn thực phẩm chính giúp người chơi sinh tồn tốt hơn. Vì khi nhân vật đói, việc đi lại gần như là không thể. Muốn biết nhân vật đang đói hay không, chỉ cần nhìn vào thanh năng lượng nằm ở góc dưới cùng màn hình để biết.

Đâu là cách làm cần câu trong minecraft nên biết

Khi chỉ còn lại 8 – 8.5 đùi gà là đói dưới 90%, còn 3 đùi gà là đang đói dưới mức độ 30%, 0 đùi gà thì coi như “ngủm” rồi nhé. Đừng để trò chơi kết thúc chỉ vì nhân vật đói, hãy để ý thanh năng lượng này vào nạp ngay thức ăn ngay khi còn kịp.

Thành công trong cách làm cần câu trong minecraft và sở hữu lương thực từ việc câu cá, bắt đầu cho nhân vật tiêu thụ nguồn thực phẩm này bằng cách:

  • Chế biến chúng, đa phần các loại thực phẩm thu thập được đều là loại thức ăn thô, hãy bắt đầu chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, tùy vào độ cầu kỳ mà chúng sẽ hồi phục ít hay nhiều thanh năng lượng trong 1 lúc đấy.
  • Khi kho thức ăn đã đầy, tiếp tục nhấn vào biểu tượng thức ăn trên màn hình. Đặt thức ăn vào tay của nhân vật, bắt đầu thưởng thức ngay lập tức. Trong quá trình làm đầy kho, nên kho quá nhiều thì nên chọn lọc những loại thức ăn có giá trị dinh dưỡng cao, việc làm trống kho sẽ nhanh hơn.

Dù vậy thì không phải loại thức ăn nào cũng ăn được đâu nhé, có một số loại thực phẩm cần phải tránh xa, kẻo nhân vật lại bị ngộ độc.

Đó cũng là những thông tin liên quan đến cách làm cần câu trong minecraft mà Game B52 Club muốn chia sẻ đến mọi người. Với các thông tin này, hẳn là sẽ mang đến niềm vui, nhiều trải nghiệm hơn cho mọi người, chúc mọi người vui vẻ khi chơi Minecraft.