Trong Minecraft có nhiều kiểu chế tạo rất thú vị, một trong số chúng phải nhắc đến cách làm giá để giáp trong minecraft, cách nhanh nhất để có thể treo những bộ giáp của mình lên. Sau khi tìm hiểu, B52 cũng khám phá ra được cách chế tạo nhanh gọn nhất, bất kỳ ai cũng có thể học và làm theo, vậy còn chờ gì nữa bắt đầu khám phá ngay thôi.

Giá để giáp trong minecraft là gì?

Giá để giáp là một trong những vật phẩm được sử dụng với mục đích chính là để treo giáp của chúng ta lên gọn gàng, mỗi khi không sử dụng đến. Và không chỉ có mỗi áo giáp thôi đâu nhé, cách làm giá để giáp trong minecraft còn giúp chúng ta đặt các loại quần, giày, mũ, tấm bảo vệ ngay ngắn hơn nữa đấy.

Đâu là cách làm giá để giáp trong minecraft đúng nhất

Nhìn chung, tùy vào mục đích của mỗi người chơi, mà giá để có thể giúp ích được rất nhiều, vậy nên có thể khẳng định vật phẩm này cực kỳ cần thiết, không thể thiếu trong quá trình khám phá Minecraft được.

Cũng giống ngoài đời thực, nếu không biết cách bảo quản thì giá để cũng sẽ gặp một số trường hợp hư hỏng, gãy nứt… ảnh hưởng đến chất lượng của giáp khi được treo lên. Nếu muốn giáp hay các loại giáp nhuộm màu, giáp được phù phép của mình bền bỉ hơn, nhưng vẫn có tính thẩm mỹ thì có thể đặt xương rồng ngay bên cạnh.

Nhưng tuyệt đối phải nhớ rằng, giá để sẽ hư hại nếu để gần các mũi tên, cũng như một số vụ nổ, pháo hoa không drop dưới dạng một vật phẩm. Đặc biệt hơn cả, giá để sẽ không bị sứt mẻ, khi chúng ta đặt chúng trong nước hoặc dung nham đấy.

Khi sử dụng các loại giáp nhuộm màu hay phù phép, có một số trường hợp sẽ không ảnh hưởng đến giá để, ngoại trừ những hiệu ứng như:

 • Frost Walker: Hiệu ứng tạo ra những khối băng trên mặt nước như thông thường, điều này chỉ xảy ra khi giá để được đẩy bằng Piston.
 • Depth Strider: Hiệu ứng làm chậm sự chuyển động của giá để khi bị đầy bằng nước.
 • Thorn: Hiệu ứng này sẽ gây ra sát thương nếu đánh vào giá để.

Đó là những gì liên quan đến giá để giáp, còn bây giờ chúng ta sẽ tiếp tục quay trở lại với cách làm giá để giáp trong minecraft.

Công thức cách làm giá để giáp trong minecraft

Cũng giống như những vật phẩm khác, muốn có cách làm giá để giáp trong minecraft thì trước tiên cần phải đi tìm nguyên liệu trước cái đã. Các món lần lượt cần phải có bao gồm Gậy Gỗ và Phiến Đá Nhẵn Mịn, để tìm ra 2 nguyên liệu này không hề khó.

Đâu là cách làm giá để giáp trong minecraft đúng nhất

Đối với Gậy Gỗ, nguyên liệu này rất dễ được tìm thấy dù ở bất kỳ đâu, sau khi đặt 2 Tấm Gỗ lên nhau, chúng ta sẽ về được 4 Gậy Gỗ. Vậy thì Tấm Gỗ tìm ở đâu, cầm rìu lên và đi chặt bất kỳ loại gỗ nào cũng được, sau đó chế tạo chúng thành những Tấm Gỗ là được.

Đối với Phiến Đá Nhẵn Mịn, người chơi cần phải tìm và khai thác Khối Đá ở xung quanh mình, nhớ chuẩn bị sẵn cuốc chim để đào thành công các viên Đá bình thường, sau quá trình nung chảy chúng trong lò, ta sẽ có ngay những Phiến Đá Nhẵn Mịn.

Như vậy, công thức cách làm giá để giáp trong minecraft là sử dụng 5 Gậy Gỗ và 1 Phiến Đá Nhẵn Mịn, ta sẽ có ngay giá để trong tay. Trình tự lần lượt các bước thực hiện như sau:

 • Mở bàn chế tạo và tiến hành cách làm giá để giáp trong minecraft.
 • Đưa các nguyên liệu vừa tìm kiếm được giống như trong hình bên dưới.
 • Giá để đã được tạo thành công, di chuyển giá để vào kho hành trang.

Một lưu ý nhỏ dành cho game thủ khi tìm kiếm Phiến Đá Nhẵn Mịn, đó là chúng ta có thể tìm thấy chúng trong tự nhiên. Nó có thể xuất hiện ở những ngôi nhà tại đồng bằng, thảo nguyên, lãnh nguyên tuyết và thường ẩn mình dưới dạng Phiến hoặc Khối.

Khi đã hoàn thành cách làm giá để giáp trong minecraft, bước tiếp theo đó là treo giáp lên giá để. Tùy vào con mắt thẩm mỹ của mỗi người, chúng ta có thể tạo ra một nơi trưng bày các loại giáp của bản thân, vì số lượng giáp được tạo ra trong Minecraft là vô kẻ.

Khi muốn treo giáp lên giá để, đặt giáp lên tay sau đó di chuyển đến giá để, click chuột phải vào giá để và giáp sẽ được treo lên giá thành công. Khi muốn thực hiện lấy giáp ra khỏi giá để, phải nhớ là bàn tay không được cầm gì nhé, sau đó click chuột là giáp sẽ trở về lại tay.

Đâu là cách làm giá để giáp trong minecraft đúng nhất

Tăng thêm vẻ đẹp cho giá để, chúng ta có thể sử dụng một số lệnh để can thiệp vào vẻ ngoài của giá để. Lệnh cơ bản để thực hiện thao tác này như sau:

 • /summon Minecraft:Armor-Stand—…

Trong đó, … sẽ bao gồm các lựa chọn như sau:

 • Cánh tay: {ShowArms:1}
 • Không bị hỏng hóc: {Invulnerable:1}
 • Không trọng lực: {NoGravity:1}
 • Không bệ đỡ: {NoBasePlate:1}
 • Vô hình: {Invisible:1}
 • Nhỏ: {Small:1}
 • Áo giáp: {ArmorItems:[{Count:1,id:material_partofarmor}]
 • Hiển thị tên: {CustomNameVisible:1}
 • Cách thay đổi tên, màu sắc, nét đậm/nhạt, gạch chân, nghiêng của tên gọi: {CustomName: ‘{“text”:”customname”, “color”:”customcolor”, “bold”:true/false, “underlined”:true/false, “strikethrough”:true/false, “italic”:true/false, “obscurated”:true/false}’}
 • Tạo giá đỡ áo giáp xoay trong Minecraft: Rotation: {Rotation:[Xf,Yf,Zf]}

Và đó cũng là toàn bộ những thông tin mà B52 muốn chia sẻ đến mọi người, mong rằng công thức cách làm giá để giáp trong minecraft trên sẽ giúp ích cho game thủ trong quá trình trải nghiệm, chúc may mắn!