Ngựa trong minecraft ăn gì hiện đang là thắc mắc của rất nhiều anh em gửi đến B52, sau khi đi tìm hiểu thử điều này thì mình thấy ngựa có thể ăn được rất nhiều thứ khác nhau. Và ngay bây giờ, chúng ta sẽ khám phá ngay ngựa ăn gì, cho ngựa ăn ra sao, thuần hóa ngựa có dễ không… tất tần tật sẽ được giải đáp ngay trong bài viết này.

Nên cho ngựa trong minecraft ăn gì

Trong thế giới của Minecraft, có rất nhiều loại động vật khác nhau, mỗi một loại đều có sở thích và “kiểu ăn uống” khác nhau, vậy nên muốn nuôi một cách tốt nhất thì nên chiều chuộng chúng cẩn thận. Ngựa cũng vậy, không phải đưa gì chúng cũng ăn, vậy nên câu hỏi ngựa trong minecraft ăn gì đang khiến rất nhiều game thủ đau đầu.

Có rất nhiều loại thức ăn ta có thể cho ngựa ăn, đồng thời cách cho ngựa ăn trong minecraft cũng vô vàn không kém. Rút ngắn thời gian có thể, bỏ qua các bước rườm rà không cần thiết, anh em chỉ cần tập trung thực hiện các bước sau đây là được.

Giải đáp thắc mắc ngựa trong minecraft ăn gì

Các loại thức ăn mà ngựa thích ăn nhất bao gồm Cỏ Khô, Lúa Mì, Đường, Táo Thường, Táo Vàng hoặc Cà Rốt Vàng đều có thể cho ngựa ăn. Vậy là từ nay hết hỏi ngựa trong minecraft ăn gì nữa nhé, cứ tìm các thực phẩm trên và bắt đầu nuôi ngựa thôi.

Nhưng làm thế nào để cho ngựa con trưởng thành nhanh nhất có thể. Cách cho ngựa ăn trong minecraft cũng rất quan trọng đấy nhé, vì chỉ khi cho ngựa con ăn đủ 5 Táo Vàng, 7 Cỏ Khô, 64 Đường hoặc 24 Cà Rốt Vàng, tốc độ tăng trưởng từ ngựa con thành ngựa trưởng thành cực nhanh.

Đừng nên quá quan trọng hóa vấn đề thức ăn ở cách cho ngựa ăn trong minecraft nhé, dù là ngựa đực hay ngựa cái thì thức ăn không cần phải quá khác nhau. Chẳng hạn có thể cho ngựa đực hôm nay ăn táo, mai ăn cà rốt đều được. Ngược lại, ngựa cái ta cũng có thể thực hiện tương tự.

Câu hỏi ngựa trong minecraft ăn gì có làm khó mọi người nữa không? Nếu vấn đề này đã được giải quyết, vậy thì phần tiếp theo của bài viết cùng B52 giải đáp tiếp câu hỏi cách thuần ngựa minecraft như thế nào cho đơn giản nhé.

Cách thuần ngựa trong minecraft khó hay dễ

Nếu được hỏi cách thuần ngựa trong minecraft khó hay dễ, B52 sẽ trả lời ngay cho anh em được biết. Mọi thứ sẽ trở nên khó khăn, nếu mọi người thiếu hiểu biết, không cố gắng kiên trì thực hiện. Mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng, nếu chịu khó đọc hết các cách thuần hóa sau đây.

Giải đáp thắc mắc ngựa trong minecraft ăn gì

1/ Tìm ngựa mà mình muốn thuần hóa, nhấp chuột phải vào ngựa với bàn tay không, đây là thao tác nhanh nhất để trèo lên lưng ngựa. Hãy cẩn thận nhé, ngựa sẽ cố gắng hất ngã chúng ta ngay lập tức.

2/ Nếu ngã, hãy tiếp tục leo lên lưng ngựa cứ tiếp tục như vậy cho đế khi không bị ngựa hất ngã nữa. Khi thấy ngựa có trái tim, điều đó chứng minh cách thuần ngựa trong minecraft đã thành công rồi.

3/ Việc leo lưng ngựa tốn quá nhiều thời gian, vậy thì hãy quay lại câu hỏi ngựa trong minecraft ăn gì? Vì sao ư, bởi khi cho ngựa ăn Táo là cách thuần hóa nhanh nhất, mà chẳng cần phải nhờ đến bất kỳ công cụ nào cả.

Khi đã thuần hóa ngựa hoàn tất, đừng quên tạo một số công cụ cần thiết khác để việc sử dụng ngựa được tốt hơn nhé.

1/ Tìm đủ Dây Tơ Nhện và Quả Bóng Nhầy Nhụa, chế tạo dây dắt sẽ giúp chúng ta kiểm soát ngựa dễ hơn.

2/ Lắp dây dắt vừa tạo được, đây là một loại dây dài, nên chỉ cần đặt nó vào thanh công cụ và chọn ô công cụ để lắp đặt là xong.

3/ Tìm đến ngựa đã thuần hóa và nhấp chuột phải, thao tác này sẽ giúp người chơi cột dây dắt vào ngựa.

4/ Chế tạo áo giáp ngựa, lấy yên ngựa. Đây là những công việc không thể thiếu nếu muốn cưỡi được ngựa. Yên ngựa là trang bị không thể nào chế tạo được, chúng ta chỉ có thể tìm thấy chúng trong các rương được đặt ở ngục từ hay pháo đài dưới lòng đất, thậm chí khi đi câu cũng có thể tìm được.

5/ Tìm thẻ tên, cũng giống như yên ngựa, người chơi không thể nào chế tạo được thẻ tên mà chỉ có thể tìm thấy được ở trong rương được đặt ở ngục tù và trong pháo đài dưới lòng đất.

Cần phải sử dụng cái để khắc thẻ tên, muốn khắc tên vào thẻ tên, người chơi cần phải có thẻ tên trong kho đồ của mình và nhấp chuột phải vào cái đe. Đưa thẻ tên đến ô đầu tiên ở bên trái trình đơn cái đe, nhấp vào ô bên dưới “Repair and name” và xóa “Name tag” trong ô. Bắt đầu nhập tên mà chúng ta muốn đặt cho ngựa, kéo thẻ tên vừa tạo trong ô bên phải vào hành trang, nên nhớ là công việc này sẽ tiêu tốn 1 điểm phù phép.

Giải đáp thắc mắc ngựa trong minecraft ăn gì

Mẹo nhỏ chơi Minecraft

Trong quá trình chơi, có một số mẹo nhỏ liên quan đến ngựa mà anh em cần phải ghi nhớ nhé.

1/ Thông qua việc tìm hiểu ngựa trong minecraft ăn gì và cho chúng ăn, sẽ giúp quá trình thuần hóa dễ dàng hơn.

2/ Con La sẽ không có sẵn trong Minecraft, muốn có loài vật này hãy phối giống giữa Ngựa và Lừa.

3/ Táo Vàng giúp cho khả năng thuần hóa ngựa tăng thêm 50%.

4/ Không thể đặt áo giáp lên Lừa và La, nhưng ta có thể đặt Rương lên chúng.

5/ Nếu thuần hóa ngựa bằng tay không, đừng nhấp vào yên ngựa, đây là thao tác đấm vào ngựa đấy nhé.

6/ Ngựa rất dễ tìm thấy ở các vùng đồng bằng.

Đây cũng là thông tin kết thúc bài viết tìm hiểu ngựa trong minecraft ăn gì ngày hôm nay, theo dõi B52 thường xuyên để biết thêm nhiều kiến thức về trò chơi này nhé.