Sáng tạo là những gì Minecraft muốn hướng đến người chơi của mình, vậy nên có không ít những game thủ tham gia vào việc tạo map cho minecraft pe. Có rất nhiều lựa chọn để mọi người tham khảo và khám phá, đấy cũng chính là lý do Game B52 Club muốn chia sẻ đến mọi người vô số map mới cùng chế độ chơi thú vị. Tìm hiểu bài viết hướng dẫn cai map minecraft này, để mở rộng thế giới có thể trải nghiệm trong Minecraft hơn nhé.

Cách tải map trong minecraft

Để trải nghiệm những map cho minecraft pe mới, điều trước tiên là phải tải các map từ các nguồn cung cấp trên mạng. Hiện có vô số các bản đồ Minecraft được chia sẻ rầm rộ, nên chắc chắn người chơi sẽ không tốn quá nhiều thời gian để tìm hiểu và có cách tạo map trong minecraft cho riêng mình.

Đâu là cách tải và cài map cho minecraft pe

Nếu quyết định tải, hãy tham khảo 2 nguồn cung cấp bản đồ cực đa dạng tại MinecraftMaps và PlanetMinecraft. Sau khi truy cập vào 1 trong 2 nguồn cung cấp cách tạo map minecraft này, ta sẽ thấy được các danh mục phân loại bản đồ rõ ràng được chia sẻ theo nhiều thể loại khác nhau. Lựa chọn cho mình một bản đồ yêu thích để tải về, sau đó thực hiện cách cài map vào minecraft.

Thông qua cách tải map minecraft thường thấy hiện nay, bản đồ được tải về sẽ hiển thị dưới dạng file nén. Như vậy, chúng ta bắt buộc phải giải nén bản đồ trước khi đưa vào thư mục trò chơi.

Cách cài map cho minecraft pe

Tùy vào mỗi hệ điều hành (Android/iOS), chúng ta sẽ có cùng 1 cách tải map minecraft pe, nhưng cách cài map trong minecraft lại khác nhau.

Cách cài map vào minecraft trên Android

Đầu tiên, phải tải trình quản lý file cho điện thoại Android. Truy cập vào kho ứng dụng CH Play và lựa chọn phần mềm hỗ trợ giải nén phù hợp. Thông qua đó, ta sẽ đưa Copy và Paste bản đồ vào đúng thư mục dễ dàng hơn. Để không làm mất thời gian của anh em đang đọc hướng dẫn cai map minecraft, Astro File Manager và ES File Explorer là 2 ứng dụng có thể tham khảo để cài đặt.

Tiếp theo, tải bản đồ về điện thoại. Chọn cách tạo map trong minecraft ưng ý từ các nguồn cung cấp và tải về như bình thường. Nhưng lưu ý, file bản đồ phải sử dụng cho phiên bản PE nhé (PE: Điện thoại; PC: Máy tính). Lưu ý thêm Version của bản đồ nữa nhé, nếu không phù hợp thì sẽ không thể chơi được đâu nhé.

Đâu là cách tải và cài map cho minecraft pe

Kế đến, hãy Copy bản đồ vào thư mục lưu trữ Minecraft. Tiến hành mở quản lý thư mục trên điện lên, tìm đến thư mục Download, trong thư mục này sẽ hiển thị đầy đủ bản đồ mà chúng ta đã dựa vào cách tải map trong minecraft để tải về máy.

Copy file này và nhanh chóng đưa nó đến thư mục lưu trữ của Minecraft PE, tìm đến thư mục com.mojang và chọn tiếp thư mục minecraftworlds, đây chính là thư mục được sử dụng để lưu trữ map cho minecraft pe. Khi đã đến được thư mục này, nhấn Paste để hoàn tất công việc Copy & Paste.

Cuối cùng, vào Minecraft và bắt đầu trải nghiệm bản đồ mới vừa thực hiện cách tải map minecraft pe. Kiểm tra xem liệu bản đồ mới đã nằm trong lựa chọn hay chưa, nếu đã có rồi thì chỉ việc kích chọn bản đồ và bắt đầu hành trình khám phá thôi.

Cách cài map trong minecraft trên iOS

Một trong những hạn chế về cách tải map minecraft trên hệ điều hành iOS, đó là chúng ta không thể thực hiện ngay trên thiết bị di động, mà cần phải có sự trợ giúp từ một chiếc máy tính MAC và tất nhiên không thể nào thiếu đi phần mềm hỗ trợ nữa.

Đầu tiên, hãy tải phần mềm iExplore về thiết bị MAC. Hãy truy cập vào macroplant.com/iexplorer/, bắt đầu tải và cài đặt phần mềm iExplore về máy tính ngay lập tức.

Tiếp theo, hãy tải bản đồ về máy tính của mình. Cách làm cũng khá giống như cách tải map cho minecraft pe dành cho Android, lưu ý là phiên bản của bản đồ phải là dành cho PE nhé.

Đâu là cách tải và cài map cho minecraft pe

Kế đến, hãy Copy bản đồ vào điện thoại của mình. Kết nối ngay điện thoại chạy hệ điều hành iOS với máy tính thông qua cable USB, nếu iTunes có hiện lên thì hãy đóng ngay lập tức nhé, kẻo ảnh hưởng đến quá trình cách cài map vào minecraft. 

Mở phần mềm iExplore lên, nhìn vào danh mục bên trái và chọn vào Apps, sau đó đến lượt Minecraft PE. Tiếp tục truy cập vào thư mục Documents – Games – com.mojang – minecraftWorlds. Đây chính là thư mục chứa các map cho minecraft pe ở thiết bị iOS của người chơi. Kéo thả file bản đồ đã tải vào thư mục này nữa là xong.

Cuối cùng, hãy ngắt kết nối của điện thoại iOS đến máy tính. Mở Minecraft trên điện thoại lên và chọn bản đồ vừa tải và thực hiện cách cài map trong minecraft vừa hoàn thành xong, hưởng thụ thành quả thôi.

Hiện tại, có rất nhiều thể loại map cho minecraft pe khác nhau để người chơi khám phá, trong đó nổi bật nhất là Parkour, Phiêu Lưu, Kinh Dị… nếu được hãy trải nghiệm toàn bộ để thấy được những điều thú vị mà chúng ta chưa bao giờ được tận hưởng ở bản đồ gốc mà nhà phát triển cung cấp.

Và đó là tất cả những gì Game B52 Club biết về cách tải và cài map cho minecraft pe. Hy vọng, những thông tin trên hoàn toàn giải đáp được những thắc mắc mà bản thân đang tìm kiếm trong thời gian qua, chúc may mắn!