Khác với bộ bài Tây, một bộ bài Tarot có đến 78 lá bài với các hình vẽ khác nhau. Vậy thì cách đọc bài tarot sẽ ra sao, nó phù hợp với ý nghĩa của những hoàn cảnh nào? Những bí ẩn này sẽ được Game B52 tiết lộ ngay trong bài viết ngày hôm nay, cùng khám phá để hiểu rõ hơn sự diệu kỳ của Tarot nhé.

Chuẩn bị gì trước khi có cách đọc bài tarot

Đầu tiên, bạn cần có một bộ bài Tarot. Mỗi bộ bài có hình thức thể hiện khác nhau có thể mang lại cho các thẻ một cảm giác khác nhau, do đó có thể mang lại những cảm nhận về thẻ riêng với chủ thể. Chính vì thế, đừng tùy ý nhé. Hãy chọn cho mình một bộ bài Tarot hoàn hảo, có thể kết nối với bạn, điều này rất quan trọng đấy.

Hướng dẫn cách đọc bài tarot cho người mới

Khi bạn đã có trong tay bộ bài của mình, cần làm quen với nó để bạn cảm thấy hoàn toàn sẵn sàng đọc bài tarot và hiểu từng lá bài. Ngay khi mua về, nên mở bộ bài ra và dành một chút thời gian để xem một lượt từng lá bài. Mỗi thẻ sẽ có một hình ảnh duy nhất liên quan đến ý nghĩa của thẻ, vì vậy hãy nhớ dành một phút để kiểm tra từng hình ảnh.

Làm quen với bộ bài Tarot

Mỗi bộ bài mới sẽ được sắp xếp các thẻ nhóm lại với nhau theo tự nhiên và trình tự nhất định. Khi mở thẻ lần đầu tiên, bạn cần xáo bộ bài của mình bằng các kỹ thuật tráo bài như tráo kiểu Bài Tây, Loạn Đả hay Tách Gộp… Tốt nhất nên thực hiện xáo bài giữa mỗi lần đọc.

Không có giới hạn hay quy định cụ thể nào về cách tráo bài, nó hoàn toàn phụ thuộc vào thói quen và cảm giác của bạn. Bạn có thể chọn một hoặc kết hợp nhiều cách tráo khác nhau, miễn sao điều đó làm bạn thoải mái và thuận tiện.

Và cách tốt nhất để tập cách đọc bài tarot chính là luyện rút thẻ hằng ngày. Việc rút một thẻ mỗi ngày từ bộ bài vừa là cách giúp bạn dễ dàng ghi nhớ hình ảnh, vừa dễ tìm kiếm và ghi nhớ từ từ ý nghĩa của mỗi thẻ đại diện. Dù là Tarot hay bất cứ việc gì khác, nếu muốn thành thục thì phải thực hành thường xuyên, chẳng mấy chốc bạn sẽ trở thành chuyên gia lúc nào không hay. 

Tìm hiểu ý nghĩa của mỗi thẻ là phần quan trọng nhất để đọc các lá bài Tarot. Nếu cảm thấy khó nhớ quá thì bạn chỉ cần ghi nhớ một vài từ khóa đơn giản, dễ nhớ cho mỗi thẻ. Hãy viết chúng xuống hoặc lưu chúng trong một ghi chú trên điện thoại nếu cần. Đây là một cách để đọc và có cách giải bài tarot khá hiệu quả. Thay vì cố nhớ một lời giải thích dài cho thẻ, thì giờ đây chỉ cần nhớ một vài từ đơn giản.

Hướng dẫn cách đọc bài tarot cho người mới

Trong mỗi bộ bài sẽ đi kèm với một cuốn sách hướng dẫn. Cách diễn giải bài của mỗi người khác nhau, nhưng chắc chắn bạn cần phải dựa vào ý nghĩa cốt lõi của thẻ như trong hướng dẫn, chứ không phải dựa vào ý tưởng của riêng mình để nói về thẻ bài Tarot. Cho nên, với những người mới bắt đầu tìm hiểu và tập đọc bài Tarot thì đây sẽ là vật bất ly thân, có thể giúp bạn tham khảo cặn kẽ và hiểu hết ý nghĩa sâu xa của thẻ.

Tuy nhiên, đừng áp dụng sách hướng dẫn đọc bài tarot theo cách rập khuôn. Bởi sách hướng dẫn đa phần đều chung chung. Để tìm một ý nghĩa cá nhân liên quan đến câu hỏi của bạn và cuộc sống của bạn, cần tận dụng tối đa bộ bài và tìm cách cá nhân hóa chúng.

Bắt đầu đọc bài Tarot

Sau khi đã làm quen với hình ảnh và nắm được ý nghĩa của từng thẻ bài, bạn có thể bắt đầu với các trải bài đơn giản. Có thể rút ra ba lá bài đại diện cho ba phần của cuộc sống là quá khứ, hiện tại và tương lai. Đây sẽ là một cách cực kỳ dễ dàng để làm quen với việc cách đọc bài tarot cho người mới bắt đầu.

Hoặc bạn cũng có thể bắt đầu đọc cho người khác. Những người này có thể là bạn bè và gia đình mà bạn biết trong cuộc sống thực hoặc thậm chí là những người bạn biết trực tuyến thông qua phương tiện truyền thông xã hội. Mặc dù đọc thẻ Tarot cho người khác là một cách thực hành tuyệt vời để làm quen với việc đọc bài, nhưng nếu bạn chưa đủ tự tin hoặc cảm thấy áp lực thì cũng không cần cố ép bản thân. 

Hướng dẫn cách đọc bài tarot cho người mới

Như với một việc bất kỳ, niềm tin đóng một vai trò lớn để có một trải bài tốt. Những người hoài nghi sẽ không nhận được kết quả chính xác. Vậy nên, sẽ tốt hơn nếu bạn hoàn toàn mở lòng để đón nhận, không nên kỳ vọng quá nhiều vào bất kỳ khía cạnh nào của việc đọc bài. Bên cạnh đó, hãy luôn giữ một trạng thái nhẹ nhàng và lạc quan.

Hiểu cách đọc bài tarot là một trải nghiệm thực sự thú vị cho những ai yêu thích và muốn tham gia. Nhờ đó, bạn có thể tự tìm cho mình câu trả lời cho tất cả các câu hỏi liên quan đến cuộc sống, từ chuyện tình cảm, học hành, sự nghiệp… Dù bạn muốn tìm hiểu về vấn đề gì, kết quả ra sao thì hãy ở tâm thế thật thoải mái nhé, đừng căng thẳng.