Vài năm về trước, Facebook quyết định tích hợp cờ Vua vào Messenger, nhưng chưa kịp tìm hướng dẫn chơi cờ Vua trên Facebook thì vào năm 2017, mạng xã hội này đã vô hiệu hóa tính năng này. Tuy nhiên, B52 đã kịp tìm hiểu ra cách chơi cờ Vua trên Messenger hoàn toàn mới, mọi người chỉ cần thực hiện một vài thao tác là đã có thể tận hưởng trò chơi này ngay lập tức.

Hướng dẫn chơi cờ Vua trên Facebook

Khi nghe tin Facebook đã vô hiệu hóa cách chơi cờ Vua trên Facebook, nhiều người tỏ ra khá hụt hẫng vì từ nay không còn được trải nghiệm trò chơi đấu trí hấp dẫn này ngay trên mạng xã hội, nơi có rất nhiều bạn bè của mình đang kết nối với nhau.

Hướng dẫn chơi cờ Vua trên Facebook và lưu ý nhỏ

Theo tìm hiểu, Facebook không hoàn toàn “nghỉ” hoàn toàn cách chơi cờ vua trên Messenger đâu, mà họ chỉ đang muốn đưa cờ Vua vào mục Trò Chơi (Game) của mình, để tạo ra một sân chơi riêng biệt cho người dùng của mình. Và chỉ cần một vài thao tác nho nhỏ, chúng ta có thể chơi cờ Vua bất cứ lúc nào mình thích ngay trên Facebook.

Đầu tiên, cần phải đăng nhập vào tài khoản Facebook (hiển nhiên) và đi đến mục Trò Chơi. Để di chuyển đến mục này, chúng ta có 2 cách thực hiện khác nhau, yên tâm là B52 vừa hướng dẫn chơi cờ Vua trên Facebook vừa chỉ mọi người cách truy cập vào trò chơi luôn nhé.

Đối với cách 1, bắt đầu mở ứng dụng Messenger trên điện thoại lên, chúng ta sẽ nhanh chóng thấy được biểu tượng La Bàn, nhấn vào đây để chọn tab Trò Chơi. Khi thực hiện cách này, chúng ta sẽ có cách chơi cờ Vua trên Messenger với những người chơi khác ngẫu nhiên trên Facebook. Chúng ta không thể biết trước đối thủ của mình là ai, tạo thêm tính gây cấn cho trò chơi.

Đối với cách 2, trong danh sách trò chuyện của Messenger, chọn ngẫu nhiên một cuộc đối thoại với bạn bè của mình, đây sẽ là đối thủ chúng ta muốn chơi cờ Vua trên Facebook đấy nhé. Sau đó hãy nhấn vào biểu tượng có 4 dấu chấm tròn, tiếp đến hãy chọn tab Trò Chơi.

Hướng dẫn chơi cờ Vua trên Facebook và lưu ý nhỏ

Tiếp theo, tìm kiếm cờ Vua khi đã vào được tab Trò Chơi. Thường thì cờ Vua sẽ không xuất hiện lên trên cùng, nên mọi người chịu khó cuộn xuống dưới để thấy được cờ Vua nhé, nếu đã thấy được biểu tượng của trò chơi thì chỉ việc nhấn vào nữa là xong.

Tham khảo từ các bài viết hướng dẫn chơi cờ Vua trên Facebook khác, có rất nhiều người thắc mắc tại sao không thể thấy cờ Vua hay bất kỳ sản phẩm nào khác trong tab Trò Chơi. Giải thích cho lý do này, có thể là do lưu trữ của hệ thống, khi người chơi chưa tham gia bất kỳ trò chơi nào cả, nên danh sách hiển thị sẽ không có lựa chọn nào đó.

Để nhanh chóng chơi cờ vua trên Messenger, chúng ta có thể thực hiện thao tác như sau. Chọn đại một trò chơi nào cũng được, sau đó thoát ra trước khi chính thức chơi cờ Vua cùng với đối thủ đã lựa chọn. Chúng ta không nhất thiết phải chơi trò chơi đã lựa chọn trước đó đâu nhé, cứ thoát ngang là được.

Cuối cùng, bắt đầu cách chơi cờ vua trên Messenger ngay thôi. Nhưng khoan, mọi người nghĩ rằng mình đã thật sự vào trận đấu với bạn mình rồi sao, thật chất là chưa đấu nhé. Khi vào cờ Vua, trạng thái trò chơi luôn hiển thị “Loading…”, nếu như hệ thống gửi thông báo dạng “Đang chơi với…” thì đây mới đúng là lúc chúng ta đang chơi cờ Vua trên Facebook với bạn của mình.

Còn ngược lại, nếu chẳng có thông báo nào được gửi về, khả năng cao là người bạn mà bạn đã chọn đã không tham gia vào trò chơi. Lúc này, hệ thống sẽ tự động tải danh sách người chơi khác trên hệ thống, sau đó kết nối bạn với một người chơi bất kỳ.

Lưu ý nhỏ với cách chơi cờ Vua trên Messenger

Thông qua hướng dẫn chơi cờ Vua trên Facebook trên, chúng ta gần như đã đạt được 98% để chơi cờ Vua ngay lập tức. Nhưng vẫn có 2% xảy ra ngoài ý muốn, trường hợp 2% thường rơi vào những “câu chuyện” như sau:

1 – Không tìm thấy các sản phẩm liên quan đến cờ Vua? Như đã giải thích ở trên, chọn bất kỳ một trò chơi nào đó sau đó thoát ra, sẽ thấy được cờ Vua.

Hướng dẫn chơi cờ Vua trên Facebook và lưu ý nhỏ

2 – Nếu thật sự muốn chơi cờ Vua trên Facebook với bạn bè, cần phải bỏ chút thời gian để vào từng khung trò chuyện.

3 – Cách chơi cờ Vua trên Messenger không khác là bao so với cách chơi cờ Vua truyền thống, luật chơi cũng tương tự. Chỉ khác ở một điều, trải nghiệm giờ đây được đưa lên một tầm cao mới, có thể đấu trí cùng với bạn bè Facebook ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào.

4 – Tạo ra sự đặc biệt cho trò chơi, có một số tính năng đặc biệt đi kèm với cờ Vua, chủ yếu liên quan đến đồ họa và thời gian. Nếu như đồ họa giúp chúng ta chọn cấu hình phù hợp với “thẩm mỹ” của mỗi người, thì thời gian sẽ là kiểu chơi cờ Vua mà chúng ta muốn, chẳng hạn như Blitz Chess (Có 1 phút di chuyển), Time Attack (Có 5 phút di chuyển), Classic Chess (Kiểu chơi truyền thống).

Hiện tại, không chỉ có 1 phiên bản cờ Vua trong kho trò chơi của Facebook, mà có rất nhiều lựa chọn khác nhau. Tuy có khác nhau về cách chơi, nhưng điểm chung của các phiên bản này đều dựa vào hướng dẫn chơi cờ Vua trên Facebook này để chính thức vào cuộc chơi. Mọi người chú ý thực hiện để bắt đầu ván cờ Vua ngay và luôn nhé.