Ma sói là một trò chơi vô cùng hấp dẫn và có sức hút, đối với nhiều bạn trẻ hiện nay. Nếu anh em đam mê trò chơi này mà vẫn chưa biết cách chơi ma sói giỏi hay cách làm quản trò ma sói thì thật sự là một điều đáng tiếc. Bài viết dưới đây của Game B52 Club sẽ hướng dẫn anh em cách quản trò ma sói đầy thú vị và quyền lực này nhé.

Cách làm quản trò ma sói đơn giản

Trong trò chơi ma sói, ngoài các phe trong trò chơi bao gồm Phe Sói, Phe Dân làng và Phe thứ ba, thì nhân vật vô cùng quan trọng và không thể thiếu đó là người quản trò. Nhân vật này là người có quyền lực cao nhất trong game, sẽ thực hiện điều khiển cuộc chơi đi đến thành công ván đấu. 

Hướng dẫn cách làm quản trò ma sói đơn giản

Người chơi phải học cách làm quản trò ma sói để có thể điều hành được trận đấu. Đầu tiên, người chơi cần ghi nhớ thiết lập một cách cân bằng ván chơi, việc này sẽ giúp trò chơi diễn ra một cách công bằng, không quá lợi cho một phe nào đó.

Muốn trở thành một người quản trò ma sói giỏi thì cần phải hiểu rõ người chơi và những mối quan hệ của họ, để từ đó người chơi có thể biết được phe dân mạnh hơn hay phe sói đang mạnh hơn. Qua đó, đưa ra những thiết lập cân bằng trong việc sử dụng các nhân vật cho phù hợp, để trò chơi công bằng và hấp dẫn nhất.

Với những nhóm chơi đã quen thuộc với nhau thì việc giải thích kỹ lưỡng luật chơi sẽ không thành vấn đề, nhưng nếu có người chơi mới thì người quản trò ma sói phải có trách nhiệm giải thích luật cho người mới đó.

Người quản trò ma sói sẽ phải hỏi tất cả mọi người xem đã nắm vững luật chơi chưa trước khi bắt đầu ván đấu. Khi tất cả đã sẵn sàng thì ván đấu sẽ được tiến hành, tránh trường hợp lúc chơi thì có người thắc mắc trò chơi như thế nào.

Dẫn truyện và nắm vững các chức năng

Trong cách làm quản trò ma sói giỏi thì người quản trò cần có một giọng đọc hấp dẫn, lối kể chuyện lôi cuốn để đưa cuộc chơi lạc vào một thế giới huyền bí. Người quản trò ma sói cần dẫn dắt tất cả mọi người vào thế giới sinh động bằng những lời dẫn chuyện thú vị vào buổi tối.

Hướng dẫn cách làm quản trò ma sói đơn giản

Nhưng đến buổi ngày thì người quản trò cần phải nói giọng to, rõ ràng để tất cả cùng nghe hiệu lệnh. Đặc biệt nếu đông người thì cần có loa để hỗ trợ thì càng tốt.  

Đối với cách làm quản trò ma sói, việc không ghi nhớ được các chức năng của nhân vật hay gọi sai thứ tự sẽ là một điều thật tệ, người quản trò chỉ cần 1 câu lỡ lời là có thể làm hỏng ván đấu đó. 

Nếu người chơi không đủ tự tin để nhớ hết tất cả chức năng thì có thể ghi ra giấy và cầm theo để biết. Tuy nhiên, để trở thành một người quản trò ma sói hay thì hãy tập luyện nhiều lần trước khi bắt đầu chơi chính thức trận đấu.

Hoạt động liên tục

Khi làm quản trò ma sói, người chơi cần phải di chuyển thật nhiều vì khi chơi vào buổi tối tất cả mọi người sẽ không phát hiện được người quản trò đang gọi ai. Còn khi chơi ở lượt ban ngày thì những người chơi đó cũng cần quản trò đến giúp đỡ.

Đối với một người quản trò giỏi, việc hoạt động trong các cách làm sẽ là điều rất cần thiết. Cách làm quản trò ma sói để làm sao mọi người bị cuốn hút theo, làm cho ván đấu hấp dẫn hơn. Người quản trò phải biết một vài cách pha trò, tạo những điều hài hước nhất để giúp mọi người được vui vẻ và sẽ làm cho trò chơi hấp dẫn hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, trong cách làm quản trò ma sói thì người đó cần phải có thêm sự nghiêm khắc, kỷ luật. Khi có một người chơi vi phạm hãy thẳng thắn chỉ ra, đừng sợ sẽ làm mất lòng người chơi đó. Bởi, khi quản trò ma sói nếu quá dễ dãi sẽ khiến trò chơi hỗn loạn.

Ví dụ như: Đến giờ vote mà không ai chịu vote hay mọi người nói chuyện như cái chợ. Lúc này người quản trò cần phải lên tiếng vì lời nói của quản trò có trọng lượng nhất.   

Hướng dẫn cách làm quản trò ma sói đơn giản

Tùy cơ ứng biến

Cách làm quản trò ma sói không cần phải buộc theo một khuôn khổ, người quản trò mặc dù tuân theo luật chơi nhưng vẫn cần phải vận dụng linh hoạt trong các tình huống, hãy tùy cơ mà ứng biến với cuộc chơi.

Trong quá trình chơi ma sói, luôn luôn có những trường hợp không mong muốn xảy ra, ví như có người lỡ bị lật bài, hay mở mắt nhầm thì quản trò sẽ phải lựa tình hình mà giải quyết, tránh làm trò chơi bị gián đoạn vào có thể kết thúc luôn.

Bất cứ ai, dù đã làm quản trò ma sói rất nhiều lần thì vẫn không có gì đảm bảo rằng mình sẽ không mắc bất kỳ sai lầm nào. Một người quản trò ma sói giỏi, khi mắc sai lầm hãy thừa nhận lỗi sai và cần phải giải quyết sai lầm đó ngay lập tức để không làm ván đấu đó bị ảnh hưởng.

Quản trò ma sói là một chức vụ thú vị, người chơi làm quản trò hãy nhớ cách làm quản trò ma sói của mình sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới ván chơi. Hãy nhớ rằng, quản trò có quyền lực to lớn nhất trong game, không chỉ giúp trò chơi thêm thú vị, việc làm quản trò còn giúp người chơi rèn luyện các kỹ năng giải quyết vấn đề, quản trị nhân sự, điều khiển và cả trí nhớ của bạn nữa.